PMC Twenty5.sub – Subwoofer sở hữu công nghệ ATL, tối ưu dành cho hệ thống 2 kênh [HOT]

PMC Twenty5.sub – Subwoofer sở hữu công nghệ ATL, tối ưu dành cho hệ thống 2 kênh [HOT]

Ở dòng sản phẩm của mình, PMC Audio đã rất thành công với dòng Twenty5. Đây là dòng loa tiêu biểu gắn liền với lịch sử 25 năm của hãng, được tái xuất bản và nâng cấp nhiều lần nhằm tối ưu hóa những nhược điểm của thế hệ trước, mang đến thiết kế loa hoàn hảo nhất trên nền tảng công nghệ ATL. .

Loa siêu trầm được trang bị trình điều khiển kép với ATL. Công nghệ

Twenty5.sub được coi là một trong những mẫu loa siêu trầm tốt nhất của PMC, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các hệ thống âm thanh cao cấp. Loa siêu trầm có thiết kế dạng đứng và thùng loa khá nhỏ gọn với chiều cao 587mm, rộng 200mm, sâu 516mm. Hệ thống driver được trang bị đặc biệt với 2 loa trầm riêng biệt có đường kính 17cm. Tương tự như các loa của dòng Twenty5, chiếc loa siêu trầm này cũng áp dụng cấu trúc thùng loa ATL (Advanced Transmission Line) kiểu Laminair nên tần số có thể xuống đến 22Hz, rất linh hoạt và rõ ràng dù các lớp được tách biệt. chơi những bản giao hưởng với dải trầm phức tạp hay những bộ phim bom tấn kịch tính số 1 thế giới.

PMC Twenty5.sub - Loa siêu trầm sở hữu công nghệ ATL, tối ưu cho 2 kênh 2. hệ thống hình ảnh

ATL là một kỹ thuật loa, được thiết kế thông minh, sử dụng năng lượng do trình điều khiển tạo ra theo cách thông minh và hiệu quả hơn nhiều so với các thiết kế loa siêu trầm thông thường hoặc kín. Cách tiếp cận sáng tạo này là đặt trình điều khiển âm trầm vào cuối của một ống dẫn hơi dài và uốn cong. Bên trong ống được lót bằng vật liệu hấp thụ âm thanh, để hấp thụ tốt các tần số âm trầm cao và các tần số cao hơn phát ra từ phía sau của trình điều khiển âm trầm.

Các tần số thấp mong muốn được chuyển qua đường ống và ra khỏi lỗ thông hơi lớn, dọc theo cực bức xạ phía trước của trình điều khiển, giống như hoạt động của một loa trầm thứ hai. Một lợi ích quan trọng của phương pháp này là áp suất không khí bên trong thùng loa luôn được đẩy vào loa trầm và được duy trì liên tục. Điều này giúp kiểm soát trình điều khiển trên một dải tần số rộng, giảm đáng kể sự biến dạng tần số thấp. Nhờ đó, âm trầm cao và chi tiết dải trung không bị che khuất bởi hiện tượng méo hài và kết quả là âm trung sắc nét, nhanh, âm trầm mạnh mẽ và độ trong trẻo, đậm nét đặc biệt của dòng loa này. PMC. Một ưu điểm khác là ngay cả khi kích thước của thùng loa và driver giống nhau, âm trầm của các loa dòng PMC vẫn được tái tạo sâu và rộng hơn so với thiết kế dạng kín và lỗ thông hơi thông thường. Hơn nữa, ổ đĩa điều khiển âm trầm nhất quán có lợi ích là đáp ứng tần số nhất quán bất kể mức độ nghe nào. Điều này đã được thử nghiệm để đánh giá rằng với âm lượng thấp, vẫn có âm trầm tối ưu.

PMC Twenty5.sub - Loa siêu trầm sở hữu công nghệ ATL, tối ưu hóa cho 2 kênh 3. hệ thống hình ảnh

Bộ khuếch đại kết hợp với hệ thống DSP đa tầng

PMC được trang bị bộ khuếch đại Class D 400W và mạch xử lý DSP tiên tiến với bí quyết riêng từ các bậc thầy âm thanh phòng thu. Chúng ta được biết PMC Audio là công ty chuyên sản xuất màn hình, tham gia vào các phòng thu lớn trên thế giới. Diễn giả của họ là một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm. Khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất loa nghe nhạc gia đình, những kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất màn hình phòng thu đã được áp dụng và điều chỉnh nên hầu hết các dòng loa nghe nhạc của họ đều thành công. . Với loa siêu trầm, âm trầm họ muốn đến tai người nghe như từ loa chính nên thiết kế của PMC rất trau chuốt và khác biệt so với các loại loa thông thường, điều này lý giải cho tầm giá cao khoảng 88 triệu. đồng ở Việt Nam.

