Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả [HOT]

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả [HOT]

Sáng 13/12, hệ thống 11 điểm quan trắc của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội ghi nhận 10 điểm chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức tím – trên 200, tương đương mức “rất xấu”. . Đây là mức không khí được cảnh báo là ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, nghiêm trọng hơn là mức “xấu”. Vì vậy, việc trang bị một chiếc máy lọc không khí trong nhà là thực sự cần thiết.

Samsung AX60R5080 là một trong những sản phẩm máy lọc không khí đáp ứng được nhiều yếu tố, từ hiệu quả lọc đến tính thẩm mỹ.

Thiết kế

Samsung AX60R5080 là một chiếc máy lọc không khí có kích thước khá lớn (360 x 783 x 293 mm), hình tháp. Thân vỏ được làm từ nhựa ABS có độ bền cao đảm bảo không dễ bị vỡ khi va chạm mạnh. Máy còn có bánh xe ở phía dưới để dễ dàng di chuyển mọi ngóc ngách trong nhà, điều này rất cần thiết nếu xét đến trọng lượng 11,6kg của nó mà không phải máy lọc không khí nào cũng được trang bị.

Unboxing máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, 2 màng lọc hiệu quả.  ảnh

Cửa hút gió của máy lọc không khí nằm ở mặt trước và có một nắp đậy ở đây, để che bộ lọc. Tất cả sẽ có 3 bộ lọc, đầu tiên là lọc các hạt bụi lớn, sau đó là bộ lọc dạng thanh hoạt tính để loại bỏ các mùi như khí hay formaldehyde độc ​​hại. Cuối cùng là bộ lọc bụi mịn và virus 2,5PM. Sau khi trải qua quá trình lọc, hệ thống quạt kép sẽ xả gió với luồng gió 3 chiều gồm một bên trên và hai bên.

Unboxing máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, bộ lọc 3 hiệu quả.  ảnh
Ngoài ra, AX60R5080 có thể được coi là một chiếc máy lọc không khí thời thượng nhờ lớp vỏ trắng tinh, trang nhã khi đặt trong phòng khách, họa tiết lưới ở các lỗ thông gió tạo nên 3D. Mặt trên bố trí phím điều khiển cảm ứng hiện đại, đủ đèn chiếu sáng. Cạnh phải là 2 cảm biến laser và một cảm biến khí.

Unboxing máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, bộ lọc 4 hiệu quả.  ảnh

Hiệu quả

Máy lọc không khí AX5000 có độ phủ rộng, với khả năng lọc không khí đến mọi ngóc ngách trong phòng. Công ty công bố tốc độ phân phối không khí sạch (CADR) là 467 mét khối mỗi giờ, công suất 50㎡, độ ồn 46dBA và công suất tiêu thụ 35W. Thử nghiệm ở tốc độ tối đa trong 45 phút, có thể giảm PM2.5 xuống 59 và PM10 xuống 64.

Đánh giá nhanh về hiệu năng của chiếc máy này rất đáng khen ngợi. Nó sử dụng tốt hệ thống luồng gió 3 chiều và có khả năng cải thiện chất lượng không khí tốt hơn ngay cả trong những ngày ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, bộ lọc 5 hiệu quả.  ảnh

Tính năng

AX60R5080 hiển thị chất lượng không khí bằng màn hình kỹ thuật số và cảm biến Laser PM. Cảm biến theo dõi chất lượng không khí theo thời gian thực, hiển thị mức chất lượng không khí với đèn báo 4 màu: Xanh lam, Xanh lục, Vàng và Đỏ. Từ màu xanh lam đến màu đỏ thể hiện mức độ ô nhiễm không khí ngày càng tăng.

Unboxing máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, bộ lọc 6 hiệu quả.  ảnh

Các nút cảm ứng ở mặt trên bao gồm bật / tắt thiết bị, điều khiển tốc độ quạt, chế độ ngủ, tốc độ, hẹn giờ, kiểm tra vệ sinh bộ lọc và khóa trẻ em. Trong đó tốc độ quạt có thể thay đổi giữa 4 mức khác nhau là cao, trung bình, thấp và tự động. Nếu đặt ở chế độ tự động, thiết bị sẽ sử dụng cảm biến PM2.5 và VOC để phát hiện mức độ ô nhiễm trong môi trường đó để điều chỉnh tốc độ quạt cho phù hợp.

Unboxing máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, bộ lọc 7 hiệu quả.  ảnh

Ở chế độ ngủ, đèn báo được giảm bớt và kiểm soát tiếng ồn để người dùng dễ đi vào giấc ngủ hơn và có thể hẹn giờ lên đến 12 giờ. Chế độ khóa được kích hoạt khi bạn giữ nút đó trong 3 giây, các nút cảm ứng sẽ bị khóa, phù hợp khi có trẻ nhỏ chơi trong nhà. Riêng với chế độ quét Virus, nó sử dụng công nghệ S-Plasma Ioniser (SPI) để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác trong không khí. Nguyên lý hoạt động là tạo ra các ion tích điện và loại bỏ các mầm bệnh trong không khí nói trên. Samsung cho biết nó có thể loại bỏ 99% một số vi rút và chất gây dị ứng, 99% bụi siêu mịn. Người dùng cũng có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng SmartThings trên điện thoại….

Hải SN