Nhà di động nặng 3,3 tấn có mái trượt [HOT]

Nhà di động nặng 3,3 tấn có mái trượt [HOT]

Ngôi nhà di động của Marie Ange rộng 19 mét vuông. Hình ảnh: Optinids.

Mẫu nhà di động mới mang tên Marie Ange của công ty Optinid của Pháp có mái trượt độc đáo, thậm chí còn được trang bị pin mặt trời và hệ thống sưởi dưới sàn. Tập bản đồ mới được đưa tin vào ngày 4 tháng 1. Ngôi nhà dài 6 m với trọng lượng 3,3 tấn. Sàn bên trong rộng khoảng 19 mét vuông.

Marie Ange gắn trên một xe kéo hai trục, bên ngoài được làm bằng gỗ linh sam với một số chi tiết polycarbonate. Phòng khách nằm bên phải cửa ra vào. Căn phòng rất thoáng sáng nhờ nhiều cửa kính. Bàn làm việc nhỏ nối liền với cầu thang kết hợp tủ để đồ giúp tiết kiệm diện tích.

Cầu thang dẫn lên phòng ngủ của ngôi nhà mái trượt.  Ảnh: Optinid.

Cầu thang dẫn lên phòng ngủ của ngôi nhà mái trượt. Hình ảnh: Optinids.

Cầu thang dẫn lên gác xép, phòng ngủ duy nhất của ngôi nhà. Với mái trượt phía trên, người dùng có thể mở ra khi thời tiết thuận lợi để ngủ ngoài trời, hoặc đơn giản là tạo không gian rộng rãi, thoải mái mà không phải chịu sự gò bó của trần nhà thấp. Mái nhà được điều khiển bằng tay và di chuyển trên một thanh trượt. Các móc cài giúp cố định nó đúng vị trí.

Căn nhà còn có bếp với bồn rửa, tủ đựng bát đĩa, thậm chí có không gian để trang bị thêm lò nướng và tủ lạnh. Bên cạnh đó là một phòng tắm nhỏ với vòi hoa sen, bồn rửa và nhà vệ sinh.

Ngoài nguồn điện từ trạm sạc, Marie Ange còn được trang bị hai tấm pin mặt trời 300 W. Vào mùa đông, hệ thống sưởi dưới sàn giúp giữ ấm cho những người bên trong. Giá của Marie Ange vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, các mẫu mái trượt tương tự của Optinid có giá khoảng 66.000 USD.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)