Mũ bảo hiểm thông minh cảnh báo xe đến từ phía sau [HOT]

Mũ bảo hiểm thông minh cảnh báo xe đến từ phía sau [HOT]

Mũ bảo hiểm Classon được trang bị đầy đủ đèn chiếu sáng, đèn hậu, xi nhan và camera. Hình ảnh: Vượt ra ngoài

Beyond’s Classon Helmets, công ty có trụ sở tại New York, đã bắt đầu chương trình thử nghiệm sau một chiến dịch gây quỹ thành công trên Kickstarter, Tập bản đồ mới được báo cáo vào ngày 14 tháng 8. Giá của mỗi chiếc mũ thử nghiệm là 199 USD. Khi đi vào sản xuất, giá dự kiến ​​sẽ tăng lên 399 USD.

Classon nặng 580 gram và có khả năng chống nước IP65, có nghĩa là nó có thể chịu được áp lực phun từ mọi hướng. Giống như nhiều mũ bảo hiểm thông minh khác, nó có đèn chiếu sáng phía trước, đèn phanh sau, đèn báo rẽ LED màu hổ phách và camera ở cả phía trước và sau. Các thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ vi xử lý 1,2 GHz, được cung cấp năng lượng bởi pin lithium 2.800 mAh. Thời gian sạc đầy pin là một giờ, đủ để mũ bảo hiểm hoạt động trong khoảng 4 giờ.

Khi người lái ra hiệu rẽ trái hoặc rẽ phải truyền thống bằng tay, các cảm biến cử chỉ gắn trên mũ bảo hiểm sẽ phát hiện và kích hoạt các tín hiệu rẽ tương ứng. Ngoài ra, khi cảm biến gia tốc tích hợp phát hiện xe đạp giảm tốc độ đột ngột, đèn hậu sẽ tạm thời phát sáng, hoạt động như đèn báo phanh.

Cả hai máy ảnh đều có thể được sử dụng để ghi lại các chuyến đi vì mục đích giải trí hoặc hợp pháp, trong trường hợp xảy ra tai nạn. Bộ nhớ trong của mũ bảo hiểm có thể lưu video dài khoảng 6 giờ. Ngoài ra, nếu camera phát hiện có phương tiện lao tới từ phía sau, trong điểm khuất tầm nhìn của tài xế, tài xế sẽ được cảnh báo bằng đèn LED nhấp nháy gắn dưới lưỡi mũ bảo hiểm.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)