Nhân viên Twitter thất vọng vì lý do bỏ cọc không thuyết phục của Elon Musk [HOT]

Cuối tuần trước, CNBC trích một lá thư từ đội ngũ pháp lý đại diện cho tỷ phú Elon Musk cho biết nhà sáng lập Tesla muốn ngăn chặn thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Thông tin trên khiến các nhân viên Twitter vô cùng bất bình, đồng thời khẳng định những lý do mà họ được đưa ra là không thuyết phục.

“Hết phần một. Đúng là spoiler …”, Amir Shevat, nhân viên bộ phận phát triển sản phẩm chia sẻ trên trang cá nhân hôm 8/7 ngay sau thông báo muốn “đặt cọc” Elon Musk. Ông cũng cho rằng lý do “vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận sáp nhập” mà đại diện pháp lý Elon Musk đưa ra là không thỏa đáng.

“Hiện tại, sự bối rối và thất vọng đang bao trùm công ty”, một nhân viên Twitter nói với WSJ. “Không thể tin rằng nó thực sự kết thúc.”

Trên Twitter, một số nhân viên cũng đang bày tỏ sự không hài lòng, và tin rằng “trò đùa” của Elon Musk sẽ còn khiến họ bận tâm trong thời gian tới.

Jared Manfredi, một nhân viên Twitter, cho biết: “Giá như đây không phải là sự khởi đầu của một cuộc đấu tranh kéo dài. Rắc rối khó có thể kết thúc và sẽ tiếp tục vô thời hạn”.

Nhân viên Twitter thất vọng vì lý do bỏ cọc không thuyết phục của Elon Musk
             [HOT]

Nhân viên Twitter gọi Elon Musk là một ‘kẻ không hài lòng’, không hài lòng với những lý do không thuyết phục cho việc hủy đăng ký

Mặc dù vậy, các nhân viên của Twitter vẫn được khuyến khích giữ im lặng thay vì lên tiếng phản đối và bày tỏ thái độ công khai trên mạng xã hội. Theo The Verge, điều này nhằm củng cố thêm vụ kiện Elon Musk nếu tỷ phú này không chốt thỏa thuận. Số tiền Elon Musk dự kiến ​​phải trả là 1 tỷ USD nếu “đặt cọc”, nhưng nó chẳng thấm vào đâu so với khối tài sản “khủng” 220 tỷ USD.

“Để các vấn đề pháp lý diễn ra suôn sẻ, bạn nên hạn chế tweet hoặc bình luận về thỏa thuận sáp nhập”, tổng cố vấn Sean Edgett của Twitter cho biết. “Chúng tôi sẽ thông báo cho nhân viên của mình về những gì đang xảy ra, nhưng nó có giới hạn. Đây là giai đoạn không chắc chắn và tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn.”

Một lãnh đạo khác của Twitter là Nick Caldwell cũng khuyên nhân viên nên bình tĩnh và giữ im lặng cho đến khi mọi việc được ban lãnh đạo công bố chính thức.

Trước đó, thông tin Elon Musk đạt được thỏa thuận mua lại Twitter đã khiến các nhân viên của nền tảng mạng xã hội này lo lắng. Mặc dù được trấn an rằng “sẽ không có bất kỳ đợt sa thải nào”, các nhân viên của Twitter vẫn cảm thấy bị chia rẽ.

“Người đàn ông đó chỉ cần để chúng tôi yên”, một nhân viên Twitter cho biết. “Ai đó nói với tôi rằng tôi sẽ trở nên giàu có hoặc sẽ sớm bị sa thải.”

Nhân viên Twitter thất vọng trước lý do thiếu thuyết phục của Elon Musk để bỏ tiền đặt cọc - Ảnh 2.

Một số nhân viên Twitter đang bày tỏ sự không hài lòng, và tin rằng “trò đùa” của Elon Musk sẽ còn khiến họ bận tâm trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trong khi một số nhân viên lo ngại việc Musk nắm quyền kiểm soát Twitter sẽ khiến nhiều nội dung độc hại xuất hiện, những người khác lại cho rằng ảnh hưởng của tỷ phú sẽ giúp đưa Twitter bước sang một kỷ nguyên mới. và tránh xa sự “nhòm ngó” của Phố Wall. Đây được coi là bước chuyển mình có lợi bởi mạng xã hội này sẽ không còn bị Phố Wall đánh giá dựa trên tốc độ tăng trưởng và doanh thu quảng cáo.

“Twitter luôn bị áp lực bởi sự tăng trưởng. Vì vậy, thỏa thuận mới sẽ giúp công ty cảm thấy thoải mái”, Bruce Daisley, cựu giám đốc Twitter khu vực châu Âu nói với Financial Times.

“Đây là khoảng thời gian thực sự không thoải mái và không chắc chắn”, Edward Perez, một lãnh đạo Twitter chia sẻ trên trang cá nhân. “Hầu hết chúng tôi tin rằng Twitter là một nền tảng công nghệ có trách nhiệm xã hội sâu sắc. Tôi hy vọng những người chủ mới sẽ hướng dẫn điều đó.”

Theo dõi: WSJ


https://cafebiz.vn/nhan-vien-twitter-that-vong-vi-ly-do-bo-coc-khong-thuyet-phuc-cua-elon-musk-20220711102227901.chn

Theo Đời sống Kinh tế