Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2 [HOT]

Là nền tảng phát trực tuyến đầu tiên thực sự tạo ra ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu, Netflix từ lâu đã được xem là nhà tiên phong trong việc cách mạng hóa cách chúng ta xem phim và truyền hình, nhưng trong vài năm qua, sự ra đời của hàng loạt dịch vụ phát trực tuyến mới và mức độ đầu tư nội dung đã thách thức vị trí thống trị của Netflix.

Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2 [HOT]

Trong khi đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại toàn cầu, Netflix đã đạt được thành công đáng kể mặc dù ngành công nghiệp đóng cửa ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, không chỉ Netflix tiến lên, những cái tên khác như Disney và Amazon cũng đang cho thấy những bước tiến đáng kể trong thị trường cạnh tranh cao và quan trọng nhất, dịch vụ phát trực tuyến iQiyi của Trung Quốc đã ngay lập tức thành công. ở một đất nước hàng tỷ người.

Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2

Hiện tại, Netflix sẽ tiếp tục dẫn đầu trong cuộc chiến phát trực tuyến, và trong tương lai, vẫn chưa rõ liệu kịch bản này có thể tiếp tục hay không. Nhìn vào báo cáo quý 2 của Markets Insider, cấu trúc thượng tầng của gã khổng lồ phát trực tuyến còn đáng lo ngại hơn, vì nó đã mất 0,43 triệu người đăng ký ở Mỹ và Canada. Trong một lá thư gửi cho các nhà đầu tư, Netflix đã chú thích:
“Chúng tôi đã kết thúc quý với hơn 209 triệu thành viên trả tiền, cao hơn một chút so với dự kiến. COVID đã tạo ra một số khó khăn trong quá trình tăng trưởng người đăng ký của chúng tôi ”.

Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2

Ngay cả khi không thể mất nửa triệu người đăng ký, Netflix rõ ràng không quá lo lắng khi đưa ra dự báo 3,50 triệu người đăng ký mới trong quý 3 của mình. Mục tiêu này được cho là có thể thực hiện được với một loại vắc-xin phòng bệnh bắt đầu đến với người dân toàn cầu.

29fitz