Primare – Biểu tượng âm thanh và văn hóa của vùng Scandinavia [HOT]

Primare – Biểu tượng âm thanh và văn hóa của vùng Scandinavia [HOT]
Lịch sử hình thành và phát triển

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa của Scandinavia ảnh 2

Ông Bo Christensen – Người sáng lập Primare
Vào đầu những năm 1980, nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp hàng đầu của Đan Mạch Bo Christensen đã thành lập một công ty âm thanh mới vì ông thất vọng với chất lượng trình diễn, tính thẩm mỹ và giao diện của công ty. thiết bị âm thanh thời đó. Bo Christensen đã tập hợp một nhóm các nhà thiết kế, đặc biệt là kỹ sư tài năng Bent Nielsen, để thành lập Primare Systems AB.

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 3

Dòng sản phẩm Primare 200 Series ra mắt năm 1992 với thiết kế vô cùng ấn tượng
Sứ mệnh của công ty này trước hết là thiết kế ra những sản phẩm có chất lượng âm thanh vượt trội, vẻ ngoài trang nhã, tỷ lệ chính xác và giao diện thân thiện với người dùng. Ngoài ra, ông cũng quyết định bỏ qua vòng đời sản phẩm 12 tháng theo tiêu chuẩn của ngành và thay vào đó phát triển “sản phẩm sống”, nghĩa là chúng có thể tồn tại ngay cả khi công nghệ thay đổi. Sự kết hợp mạnh mẽ giữa thiết kế Scandinavian sang trọng, tinh tế và triết lý mạch điện đơn giản nhưng hoạt động cực kỳ hiệu quả đã tạo nên những thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới với chất lượng âm thanh độc đáo đến khó tin.

Triết lý đối xứng, cân bằng để đạt đến sự hoàn hảo

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 4
Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa của Scandinavia ảnh 5

Primare có trụ sở tại miền Nam Thụy Điển, mang đậm dấu ấn văn hóa Scandinavia trong cả triết lý thiết kế và công nghệ. Văn hóa Scandinavia luôn nhấn mạnh đến sự cân bằng và cân bằng, đồng thời yêu cầu tất cả các yếu tố phải kết hợp với nhau. Mỗi sản phẩm của Primare là hiện thân của tinh thần và bản chất của Scandinavia.

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa của Scandinavia ảnh 6
Trong 35 năm, Primare luôn thể hiện phương pháp thiết kế toàn diện này. Sản phẩm của họ là sự pha trộn hài hòa giữa công nghệ và chức năng, các thành phần được phát triển để mang đến âm thanh tinh khiết nhất và dễ sử dụng. Do đó, dù không ngừng cải tiến về thiết kế và kỹ thuật, Primare vẫn mang đến một màn trình diễn hài hòa và cân bằng độc đáo, lưu giữ những cảm xúc chân thực nhất từ ​​âm thanh đến người nghe.

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa của vùng Scandinavia ảnh 7
Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 8

Sự cân bằng thể hiện rõ trong thiết kế logo của Primare
Triết học “Hygge”
Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 9
“Hygge” trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là ấm cúng, thoải mái, dễ chịu. Nhưng triết lý “hygge” với Primare còn có ý nghĩa hơn thế, được coi là biểu hiện cao nhất của cuộc sống. Thật hài lòng về khoảng thời gian chúng ta được trải nghiệm sự chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần, kể cả âm nhạc với người thân và bạn bè trong cuộc sống hàng ngày.
Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 10
Trong một mùa đông dài và lạnh giá như Scandinavia, “hygge” là một sự thích nghi tự nhiên ngoạn mục. Lạnh hay tối không phải là đau khổ, mà là tận hưởng. Nói một cách hình tượng nhất, “hygge” là ngọn lửa hoặc ánh nến mang lại cảm giác ấm áp dễ chịu và tất cả các thiết bị âm thanh của Primare đều được thiết kế với triết lý “hyggie” hoạt động như ngọn lửa mang ánh sáng. Hơn cả một trải nghiệm âm thanh trung thực, đó là sự thư giãn tuyệt vời.
Phương pháp thiết kế thực tế, hướng đến sự hoàn hảo

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia 11
Primare luôn tiếp cận thiết kế một cách thiết thực. Sự phát triển sản phẩm của nó dựa trên các nguyên tắc cơ bản về nguồn điện được thực thi tốt, với các đường dẫn tín hiệu cực ngắn được chế tạo một cách nghệ thuật. Từ đó, từng linh kiện, mạch phụ riêng lẻ được liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một tổng thể ổn định, hạn chế nhiễu và tối ưu hóa đường truyền.