PMC Twenty5.sub - Loa siêu trầm sở hữu công nghệ ATL, tối ưu hóa cho 2 kênh 4. hệ thống hình ảnh

Bên trong loa PMC không phải là bộ khuếch đại thông thường mà là một hệ thống xử lý đa tầng. Tín hiệu analog từ ampli đưa qua loa siêu trầm không đi thẳng vào ampli mà được dẫn qua bộ chỉnh khuếch đại sao cho biên độ tín hiệu vừa đủ để đưa vào mạch chuyển đổi tín hiệu tương tự sang số. Từ bộ chuyển đổi tín hiệu sau đó được đưa qua bộ xử lý DSP để người dùng có thể tự điều chỉnh EQ, pha và tần số cắt một cách tối ưu nhất. Sau giai đoạn này, tín hiệu được đưa vào DAC để chuyển sang tín hiệu analog và đưa vào ampli để khuếch đại. Đây là một hệ thống xử lý phức tạp tinh vi để âm thanh tần số thấp được tái tạo sao cho phù hợp với hệ thống chính, âm thanh tự nhiên và hài hòa nhất.

Được tối ưu hóa đặc biệt cho nhu cầu nghe hai kênh

Điểm đặc biệt ấn tượng của PMC Twenty5.sub là nó rất phù hợp với các hệ thống nghe nhạc hai kênh. Nó không chỉ cho âm trầm chính xác mà còn làm dày dải trung rõ ràng, như thể nó được tích hợp hoàn toàn vào loa chính. Đầu vào tín hiệu cho loa siêu trầm được cân bằng và có 2 đầu vào trái và phải. Nếu tín hiệu âm thanh đã bị cắt từ bộ thu (qua cổng ra phụ) hoặc bộ xử lý, chỉ cần cấp vào phụ 1 dòng ở bên trái. Nếu chưa cắt tín hiệu và từ preampli, chúng ta có thể sử dụng 2 ngõ vào trái phải để đưa vào loa siêu trầm.

Trong sách hướng dẫn sử dụng, chúng tôi tìm thấy hướng dẫn điều chỉnh tần số cắt để phù hợp với hệ thống loa xem phim hoặc hệ thống 2 kênh âm thanh nổi. Hướng dẫn đặc biệt để phù hợp cụ thể với từng mẫu loa dòng Twenty5 của PMC.

PMC Twenty5.sub - Loa siêu trầm sở hữu công nghệ ATL, tối ưu hóa cho 2 kênh 5. hệ thống hình ảnh

Đối với hệ thống âm nhạc, hầu hết chúng ta vẫn thích âm trầm thấp và mềm mại. Yếu tố này thường bị hạn chế khi chúng ta nghe với âm lượng nhỏ. Như chúng ta đã biết, ở âm lượng nhỏ, hệ thống tái tạo âm thanh thường yếu ở tần số thấp, nó cho âm trầm nhỏ và gần như không nghe được nếu loa chính là loa bookshelf hoặc loa bass thấp. Để khắc phục điều này, chúng tôi thêm một loa siêu trầm vào hệ thống. Tuy nhiên, trên thực tế, một số loa siêu trầm tạo ra âm trầm mạnh mẽ nhưng thường không gọn và tạo ra tạp âm gây mỏi khi nghe. Mặt khác, các audiophile thường ngại phối ghép loa siêu trầm với các hệ thống cao cấp vì cho rằng âm thanh không thực, thiếu độ tuyến tính giữa các dải.

Với nỗ lực bổ sung hệ thống máy nghe nhạc bass tốt nhất, PMC như một phương tiện giúp bạn đạt được mục đích mong muốn. Với mức giá 88 triệu thì chúng ta sẽ cân nhắc mua, nhưng nếu dàn cao cấp của bạn lên đến hàng trăm triệu thì việc đầu tư một chiếc loa siêu trầm chuyên dụng như thế này là hoàn toàn xứng đáng.

Thông số kỹ thuật

 • Thực lực: 600W
 • Dải tần số: 22Hz-600Hz
 • Cường độ âm thanh: 100dB SPL
 • Trình điều khiển: 2 loa, đường kính màng chắn carbon
  17cm với xương loa bằng hợp kim cứng dày
 • cấu trúc thùng: ATL (Đường truyền nâng cao) ở Laminair
 • Đầu vào: Analogue XLR (Left / Right) x 1, XLR Digital x 1
 • Cách ra: XLR Analog (Trái / Phải) x 1, XLR Digital x 1
 • Chân loa: Hợp kim chống rung nặng
 • Hộp loa: (C x N x S) 587x200x516mm Trọng lượng: 25kg
 • Giá tham khảo: 88 triệu đồng

Cửu âm