Nordost Heimdall 2 Tonearm Cable +, giảm nhiễu ù nhờ kỹ thuật tiếp mass tăng cường [HOT]

Nordost Heimdall 2 Tonearm Cable +, giảm nhiễu ù nhờ kỹ thuật tiếp mass tăng cường [HOT]
Thiết kế cáp âm báo đặc biệt với 4 dây nối đất

Dây tonearm kết nối mâm xoay với phono preamp (hay nấc lên của preamp) là một trong những mắt xích quan trọng nhất trên toàn bộ đường dẫn tín hiệu analog. Tín hiệu âm thanh từ kim hộp mực vốn đã rất yếu, mỏng manh và dễ bị nhiễu xâm lấn, phổ biến nhất là nhiễu điện từ, sóng radio … Do đó, dây tonearm cần phải được thiết kế rất đặc biệt, không những đảm bảo chất lượng truyền tín hiệu mà không bị suy hao, mà còn để chống nhiễu trong suốt hành trình.

Nordost Heimdall 2 Tonearm Cable +, giảm tiếng ồn với 2.  truyền thông đại chúng nâng cao hình ảnh
Heimdall 2 Tonearm Cable + là phiên bản nâng cấp của thế hệ trước, được thiết kế để giúp các audiophile tìm ra giải pháp dẫn khối tốt nhất cho hệ thống analog của họ. Vì với mỗi cách set up khác nhau sẽ có những thiết lập mass khác nhau, không loại trừ khả năng các mảng bị nhiễu mass “ground loop”, một dạng nhiễu do tín hiệu nối đất bị loop nhiều lần, làm tăng đáng kể nhiễu.

Nordost Heimdall 2 Tonearm Cable +, giảm tiếng ồn ù nhờ 3.  truyền thông đại chúng nâng cao hình ảnh

Heimdall 2 Tonearm Cable + dây mass phụ có thể tháo rời
Cụ thể, ngoài 2 dây nối đất cố định để kết nối với cổng “ground” của mâm xoay và phono box / step-up / preamp, Nordost thiết kế thêm 2 dây nối đất đóng vai trò như một lớp cách ly. Thứ hai, ngăn chặn nhiễu điện từ và sóng vô tuyến. Điểm tuyệt vời của thiết kế này là các dây mass phụ hoàn toàn có thể tháo rời, tương tự như cấu trúc dây loa chuối.
Nordost Heimdall 2 Tonearm Cable +, giảm tiếng ồn với 4.  truyền thông đại chúng nâng cao hình ảnh
Với 2 dây mass phụ này, người dùng có tới 3 cấu hình kết nối khác nhau để lựa chọn. Đầu tiên là nối đất phụ vào khay than, hoặc chỉ nối đất phụ ở đầu phono preamp và cuối cùng là gắn cả hai dây nối đất ở hai đầu thiết bị. Tùy theo cấu hình hệ thống khác nhau mà người dùng sẽ lựa chọn nơi đặt dây mass ở vị trí nào phù hợp nhất, cho phép tối ưu tiếng ồn ào, cũng như ổn định nền âm hiệu quả nhất có thể.

Cấu trúc lõi Cáp Heimdall 2 Tonearm +

Nordost Heimdall 2 Tonearm Cable +, giảm tiếng ù với 5.  truyền thông đại chúng nâng cao hình ảnh
Về cấu hình dây Heimdall 2 Tonearm Cable +, chúng có 2 cặp dây lõi đơn xoắn, mỗi lõi đơn có đường kính 24 AWG được làm bằng đồng nguyên chất 7N, mạ bạc dày bên ngoài. Tất nhiên, tất cả các lõi dây này đều được cách ly bằng sợi FEP (Fluorinated Ethylene Propylene), giúp hạn chế nhiễu bề mặt và tiết kiệm tối đa diện tích lõi được cách ly bởi không khí. Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, Heimdall 2 Tonearm Cable + có chỉ số điện dung thấp chỉ 37,5pF / m, cho phép tốc độ truyền cực nhanh với khả năng cách ly tiếng ồn lên đến 97%.

