Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc [HOT]

Về nhà thiết kế Paul Mitchell

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc  [HOT]

Để thành công cần sự kiên nhẫn và chăm chỉ qua nhiều giai đoạn, với chúng tôi có thể là 2 năm, 5 năm hay 10 năm, nhưng với Paul Mitchell – nhà sản xuất, nhạc sĩ chuyên nghiệp từng đoạt giải thưởng tại Anh – chặng đường là 15 năm. Lần đầu tiên Paul có cơ hội trải nghiệm một bản nhạc được tái hiện bởi dàn âm thanh hi-end, anh cảm thấy mình như được ‘xem nhạc’. Và chính từ giây phút đó đã thôi thúc Paul nghiên cứu về âm thanh nhiều hơn. Bỏ lại những khó khăn đó, Paul một lần nữa thành lập Mitchell Acoustics và cho ra đời sản phẩm đầu tiên của mình là loa bookshelf không dây uStream One.

Mitchell Acoustics uStream One, loa không dây đích thực nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tròn tiêu chuẩn Anh ảnh 2
Thành tích đáng nể của Paul Mitchell là vào năm 2012, Paul và Dave Johnson thành lập thương hiệu âm thanh Mitchell & Johnson, sản xuất các thiết bị âm thanh hi-fi chuyên nghiệp bao gồm ampli, bộ chỉnh, đầu CD và cả đầu phát mạng. . Các bộ khuếch đại của Mitchell & Johnson được các tạp chí hi-fi và audiophile quốc tế đánh giá cao không chỉ vì nhãn ‘Sản phẩm được thiết kế và chế tạo của Anh’ mà còn bởi chất lượng vượt trội theo thời gian. Tuy nhiên, vào ngày 13 tháng 9 năm 2019, Mitchell & Johnson đã thông báo đóng cửa vĩnh viễn trong thời gian Vương quốc Anh rời EU (Brexit) vì mức chi tiêu của người dùng giảm kỷ lục. Bỏ lại những khó khăn đó, Paul một lần nữa thành lập Mitchell Acoustics và cho ra đời sản phẩm đầu tiên của mình là loa bookshelf không dây uStream One.
Mitchell Acoustics uStream One, loa không dây đích thực nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tròn chuẩn Anh Quốc ảnh 3
Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn 4 chuẩn Anh.  ảnh
Mitchell Acoustics uStream One, loa không dây đích thực nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tròn chuẩn Anh Quốc 5
Mitchell Acoustics uStream One, loa không dây đích thực nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tròn chuẩn Anh Quốc hình ảnh 6
Thiết kế

Thiết kế của Mitchell uStream One có bề ngoài tương tự như các loa hi-end không dây 2 đường tiếng gồm loa tweeter và mid / woofer. Thùng loa ngoài được mang vuông vức ở mặt trước và kéo dài ra phía sau của loa với phần sau khá sâu. Bề mặt hộp được sơn bóng piano, bên trên là cụm nút điều khiển cảm ứng, dùng để chơi nhạc hoặc chuyển đổi kết nối tín hiệu đầu vào. Nhìn chung, thiết kế của uStream One khá nhỏ gọn, tối ưu diện tích khi đặt loa trên giá sách hay bàn làm việc và cũng rất vừa vặn với kệ tivi.

Mitchell Acoustics uStream One, loa không dây đích thực nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tròn chuẩn Anh Quốc 7
Một điểm nhấn thiết kế đáng chú ý là Mitchell Acoustics đã khắc tên thương hiệu của mình vào phần nón của củ loa woofer.
Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc 8.  ảnh
Mitchell Acoustics uStream One, loa không dây đích thực nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tròn tiêu chuẩn Anh 9
Công nghệ kỹ thuật lái xe Clarit

