Pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới [HOT]

Pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới [HOT]

Trung tâm lưu trữ năng lượng Manatee ở Parrish vào ngày 9 tháng 2 năm 2017. Hình ảnh: FPL.

Trung tâm lưu trữ năng lượng Manatee, cơ sở pin mặt trời lớn nhất thế giới, đã hoàn thành 75% với 100 trong số 132 hộp lưu trữ được lắp đặt, theo một thông báo từ Công ty Điện và Ánh sáng Florida (FPL). Hệ thống pin, đặt tại quận Manatee, dự kiến ​​sẽ hoạt động hoàn toàn vào cuối năm nay. Khi hoàn thành, hệ thống sẽ có công suất 409 MW với khả năng cung cấp 900 MWh điện. Lượng điện này đủ cung cấp điện cho 329.000 hộ gia đình trong hơn hai giờ.

Theo Eric Silagy, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của FPL, công ty đặt mục tiêu đưa Florida trở thành quốc gia dẫn đầu về năng lượng bền vững, cung cấp điện không chỉ sạch và đáng tin cậy mà còn phải chăng. Hệ thống pin sẽ thay thế các nhà máy than của FPL.

“Vào tháng 6, chúng tôi đã ngừng sử dụng than bằng cách ngừng vận hành nhà máy than cuối cùng của mình ở Florida ngay sau khi vượt mốc 40% về việc lắp đặt 30 triệu tấm pin mặt trời vào năm 2030. Trong tương lai, pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu phục vụ Silagy cho biết chúng tôi sẽ chuyển sang một dự án thử nghiệm hydro tiên tiến không có carbon trong tương lai.

Hệ thống pin sẽ tích trữ năng lượng để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà ngay cả khi mặt trời không chiếu sáng (vào ban đêm và những ngày nhiều mây), do đó không cần đến các nguồn năng lượng gây ô nhiễm khác. Theo FPL, mỗi mô-đun pin có thể chứa nhiều năng lượng mặt trời bằng 2.000 pin iPhone. Hệ thống pin hoàn chỉnh sẽ có dung lượng tương đương 100 triệu viên pin iPhone. Các hộp dự trữ năng lượng sẽ được đặt trên khu đất rộng 16 ha, rộng bằng 30 sân bóng đá. Pin được thiết kế để sử dụng trong 40 năm.

“Với hơn 12 triệu tấm pin mặt trời được lắp đặt và hơn 40 trung tâm năng lượng mặt trời đang hoạt động, FPL đang nhanh chóng mở rộng nguồn điện này với bộ pin lớn nhất thế giới”, Matt Valle, Phó chủ tịch phát triển của FPL chia sẻ. “Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. FPL đang thực hiện các dự án lưu trữ pin tiên tiến trên toàn tiểu bang, chuyển đổi giao thông vận tải trong tiểu bang với hơn 1.000 trạm sạc xe điện, đồng thời hợp tác với các trường đại học và khu dân cư phát triển hệ thống pin sử dụng công nghệ microgrid “

An Khang (Theo dõi Kỹ thuật thú vị)