Orchestra Reference MK.II – Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics [HOT]

Orchestra Reference MK.II – Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics  [HOT]

Ai cũng biết rằng lịch sử của Hoa Kỳ và Pháp gắn liền với nhau vì lợi ích chung của cả hai nước. Người Mỹ ghen tị với người Pháp vì những thành tựu văn hóa có lịch sử hàng trăm thế kỷ, trong khi người Pháp ghen tị với người Mỹ vì ý thức công nghiệp và không gian rộng mở. Nhưng giới audiophile của cả hai nước đều “phải lòng” thiết bị âm thanh của nhau. Giới audiophile người Pháp đã đón vào nhà mình rất nhiều loa Wilson Audio, bàn xoay VPI hay amply Ayre Acoustics … trong khi người Mỹ nhập khẩu Focal, Triangle … và đặc biệt là ampli đèn điện. đã chết với biến âm “thần thánh” của Jadis.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics ảnh 2

Thiết kế trụ của Jadis. nhãn hiệu

Orchestra Reference Mk.II là phiên bản mới nhất của dòng bộ khuếch đại tích hợp quen thuộc, từ những năm 90, đã trở thành trụ cột chính và gắn liền với một trong những thương hiệu âm thanh hi-end nổi tiếng nhất của Pháp. Đất nước, Jadis. Orchestra Reference Mk.II được làm bằng khung thép không gỉ có kích thước 530 mm, cao 200 mm, sâu 270 mm. Toàn bộ bề mặt bên ngoài của máy đều được đánh bóng và mạ crom rất ấn tượng. Đặc biệt nhất là chi tiết mặt máy, các núm vặn chức năng và huy chương gắn nguồn và biến áp đầu ra đều được khắc sâu dòng chữ “sinh viên” trên nền kim loại mạ vàng vô cùng bắt mắt.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics ảnh 3

Nếu cần thêm điều khiển từ xa cho Orchestra, người dùng cần bỏ thêm 350USD. Bên trong ampli, ngoài ba bo mạch nhỏ, một cho phần nguồn, một giắc cắm đầu vào và một bộ chọn (chọn kênh), các phần còn lại đều được hàn thủ công theo mạch điểm để giúp mạch không bị hở. và đường truyền tốt nhất. Tất cả đều có bố cục hợp lý để có đường dẫn tín hiệu ngắn nhất, hệ thống dây và hàn hoàn hảo với chất lượng linh kiện tuyệt vời.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics ảnh 4
Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics bức ảnh 5

Ampli tích hợp Jadis Orchestra Reference MK.II sử dụng tổng cộng 6 đèn điện tử: 2 tiền khuếch đại kép Tung-Sol 12AX7 do Nga sản xuất và 4 bóng đèn công suất EL- Electro Harmonix EL34 của Nga. Các bóng này đều được chọn từng cặp có giá trị gần nhau nhất, riêng bộ 4 bóng công suất EL34 được Jadis lựa chọn từng cặp “xứng tầm” hàng trăm bóng từ nhà cung cấp và được khắc logo của mình lên đầu bóng như một chứng chỉ đảm bảo chất lượng.

Lúc đầu, khi chúng tôi nhìn thấy số lượng tiền khuếch đại trên chiếc amp này, chúng tôi nghĩ nó chỉ đơn giản là một mạch tiền khuếch đại thụ động, không hoạt động. Nhưng khi chúng tôi mở nắp dưới cùng của amp, chúng tôi phát hiện ra đó là một thiết kế lai, với một cặp bóng bán dẫn lưỡng cực để cung cấp khả năng khuếch đại cho tầng ổ đĩa của bộ khuếch đại (sử dụng mỗi bóng đèn). 12AX7 cho một kênh), mà Jadis mô tả là mạch điều khiển cathode.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics ảnh 6

Jadis tuyên bố rằng cặp bóng đèn công suất EL34 của Orchestra Reference MK.II hoạt động ở chế độ đẩy kéo có thể cho công suất 40W / kênh, ở loại B với lượng phản hồi nhỏ và ở chế độ hoạt động. phân cực fixed-bias. Phân cực hiện tại không cần chiết áp điều chỉnh chung như các loại amply cố định khác, thay vào đó mỗi bóng công suất sẽ có chiết áp riêng, tuy nhiên các chiết áp này chỉ điều chỉnh được khi mở nắp đáy. của máy đầu ra. Khi xuất xưởng, đèn điện tử Jadis Orchestra Reference MK.II sẽ được đóng hộp riêng và đánh dấu cho từng ổ cắm bóng đèn cụ thể. Và không cần phải hiệu chỉnh lại bộ khuếch đại khi nó được lắp đặt lần đầu vào hệ thống âm thanh của người dùng.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics ảnh 7

