Nâng cấp đắt giá, 6 mẫu loa DALI Opticon MK2 thế hệ mới vẫn làm tại Đan Mạch [HOT]

Nâng cấp đắt giá, 6 mẫu loa DALI Opticon MK2 thế hệ mới vẫn làm tại Đan Mạch [HOT]
DALI Opticon MK2 bao gồm tất cả 6 mẫu loa: 2 loa bookshelf, 2 loa cột, loa center và loa vòm với thiết kế dạng treo tường mỏng. Trong đó, Opticon 8 MK2 là model lớn nhất với 5 driver, trọng lượng 34kg với dải tần đáp ứng rộng từ 38 – 30.000Hz.
Nâng cấp tốn kém, 6 mẫu loa DALI Opticon MK2 thế hệ mới vẫn được sản xuất tại Đan Mạch Ảnh 2

DALI Opticon 8 MK2
Điểm đầu tiên và dễ nhận thấy nhất ở dòng DALI Opticon thế hệ mới là chúng có 3 màu hoàn thiện, bề mặt mờ theo tông thiết kế hiện đại gồm: trắng satin, đen satin và sồi thuốc lá.
Nâng cấp tốn kém, 6 mẫu loa DALI Opticon MK2 thế hệ mới vẫn được sản xuất tại Đan Mạch Ảnh 3

Cụm loa tweeter Hybrid thế hệ mới
Tiếp đến, các củ loa với cụm loa tweeter lai cũng được DALI thiết kế lại. Các driver tweeter dạng vòm và ribbon không còn nằm chung một mặt như trước nữa (hình chữ nhật), thay vào đó, chúng gần như tách biệt, có mặt hình số 8 và quan trọng nhất là được trang bị các chi tiết viền. Vòng ngoài giúp hạn chế nhiễu xạ.
Nâng cấp tốn kém, 6 mẫu loa DALI Opticon MK2 thế hệ mới vẫn được sản xuất tại Đan Mạch Ảnh 4

DALI Opticon 6 MK2
Cụm loa tweeter lai của thế hệ loa Opticon MK2 kết hợp trình điều khiển vòm lụa đường kính 29 từ dòng loa Callisto với trình điều khiển ribbon 17x45mm. Thiết kế loa tweeter lai này mang đến cho Opticon MK2 hiệu suất tốt nhất cả về độ chi tiết mượt mà ở tần số cao cũng như khai thác tối ưu độ động, tốc độ và giai điệu âm sắc.
Nâng cấp tốn kém, 6 mẫu loa DALI Opticon MK2 thế hệ mới vẫn sản xuất tại Đan Mạch

DALI Opticon 2 MK2
Opticon MK2 được nâng cấp củ loa trung trầm và củ loa trầm màng gỗ từ nguyên mẫu driver trong dòng loa Epicon cao cấp với công nghệ đáng chú ý nhất là hệ thống nón tuyến tính SMC, cho phép giảm thiểu đáng kể nhiễu từ trường gây ra. bởi hiện tượng phát xạ. Dòng dõi xoáy.
Nâng cấp tốn kém, 6 mẫu loa DALI Opticon MK2 thế hệ mới vẫn sản xuất tại Đan Mạch

Pháo sáng kép
Một điểm nâng cấp rất đáng chú ý khác là hệ thống ống xả Dual Flare được DALI trang bị cho các dòng loa Otpicon 1, 2, 6, 8. DALI cho biết với thiết kế ống xả Dual Flare được tối ưu hóa. Độ ồn động ở hai đầu miệng loa giúp loa Opticon thế hệ mới tăng hiệu suất tái tạo tần số thấp lên đáng kể so với âm lượng của thùng loa. Bên cạnh đó, nó còn giảm nhiễu âm trầm, cho âm trầm trở nên tĩnh và tự nhiên hơn.

Nhà sản xuất cho biết, các loa được sử dụng và thưởng thức theo cặp, vì vậy chúng sẽ được chế tạo theo cặp với phương sai cực thấp (thay vì sản xuất hàng loạt và ghép nối ngẫu nhiên. Sản xuất của DALI ở Đan Mạch được thiết kế để đảm bảo rằng các cặp loa được chế tạo và thử nghiệm tuần tự bằng một kỹ thuật viên sản xuất duy nhất, sử dụng các thành phần có nguồn gốc tuần tự từ cùng một lô chính xác. khớp chính xác cao.

Dòng DALI Opticon MK2 có sẵn với mức giá từ £ 599 cho loa vòm treo tường đến £ 2,600 cho mẫu loa Opticon 8.

Nhà phân phối chính thức thương hiệu loa DALI tại Việt Nam: Nguyễn Audio

Phương Quỳnh