Pin điện thoại Samsung sẽ có công nghệ mới được sử dụng trong ô tô điện [HOT]

Pin điện thoại Samsung sẽ có công nghệ mới được sử dụng trong ô tô điện [HOT]

Samsung SDI, công ty sản xuất pin của Samsung, đã bắt đầu sản xuất thế hệ pin thứ năm cho xe điện. Không giống như pin truyền thống, pin mới sẽ sử dụng phương pháp xếp chồng thay vì phương pháp “cuộn thạch” thông thường, như bạn có thể thấy trong hình dưới đây.

Pin điện thoại Samsung sẽ có công nghệ mới được sử dụng trong 2.  xe rạp chiếu phim

Đây cũng là công nghệ được cho là sẽ được Samsung mang lên smartphone. Chuyển sang thiết kế xếp chồng lên nhau tương tự như thiết kế được sử dụng trong pin ô tô điện có thể tăng dung lượng pin lên 10% hoặc hơn, nhưng kích thước pin chỉ tương đương nhau. Công nghệ này sẽ được Samsung lắp đặt trong dây chuyền thử nghiệm ở Trung Quốc thay vì ở Hàn Quốc như pin xe điện.

Nếu Samsung sử dụng công nghệ mới này trong chiếc flagship tiếp theo của mình, Galaxy S23, dung lượng pin có thể tăng lên rất nhiều. Ví dụ, Galaxy S23 Ultra có pin lớn hơn 10% so với Galaxy S22 Ultra; Điều đó có nghĩa là máy có dung lượng lên đến 5.500 mAh so với 5.000mAh trên S22 Ultra, nhưng kích thước của máy không bị dày lên và thời lượng pin chắc chắn được cải thiện đáng kể, đây sẽ là một tin vui mà người dùng luôn mong muốn.

Năm ngoái, Xiaomi cũng đã công bố một công nghệ mới hứa hẹn tăng dung lượng pin lên 10%, giữ nguyên kích thước nhờ hàm lượng silicon trong các điện cực tăng lên đáng kể; và sử dụng công nghệ đóng gói sáng tạo giúp thu nhỏ và uốn cong các mạch điều khiển. Việc áp dụng thiết kế xếp chồng lên nhau cho pin cũng có thể cho phép các nhà sản xuất cải thiện khả năng sạc nhanh cho thiết bị của họ. Họ có thể áp dụng một công nghệ mới được các nhà nghiên cứu phát triển gần đây; Có khả năng sạc đầy pin chỉ trong 5 phút. Hiện tại, ATL (Amperex Technology Limited) ở Trung Quốc là nhà cung cấp pin chính cho iPhon. Bên cạnh đó, còn có LG Energy Solutions. Trong khi Samsung SDI chủ yếu cung cấp pin cho MacBook và iPad.

Theo Gizchina

Hải SN