Mũ bảo hiểm thông minh tự bật đèn khi trời tối [HOT]

Mũ bảo hiểm thông minh tự bật đèn khi trời tối [HOT]

Mũ bảo hiểm Omne Eternal chuyển đổi ánh sáng thành điện năng. Hình ảnh: POC.

Hầu hết mũ bảo hiểm xe đạp có đèn ngày nay cần được sạc và bật tắt bằng tay. Tuy nhiên, mũ bảo hiểm Omne Eternal của công ty Thụy Điển POC tận dụng ánh sáng xung quanh để thực hiện những công việc này, Tập bản đồ mới đưa tin vào ngày 17 tháng Hai.

Omne Eternal được trang bị đèn hậu, cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng, pin và một loại vật liệu quang điện mỏng, dẻo có tên là Powerfoyle. Theo công ty công nghệ Thụy Điển Exeger, nhà sản xuất Powerfoyle, vật liệu này có thể chuyển đổi hiệu quả bất kỳ loại ánh sáng nào, cả trong nhà và ngoài trời, thành điện năng. Lớp trên cùng của nó bao gồm các hạt nano titan điôxít được phủ bằng chất hấp thụ ánh sáng, và lớp dưới cùng là vật liệu dẫn điện đặc biệt.

Khi mũ bảo hiểm tiếp xúc với ánh sáng, Powerfoyle sẽ sạc pin, từ đó cung cấp năng lượng cho đèn hậu và cảm biến. Cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ tự động bật đèn hậu vào lúc hoàng hôn và tắt vào lúc bình minh. Trong khi đó, cảm biến chuyển động sẽ tắt toàn bộ hệ thống khi mũ bảo hiểm không di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Khi người dùng nhấc mũ lên, hệ thống sẽ hoạt động trở lại.

“Khi sử dụng ngoài trời vào một ngày trời nhiều mây, pin của Omne Eternal sẽ nhận được gấp đôi năng lượng cần thiết để thắp sáng đèn. Mức tiêu thụ năng lượng của một giờ đạp xe vào một buổi sáng nhiều mây có thể dễ dàng phục hồi bằng cách để chiếc mũ vào trong Damian Phillips, chuyên gia tại POC, giải thích.

Phillips cho biết, Omne Eternal không có dây sạc vì tiếp xúc với ánh sáng đủ để chiếc mũ hoạt động. Với nỗ lực đơn giản hóa của nhà sản xuất, mũ bảo hiểm cũng không có nút tắt / mở. Omne Eternal dự kiến ​​sẽ được bán ở châu Âu vào tháng 6 và ở Bắc Mỹ vào cuối năm với giá khoảng 300 đô la.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)