Premiere Pro chính thức cho Mac M1 nâng hiệu suất công việc hơn 168% [HOT]

Premiere Pro đã công bố phiên bản beta cho M1 vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, đến nay, phiên bản đầy đủ đã được phát hành cho công chúng.

Premiere Pro chính thức cho Mac M1 nâng hiệu suất công việc hơn 168% [HOT]

Vào tháng 6, một blog của Adobe đã đưa ra một số thông số kỹ thuật mà công ty đã thấy khi thử nghiệm phiên bản Premiere Pro trên M1. Mac M1 nhanh hơn 50% so với các thiết bị hỗ trợ Intel, cho phép bạn mở dự án nhanh hơn 77% và lưu dự án nhanh hơn 168%. Tính năng Phát hiện Chỉnh sửa Cảnh được cải thiện nhiều và khởi động nhanh hơn gấp 3 lần.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều phần mềm không thể chạy trực tiếp trên Mac M1, nhưng nó có thể được chạy thông qua trình thông dịch Rosetta 2 được tích hợp ngay trong Mac M1. Phần mềm này sẽ hỗ trợ các ứng dụng được xây dựng cho hệ thống Intel chạy trên chip M1 mới. Người dùng không phải chạy bất kỳ phần mềm đặc biệt nào theo cách thủ công hoặc điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào – toàn bộ quá trình là tự động.
Tuy nhiên, blog của Adobe khẳng định các ứng dụng chạy trực tiếp trên chip M1 mang lại nhiều lợi ích hơn thay vì sử dụng phần mềm hỗ trợ. Các nhà phát triển ứng dụng M1 cho biết kiến ​​trúc chip mới mở ra những điều trước đây không thể trên hệ thống của Intel và cho phép họ xây dựng các tính năng mạnh mẽ hơn vào ứng dụng của mình bằng cách tăng hiệu suất của chip.
Đây không phải là ứng dụng đầu tiên mà Adobe đã cài đặt để chuyển sang nền tảng mới của Apple. Lightroom đã tạo ra bước nhảy vọt vào tháng 12 năm 2020, sau đó là Photoshop vào tháng 3 năm 2021, rồi Lightroom Classic, Illustrator và InDesign ra mắt vào tháng 6.
Ngoài hỗ trợ M1 gốc, bản cập nhật Premiere Pro mới nhất cũng bao gồm hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói và phụ đề video tự động. Tính năng này hiện hỗ trợ 13 ngôn ngữ và sử dụng công nghệ máy học Sensei của Adobe để tạo phụ đề.

Theo Digitaltrends

Minh Huệ