Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ [HOT]

Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ [HOT]

Q Âm học Q Hoạt động 200
Thay vì dựa trên các mẫu loa thụ động hiện có, Q Active 200 (bookshelf) và 400 (cột) được thiết kế và phát triển hoàn toàn bởi Q Acoustics. Ngôn ngữ thiết kế Q Active pha trộn khá hài hòa giữa những đường nét hiện đại của thùng loa bo tròn, sơn mờ và một chút “dị” ở bộ driver toàn dải khi được bao bọc trong khung e hình chữ nhật và offset. một mặt. Thiết kế này cho phép người dùng đảo ngược vị trí của hai loa trái phải để tối ưu hóa hình ảnh sân khấu tùy theo điều kiện phòng nghe thực tế.

Q Acoustics lần đầu tiên ra mắt loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ hình 2

Q Acoustics Q Active 400
Q Acoustics lần đầu tiên ra mắt loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 3

Trình điều khiển BMR toàn dải với màng chắn phẳng, dải tần rộng, mở 180 độ

Dòng loa Q Active được trang bị trình điều khiển toàn dải BMR – Balanced Mode Radiators, với thiết kế màng loa phẳng đường kính 58mm cho góc phát âm rộng 180 độ. Trình điều khiển Q Acoustics BMR tái tạo dải tần từ 150Hz đến 20kHz, nghĩa là nó thay thế cho cả loa trầm và loa tweeter. Các loa Q Active sẽ bỏ qua phần phân tần giữa loa trung và loa tweeter và thay vào đó kết hợp một cặp loa BMR với một loa siêu trầm.

Q Acoustics lần đầu tiên ra mắt loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ hình ảnh 4
Driver woofer của Q Active có đường kính 115mm, được thiết kế theo kiểu bắn sau, nghĩa là màng bass này sẽ được phân tán vào phía sau thùng loa, tương tự như cấu trúc bắn xuống của loa siêu trầm. Thiết kế này ngoài việc tối ưu hóa độ thoát âm trầm còn giúp loa có thể đặt gần tường sau mà không bị ảnh hưởng bởi độ vang của âm trầm.

Q Acoustics lần đầu tiên ra mắt loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 5
Q Active 200 được trang bị 1 cặp driver BMR và 1 loa trầm sử dụng 3 module công suất 140W Class D, tương tự như Q Active 400, loa có 2 driver BMR và 2 loa trầm kết hợp 4 ampli độc lập tổng công suất. 220W tương đương.
Q Acoustics lần đầu tiên ra mắt loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ hình 6

Q Active Hub
Tương tự như hệ thống loa không dây hi-end, loa Q Active 200 và 400 sử dụng trung tâm kết nối không dây Q Active Hub. Trung tâm này sẽ được định cấu hình trước với Google Chromecast hoặc Amazon Alexa hỗ trợ nhiều loại kết nối phát trực tuyến không dây từ Bluetooth®, ổ NAS, Apple AirPlay 2, hỗ trợ Roon và ứng dụng phát trực tuyến Amazon Music, Apple Music, Deezer, Qobuz, Spotify và Tidal.

Q Acoustics lần đầu tiên ra mắt loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 7
Ngoài khả năng phát lại nhạc trực tuyến đa dạng, bộ điều khiển trung tâm của Q Actives chuyển đổi tất cả các tín hiệu analog / kỹ thuật số đầu vào thành kỹ thuật số độ phân giải cao 24bit / 96kHz. Tín hiệu này sau đó sẽ được chuyển đến DAC DSP của hai loa. Q Active hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Apple Siri, Google Assistant hoặc Amazon Alexa, và kết nối đa phòng thông qua các giao thức AirPlay 2, Roon, Google Chromcast.
Q Acoustics lần đầu tiên ra mắt loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ hình ảnh 8

Cuối cùng, một phụ kiện đẹp và quan trọng không kém là chân đế loa cho Q Active 200, được bán riêng với giá $ 499. Lấy cảm hứng từ chân đế Tensegrity đột phá do Q Acoustics phát triển cho dòng loa Concept 300 cao cấp của mình, Chân đế loa Q Active 200 giảm thiểu cộng hưởng từ sàn đến tủ (và ngược lại). Ngoài những lợi ích về âm thanh, thiết kế tối giản, độc đáo, hiện đại của chân đế này là sự bổ sung hoàn hảo cho vẻ ngoài ấn tượng của Q Active 200.

Q Active 200 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11 với giá 2.000 USD, nhưng với mẫu cột không dây Active 400, chúng ta phải đợi đến năm 2021 và vẫn chưa có giá bán.

Nguyễn Trường