NASA thử nghiệm máy bay điện tốc độ 282 km/h [HOT]

NASA thử nghiệm máy bay điện tốc độ 282 km/h [HOT]

Thiết kế máy bay X-57 của NASA. Hình ảnh: NASA Langley.

Phương tiện X-57 sẽ thực hiện các chuyến bay giúp phát triển các tiêu chuẩn cấp phép cho các mẫu máy bay điện mới. NASA cũng hỗ trợ việc sử dụng máy bay điện thông qua việc phát triển công nghệ yên tĩnh, hiệu quả và có độ tin cậy cao mà các phương tiện này sẽ sử dụng định kỳ.

Cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghiên cứu Chuyến bay Armstrong của NASA ở Edwards, California, đánh dấu một cột mốc quan trọng của dự án khi NASA chuyển từ giai đoạn thiết kế các thành phần và nguyên mẫu sang vận hành phương tiện như một công cụ điều chỉnh. thống nhất, gần hơn với chuyến bay đầu tiên. Hiện tại, X-57 đang được chế tạo ở cấu hình đầu tiên, được gọi là Mod 2, sử dụng hệ thống hỗ trợ pin ở giai đoạn thử nghiệm, lấy năng lượng từ nguồn điện cao áp trong khi quá trình phát triển hoạt động. Hệ thống kiểm soát pin gần như hoàn thiện. Theo thiết kế, X-57 có tầm hoạt động 160 km và tốc độ tối đa 282 km / h.

Thử nghiệm sẽ bắt đầu ở mức công suất thấp, kiểm tra sự khởi động và dừng của động cơ để xác nhận phần mềm điều khiển động cơ mới đã sẵn sàng để sử dụng như dự kiến. Gần đây, phần mềm này và nhiều thành phần quan trọng khác đã được thiết kế lại dựa trên các bài học trước đó, theo nhà thầu chính của dự án, Empirical Systems Aerospace, hay ESAero, ở San Luis Obispo, California.

Các bài kiểm tra sẽ bao gồm vận hành chiếc xe ở công suất cao hơn. Cặp động cơ điện đầu tiên trên X-57 do ESAero cung cấp sẽ được sạc và kích hoạt, cho phép kỹ sư đảm bảo cánh quạt quay đúng như thiết kế. Sau đó, họ sẽ tăng tốc động cơ, đi qua hệ thống thiết bị đo trên tàu và xác nhận rằng tất cả các cảm biến được lắp đặt đều hoạt động bình thường.

Sean Clarke, điều tra viên chính về dự án X-57 của NASA, cho biết: “Nhiều thành viên trong nhóm thực hiện bài kiểm tra sẽ ở trong phòng điều khiển máy bay, và đó là lý do tại sao tôi rất phấn khích. biết.

An Khang (Theo dõi Sci Tech Daily)