Prudential Việt Nam tăng trưởng doanh thu 2021, chi trả hơn 8.610 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm [HOT]

Prudential Việt Nam tăng trưởng doanh thu 2021, chi trả hơn 8.610 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm [HOT]

Tăng trưởng bền vững, có trách nhiệm với khách hàng
Theo báo cáo tài chính cho năm 2021, Prudential tăng trưởng ổn định bất chấp ảnh hưởng của sự xa cách xã hội trong năm, với các chỉ số tài chính chính cụ thể:
Tổng doanh thu đạt 39.152 tỷ đồng, tăng 15,2%;
Doanh thu thuần kinh doanh bảo hiểm đạt 28.276 tỷ đồng, tăng 14,4%;
Báo cáo tài chính năm 2021 cũng tiếp tục thể hiện tiềm lực tài chính mạnh mẽ của Prudential trong hoạt động kinh doanh và đầu tư với các chỉ số tăng dần so với năm 2020:
Tổng giá trị tài sản đạt 148.152 tỷ đồng, tăng 19,2%;
Tổng tài sản đầu tư ra nền kinh tế 129.498 tỷ đồng, tăng 15,4%;
Đặc biệt, năm 2021, Prudential đã chi trả hơn 8.610 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, tăng 37,6% so với năm trước, chiếm khoảng 26% tổng chi trả toàn thị trường, thực hiện đúng cam kết với khách hàng. khách hàng và là chỗ dựa tài chính vững chắc cho hơn 1,6 triệu gia đình tại Việt Nam.

Prudential Việt Nam tăng trưởng doanh thu năm 2021, chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 8.610 tỷ đồng Ảnh 2
Năm qua, mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng cả 6 Quỹ PRUlink thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết đơn vị, điển hình là PRU-Đầu tư linh hoạt đều thuộc quyền quản lý của Công ty. Quản lý Quỹ đầu tư Eastspring, thuộc Tập đoàn Prudential, đã đạt được mức sinh lời ấn tượng. Tỷ suất lợi nhuận ròng của Quỹ sau khi trừ phí quản lý quỹ như sau:
Quỹ chứng khoán PRUlink Việt Nam là 40%;
Tăng trưởng Quỹ PRUlink là 28,5%;
Số dư PRUlink là 20,8%;
PRUlink Bền vững là 13,3%;
Trái phiếu PRUlink Việt Nam là 3,0%;
PRUlink Bảo Toàn là 4,2%
Quỹ Tài trợ Chung cho dòng sản phẩm Liên kết chung bao gồm PRU-Cuộc sống năng động, PRU-Bảo vệ tối ưu, v.v. cũng mang lại lợi tức đầu tư hiệu quả ít nhất là 5,0% vào năm 2021 (sau năm 2021). trích phí quản lý quỹ).
Hãy hành động vì sức khỏe và tài chính của mọi gia đình
Trước những khó khăn không lường trước được của đại dịch, năm 2021, Prudential đã tích cực chung tay cùng khách hàng và cộng đồng hướng tới mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Thông qua nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực và các sản phẩm bảo hiểm thiết thực, Prudential đã giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe và tài chính được cộng đồng quan tâm.
Chẳng hạn, chương trình “Kết nối chân thành – Kết nối yêu thương” do Prudential triển khai giúp kết nối khách hàng, nhân viên, tư vấn viên nhiễm Covid-19 với đội ngũ bác sĩ trực tuyến; hay chính sách kéo dài thời gian đóng phí từ 60 ngày lên 120 ngày, áp dụng vào năm 2021 nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Bên cạnh khoản kinh phí dự kiến ​​12 tỷ đồng dành cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chống dịch, Prudential tiếp tục dành tâm huyết cho những dự án dài hạn, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục hướng đến trẻ em. . Trong đó, dự án “Giáo dục quản lý tài chính thông minh Cha-Ching” và “Trường học an toàn” là những dự án nổi bật và tạo được hiệu ứng rộng rãi. Bất chấp những trở ngại do tác động của COVID-19 Chương trình vẫn duy trì các hoạt động giảng dạy và đào tạo trên nền tảng trực tuyến, bên ngoài nhà trường.
Prudential Việt Nam tăng trưởng doanh thu năm 2021, chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 8.610 tỷ đồng Ảnh 3
Prudential cũng đã khởi xướng dự án nghiên cứu quốc gia về “Sẵn sàng cho cuộc sống tự lập khi về già” với Viện Khoa học Lao động và Xã hội (thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Viện Nghiên cứu Y học và Xã hội học. Mục tiêu của dự án là truyền cảm hứng và kêu gọi mọi người trong độ tuổi từ 30-44 lên kế hoạch và chuẩn bị ngay từ bây giờ, về mọi mặt: Tài chính, Sức khỏe, Tinh thần và Gắn kết xã hội để hướng tới một cuộc sống tự do và độc lập khi về già.
Đồng thời, trước tình hình dịch bệnh, Prudential cũng nhanh chóng thích ứng và phát triển nhiều sáng kiến ​​số hóa nhằm cải tiến quy trình, đảm bảo kinh doanh và phục vụ khách hàng liên tục trong mùa dịch, ví dụ như quy trình bồi thường tự động (Auto-Claim) hay quy trình thẩm định tự động ( Auto-UW) cũng được tăng tốc và đạt được kết quả ấn tượng:
Tỷ lệ xác nhận quyền sở hữu tự động lên đến 80,1%
Tỷ lệ ra quyết định thẩm định tự động (Auto-UW) đạt 81,2%
Nhằm phá bỏ rào cản trong việc tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm, Prudential cũng không ngừng nâng cấp và đa dạng hóa các sản phẩm bảo hiểm số đáp ứng nhu cầu của khách hàng với nhiều mức phí hợp lý và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm. truy cập thông qua các nền tảng trực tuyến phổ biến và các trang thương mại điện tử như PRU-Vui Live, PRU-Tropical.
Đóng góp vào kết quả trên, Prudential tự hào có được đội ngũ nhân sự đa dạng và hài hòa. Năm 2021 cũng là năm thứ 4, Prudential được HR Asia công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”; và “Môi trường làm việc lý tưởng” của Great Place to Work lần đầu tiên vào tháng Hai. Năm 2022.
Prudential Việt Nam tăng trưởng doanh thu năm 2021, chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 8.610 tỷ đồng Ảnh 4
Ông Phương Tiến Minh – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Đại dịch đã cho chúng ta thấy rằng sự phát triển của mỗi doanh nghiệp và mỗi con người phải gắn liền với sự ổn định và thịnh vượng của cộng đồng. Tại Prudential, các hoạt động của chúng tôi gắn liền với cam kết phát triển bền vững, không chỉ trong hoạt động kinh doanh mà còn trong các hoạt động hỗ trợ khách hàng, nhân viên, đối tác và cộng đồng địa phương. Năm 2022 mở ra với những tín hiệu tích cực với sự phục hồi của nền kinh tế và sự trở lại của nhiều ngành dịch vụ. Doanh nghiệp của chúng tôi tiếp tục lấy khách hàng làm trung tâm. Chúng tôi sẽ tập trung đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng kênh phân phối, phát triển các ứng dụng kỹ thuật số thiết thực mang đến những trải nghiệm tiện lợi và hài lòng nhất cho khách hàng ”.