Giống như tất cả các bộ khuếch đại Jadis, các biến áp đầu ra của Orchestra Reference Mk.II được thiết kế đặc biệt và sản xuất trong nhà bởi Jadis. Máy biến áp sau đó được dán trước khi gói trong giấy và một chất rất giống với shellac. Tất cả các máy biến áp Jadis đều được quấn cho hai cấu hình siêu tuyến tính để tối ưu hóa công suất đầu ra với cuộn dây sơ cấp được khai thác để kết nối với lưới điện của EL34 và cấu hình triode hướng tới hiệu suất tầm trung. thật nhất.

Trải qua

Chúng tôi đã pha trộn màn trình diễn giữa ampli tích hợp Jadis Orchestra Reference MK.II và cặp bookshelf Dynaudio Evoke 20, sử dụng DAC Hugo 2 của Chord và sử dụng đầu đĩa CD Rotel CD 11 làm cơ sở. Nguồn analog sử dụng bánh xe Thorens 520 và hộp phono Sutherland KC Vibe. Khi hệ thống chơi Broken Barricades trong Procol Harum LP, chúng tôi thực sự ấn tượng với cách trình diễn của Orchestra Reference Mk.II, vì nó đã lột tả chân thực sắc thái giọng hát của Gary Brooker khi anh ấy hát “các” phím bấm trống / các biên tập viên, bị xé … “trong bản nhạc. Đặc biệt, bộ khuếch đại này còn tái tạo tiếng trống của BJ Wilson.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics ảnh 8

Và trên bản thu âm mới phát hành của tứ tấu LaSalle với The String Quartet số 15 trong A minor, Op. 132 của Beethoven, ampli chủ lực của Jadis, toát lên những âm sắc ngọt ngào nhưng không quá nhiều để khiến người nghe khó chịu. Ngay cả ca khúc Out to Lunch của Eric Dolphy trên LP 45 vòng, phần trình diễn của Orchestra Reference Mk.II cũng hấp dẫn không kém. Đầu tiên và quan trọng nhất, hiệu suất âm nhạc của amp này là hoàn hảo so với phạm vi giá của nó và độ động tốt, độ rõ ràng của cao độ và thời gian là đặc biệt quan trọng đối với các buổi biểu diễn như thế này. , trong đó nhiều luồng âm nhạc nhịp nhàng chảy qua tai người nghe cùng một lúc. Với bản thu như trên, có vẻ như Orchestra Reference Mk.II cũng cho dải trầm đầy đặn, nặng hơn các mẫu amp đèn đắt tiền hơn vài lần.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics ảnh 9

Tương tự như vậy, Orchestra Reference Mk.II đã biến chiếc đại dương cầm của Ron Carter trở thành ngôi sao thực sự của buổi hòa nhạc Gerry Mulligan và Chet Baker. Đặc biệt là trong phần mở rộng “My Funny Valentine”, giọng hát, nhịp độ và giai điệu của Carter rõ ràng được đẩy đến giới hạn bởi bộ khuếch đại của Jadis, với các nút điều khiển cân bằng, giai điệu và âm thanh. vẻ đẹp của âm nhạc.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics bức ảnh 10

Bộ khuếch đại tích hợp sẽ không làm bạn thất vọng

Có thể nói âm thanh của chiếc amp này rất màu sắc và cân bằng, đẹp mắt, nghe nhạc rất hay, tuy hơi mất kiểm soát với nhạc cổ điển và jazz quy mô lớn nhưng tất nhiên là gần như không có. Có sản phẩm nào trong cùng tầm giá có thể mua được không. Tuy nhiên, về lâu dài, Jadis Orchestra Reference MK.II vẫn xứng đáng xuất hiện và trường tồn trong bộ dàn của bất kỳ audiophile nào. Với một chiếc ampli tích hợp sử dụng đèn điện tử 40W và mức giá dưới 5.000 USD như Jadis Orchestra Reference MK.II, rõ ràng không có gì đáng để cân nhắc. Hãy thử và trải nghiệm chiếc amp này, vì bạn sẽ khó có thể thất vọng về nó.

Tham chiếu dàn nhạc MK.II - Biểu tượng xuất sắc của Jadis Electronics bức ảnh 11

Thông số kỹ thuật

  • Dải tần số: 5Hz – 60kHz @ -3dB
  • Công suất: 40 loại B
  • Bóng đèn: 4 x EL34 và 2 x ECC83
  • Kích thước: 530x270x200mm
  • Trọng lượng: 20kg

Kho báu quốc gia