Paul Mitchell chia sẻ, công nghệ driver được sử dụng cho uStream One là Clarit – hệ thống driver với nhiều lớp màng khác nhau, giúp bảo vệ driver cũng như hỗ trợ các chi tiết khác hoạt động tối ưu.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất lượng âm tròn 10 chuẩn Anh Quốc.  ảnh
uStream One sử dụng driver tweeter màng hợp kim 2in và nam châm neodymium giúp tăng khả năng tái tạo chi tiết ở dải mid và treble tốt, không bị quá nhiều ánh sáng. Ngoài ra, hãng còn trang bị thêm tấm che bụi bằng chất liệu composite giúp bảo vệ xế yêu bên trong, tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Driver này được bố trí hơi lùi thành còi ngắn, vừa tối ưu độ mở âm vừa cân bằng tâm của màng loa với loa trầm, tối ưu pha.

Mitchell Acoustics uStream One, loa không dây đích thực nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tròn 11 tiêu chuẩn Anh
Về dải trầm, uStream One sử dụng trình điều khiển loa trầm 4in với màng hợp kim hình nón và nam châm neodymium nặng 500g. Cấu hình này giúp loa tái tạo âm thanh chi tiết ở dải trầm và trung trầm với độ động cao, âm bass tròn, thoát mạnh. Bộ khuếch đại bên trong cặp loa này sử dụng thiết kế mạch Class D 100W với các mô-đun được tối ưu hóa từ thiết kế của Texas Instruments.

Mitchell Acoustics uStream One, loa không dây đích thực nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tròn chuẩn Anh Quốc 12
Thiết lập và trình diễn
Điểm đặc biệt của uStream One là khả năng kết nối không dây và phát trực tuyến TWS với điện thoại thông minh và máy tính. Hai loa sẽ kết nối với nhau và hoàn toàn không dây. Ở mặt sau của uStream One, người dùng sẽ có thêm nhiều cổng kết nối ngoài Bluetooth như USB, Optical, AUX và cả RCA để tối ưu với nhiều nguồn phát khác nhau.
Để khai thác hiệu quả hiệu suất của Mitchell uStream One đòi hỏi người dùng phải thiết lập vị trí và góc nghiêng khá cẩn thận. Vị trí tương đối giữa loa và tường sau quyết định độ tròn và độ ổn định của âm trầm, cặp loa này có góc nghiêng khá sâu. Và khi mọi thứ được cân bằng tốt, uStream One tạo ra một hình ảnh rất ấn tượng với khoảng cách giọng hát rộng giữa ca sĩ và nhạc cụ. Ngay cả độ sâu của hình ảnh trong một số bản ghi âm tốt cũng được loa tái tạo một cách đáng kinh ngạc.

Về chất âm, uStream One có dải trung đẹp, tròn và thoát, các âm cao rất chi tiết và độ sâu lắng ở mức khá. Dải âm trầm của loa vừa có thể coi là ưu điểm nhưng cũng là khuyết điểm, tùy vào gu nghe của mỗi người. Loa sẽ không có âm trầm với độ động và độ sâu hấp dẫn, nhưng bù lại âm trầm tròn trịa và đặc biệt là khả năng tái tạo độ mềm và nét của mặt trống jazz là rất đáng khen ngợi. Nhờ bộ khuếch đại Class D hiệu suất cao, Mitchell uStream One hoàn toàn có thể chơi nhạc sôi động với dải động cao.

Kết nối với TV thông qua ngõ vào quang học, Mitchell uStream One trình diễn một vài bản demo phim ở mức khá, hoàn toàn có thể đóng vai trò của soundbar. Tất nhiên, cần thêm một loa siêu trầm, nếu bạn thường sử dụng cặp loa này để xem phim.

Sự kết luận
Mitchell Acoustics uStream One được thiết kế và phát triển bởi kỹ sư nổi tiếng, có ưu điểm là sử dụng đơn giản, đảm bảo kết nối không dây với nguồn phát và giữa hai loa. Âm thanh của uStream One tròn trịa, có ưu điểm là dải trung trầm ấm, âm trường khá rộng và dải trầm đơn, thoát.

Mitchell Acoustics uStream One do Nguyễn Audio phân phối

Hoàng Lộc