Người dùng Android phải gỡ ngay 4 ứng dụng này kẻo mất tiền oan [HOT]

Thời gian gần đây, các chuyên gia an ninh mạng liên tục cảnh báo về các ứng dụng độc hại trên Cửa hàng Google Play (CH Play) có khả năng do thám và “móc túi” người dùng.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tiếp tục công bố hàng loạt ứng dụng độc hại có tên Joker xuất hiện trên kho ứng dụng của Play Store. Nghiên cứu này cho thấy rằng điện thoại của bạn có thể bị tấn công từ xa, cũng như bị đánh cắp tất cả dữ liệu qua email và thực hiện thanh toán trái phép trên các ứng dụng.

Người dùng Android phải gỡ ngay 4 ứng dụng này kẻo mất tiền oan
             [HOT]

Được biết, phần mềm đã tồn tại khá lâu trên kho ứng dụng Play Store của Google. Trong báo cáo, 4 ứng dụng độc hại mà người dùng cần gỡ bỏ ngay bao gồm Tin nhắn SMS thông minh, Máy đo huyết áp, Trình dịch ngôn ngữ giọng nói và SMS văn bản nhanh.

Trước khi bị xóa khỏi Google, các ứng dụng này đã thu thập được hơn 100.000 lượt tải xuống. Điều này có nghĩa là hàng trăm nghìn điện thoại Android có thể bị nhiễm mã độc này. Mã độc này cho phép tin tặc đột nhập vào điện thoại và tự động đăng ký nhiều dịch vụ đắt tiền. Các dịch vụ này sẽ âm thầm trừ tiền trong tài khoản của người dùng.

  Người dùng Android phải gỡ bỏ ngay 4 ứng dụng này kẻo mất tiền oan - Ảnh 2.

Hiện tại, Google cũng đang tiến hành rà soát và gỡ bỏ các ứng dụng trên khỏi Play Store, tuy nhiên người dùng cũng cần chủ động và thận trọng trước khi tải bất kỳ ứng dụng nào về điện thoại thông minh của mình.

https://kenh14.vn/nguoi-dung-android-phai-go-ngay-4-ung-dung-nay-keo-mat-tien-oan-20220710105952736.chn

Trí thức trẻ