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 12

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa của Scandinavia ảnh 13
Ít ai biết rằng Primare là một trong những hãng đầu tiên tích hợp công nghệ streaming cũng như đưa ampli Class D chất lượng hi-end vào các thiết bị âm thanh cao cấp. Tuy nhiên, các quyết định phát triển sản phẩm không bao giờ được đưa ra vì mục đích marketing hay chỉ để thu hút sự chú ý bằng cụm từ “đầu tiên”, thay vào đó, Primare mong muốn mang đến những chỉnh sửa, tối ưu hóa công nghệ đến mức hoàn hảo nhất có thể. Chính triết lý này đã giúp những thiết bị hi-end mang mác Primare luôn có giá trị sử dụng và tính năng bền bỉ theo thời gian bởi chúng là những thiết kế hướng đến sự hoàn hảo.

Những công nghệ nổi bật của Primare

Thiết kế mô-đun cho phép nâng cấp

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 14
Điều nổi bật và cũng phản ánh triết lý thiết kế gắn kết toàn diện trong mỗi thiết bị âm thanh của Primare chính là cấu trúc mạch mô-đun. Cách tiếp cận và phân bổ các bảng chức năng độc lập theo mô-đun mang lại cho người dùng khả năng nâng cấp sau này.

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 15
Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia 16

Có thể nâng cấp mô-đun giải mã DAC và Streamer rời rạc cho đầu đĩa CD, bộ khuếch đại tích hợp và tiền khuếch đại Primare
Thiết kế mô-đun có thể nâng cấp cho thấy Primare có ý thức sâu sắc trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế lãng phí tài nguyên, giữ vòng đời sản phẩm lâu hơn nhiều so với hầu hết các thiết bị âm thanh. Các thiết bị Primare mang đến trải nghiệm ngày càng mở rộng, phát triển với tất cả sự phong phú và đa dạng của nó, cho dù là analog hay kỹ thuật số, có dây hay không dây, lưu trữ hay phát trực tuyến.

Mạch khuếch đại lớp UFPD thế hệ thứ 2

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa của Scandinavia ảnh 17
Primare chỉ giới thiệu sản phẩm mới khi chúng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất hiện có và mạch khuếch đại UFPD thế hệ thứ 2 đã thực sự tạo ra một giá trị âm thanh ngoài sức tưởng tượng và thay đổi nhận thức của người chơi. Âm thanh về mạch nguồn Class D.

Primare - Biểu tượng âm thanh và văn hóa Scandinavia ảnh 18
Sau nhiều năm nghiên cứu, công nghệ Ultra Fast Power Device (UFPD) được coi là có thể phát huy hết tiềm năng của mạch Class D. Bộ khuếch đại dựa trên Primare UFPD 2 có thể cung cấp mức công suất lớn. , ổn định, độ méo tiếng thấp trên toàn bộ dải tần, cho phép kết nối với bất kỳ cặp loa nào trong khi không tiêu tốn quá nhiều điện năng.
Ngoài ra, nó cũng không gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị khác trong hệ thống như nhiễu điện từ, rung và tăng nhiệt. Và hơn hết, hãy trải nghiệm trực tiếp bộ khuếch đại Primare, và bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng tái tạo sân khấu, độ động cao, âm trầm rất sâu nhưng mềm mại và âm trung ấm, mượt gần với Class A.

Sự kết luận
Để trở thành một trong những biểu tượng văn hóa và âm thanh của Scandinavia, mỗi thiết bị Primare không chỉ tuân theo triết lý của mình, được trang bị các kỹ thuật được phát triển đến mức tiệm cận sự hoàn hảo, mà trên hết, đó là ngọn lửa “hygge” ấm áp mang lại nhiều hơn một trải nghiệm âm thanh trung thực, đó là cảm giác thư giãn nhất!


Thương hiệu Primare do Nguyễn Audio phân phối chính thức