Ôtô điện hút khí thải khi chạy [HOT]

Ôtô điện hút khí thải khi chạy [HOT]

Xe điện của Thomas Heatherwick. Hình ảnh: Đài BBC.

Kỹ sư kiêm kiến ​​trúc sư Thomas Heatherwick đã giúp nhà sản xuất ô tô Trung Quốc IM Motors phát triển mẫu xe mới. Lưới tản nhiệt phía trước của một chiếc xe có lắp máy lọc không khí có thể thu được số tiền phạt như một quả bóng tennis mỗi năm. Heatherwick nói: “Nghe có vẻ không nhiều, nhưng hãy nghĩ về quả bóng bụi trong phổi của bạn. Thiết kế này giúp làm sạch không khí”.

Heatherwick hy vọng một mẫu xe có tên Airo có thể được đưa vào sản xuất tại Trung Quốc vào năm 2023. Nội thất của chiếc xe trông giống như một phòng khách với bàn ở trung tâm và bốn ghế tùy chỉnh có thể chuyển đổi thành giường. Ngoài ra, vô lăng cũng được giấu trên bảng điều khiển xe giúp không gian rộng rãi hơn khi cần thiết.

Trên thực tế, IM Motors hợp tác đặc biệt với Heatherwick vì ông chưa bao giờ thiết kế xe hơi. Không chỉ mang đến diện mạo mới cho chiếc xe, Heatherwick có thể đưa ra nhiều ý tưởng có tác động tích cực đến môi trường.

Mặc dù Heatherwick tin rằng chiếc xe có thể giảm ô nhiễm không khí, nhưng nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ. Peter Wells, giáo sư về kinh doanh và tính bền vững tại Trung tâm Nghiên cứu Ô tô của Đại học cho biết: “Tôi không thể thấy phương tiện này sẽ góp phần đáng kể vào việc giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc sử dụng phương tiện như thế nào. Cardiff kinh doanh, chia sẻ. “Sự đóng góp của phương tiện này vào việc làm sạch không khí ở các trung tâm đô thị bị ô nhiễm sẽ rất nhỏ đến mức không thể đo lường được.” Tuy nhiên, những ý tưởng của Heatherwick rất sáng tạo và đáng để theo đuổi.

An Khang (Theo dõi BBC)