trải qua
Với cấu hình ghép nối gồm một cặp loa Dynaudio Contour 30i, ampli tích hợp T + A PA3100 HV có tùy chọn mô-đun phono preamp tích hợp, sử dụng nguồn analog của bàn xoay Transrotor ZET 1. Khi cố gắng kết nối dây Heimdall 2 Tonearm Cable + với cấu hình sub-mass, chúng tôi chọn kết nối cả hai dây nối đất ở cả hai đầu nguồn của bàn xoay và mô-đun phono của bộ khuếch đại. Kết quả rõ ràng nhất là hiện tượng ù, nhiễu giảm đi rất nhiều. Ngay từ khi bắt đầu các bản nhạc “khởi động”, với cài đặt khối lượng được cải thiện, bộ dàn trở nên tĩnh, với tác dụng tạo ra âm trầm sâu mềm mại và thoát ra dễ chịu hơn.

Nordost Heimdall 2 Tonearm Cable +, giảm tiếng ồn nhờ 6.  truyền thông đại chúng nâng cao hình ảnh

Dòng TYR 2 Tonearm Cable + có cùng thiết kế tăng cường khối lượng
Bắt đầu thử bản nhạc Camilio từ đĩa nhạc Blue Mind LP của Anne Bisson. Heimdall 2 Tonearm Cable + có ưu điểm là tạo ra nền âm thanh có độ ổn định tốt giúp người nghe cảm nhận được tiếng đàn rất rõ ràng, đầy âm thanh và hơn hết là cộng hưởng âm thanh cực hay. Ngoài ra, tiếng cympal cũng rất mượt mà và cực lâu. Thực tế là Heimdall 2 Tonearm Cable + có thể ngăn chặn tiếng ồn ù đã cho phép hệ thống âm thanh mở ra nhiều băng thông hơn với đầy đủ chi tiết của micrô và độ phân giải sắc nét hơn.
Nordost Heimdall 2 Tonearm Cable +, giảm tiếng ồn với 7.  truyền thông đại chúng nâng cao hình ảnh

Nordost Blue Heaven Tonearm Cables + cũng là một lựa chọn sáng giá trong phân khúc tầm trung
Tiếp theo là một số bản nhạc jazz rất quen thuộc trong album The Famous Sound of Three Mice Mice. Midnight Sugar là bản nhạc yêu thích của chúng tôi, bộ dàn ngay lập tức gây ấn tượng với những dây bass đôi rung động ngay trước mắt chúng tôi. Và khi phần piano bước vào, toàn bộ hệ thống đã thực sự xây dựng nên một sân khấu trực tiếp tràn đầy năng lượng và không gian trong trẻo. Khi bạn có cảm giác phấn khích về một buổi biểu diễn trực tiếp trước mặt, chắc chắn bạn sẽ muốn nghe phần còn lại của bản demo. Aqua Marine, Willow Weep For Me, The Way We Were… tiếp tục được chúng tôi trải nghiệm với cảm giác như đang có mặt tại một Câu lạc bộ nhạc Jazz thực thụ.

Sự kết luận

Nhìn chung, trong tầm giá này, chúng tôi khó tìm được đối thủ xứng tầm với Norodst Heimdall 2 Cable +. Nhưng quan trọng nhất, thiết kế cải tiến của lớp giáp khối lượng lớn đã giúp các audiophile cải thiện những tiếng ồn ào khó chịu, cũng như nâng cao trải nghiệm âm thanh analog với nền yên tĩnh, băng thông rộng và không gian “sống động”. ” hơn.

Nhà phân phối chính thức của thương hiệu Nordost:

Hifiworld.com.vn
Audio Hoàng Hải
Thiên Hà Audio

Anh Sang