Microsoft Edge là trình duyệt máy tính phổ biến thứ 2 chỉ sau Chrome [HOT]

Theo phân tích dữ liệu từ StatCount, có thể thấy Microsoft Edge đã từng bước phát triển và lớn mạnh như thế nào so với Safari kể từ tháng 3 năm 2021. Trong khi Google Chrome vẫn là trình duyệt máy tính để bàn phổ biến nhất với hơn 66% người dùng thì Microsoft Edge và Safari đang cạnh tranh nhau để giành khoảng 10% thị phần. Con số cụ thể như sau:
Google Chrome: 66,64%
Microsoft Edge: 10,07%
Safari: 9,61%

Microsoft Edge là trình duyệt máy tính phổ biến thứ 2 chỉ sau Chrome     [HOT]
Nhiều người cho rằng số liệu này là do tỷ lệ người dùng hệ điều hành Windows lớn hơn MacOS. Trên thực tế, Microsoft Edge được đánh giá là còn rất nhiều tiềm năng để tiếp tục khai thác và phát triển. Mặt khác, nhiều người dùng Mac không sử dụng Safari trên máy tính để bàn. Biểu đồ phân tích bên dưới cho thấy người dùng Safari đã giảm từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, mặc dù tại thời điểm này, Apple đang có doanh số bán hàng nhiều hơn bao giờ hết.
Một lý do được đưa ra cho sự sụt giảm này là Safari đã được thiết kế lại và giới thiệu trong WWDC 2021. Đã có khá nhiều ý kiến ​​trái chiều về giao diện mới này. Đây là lý do tại sao, giữa quá trình thử nghiệm beta của MacOS Monterey, iOS 15 và iPados 15, Apple đã giới thiệu Safari đầu tiên và sau đó chỉ cung cấp tùy chọn mới cho người dùng nếu họ thực sự muốn.
Các trình duyệt như Firefox, gần như vượt qua Safari vào tháng 2 năm 2022, hiện đã mất đi một lượng người dùng ổn định. Opera chiếm 2,44% tổng số người dùng trình duyệt máy tính, và các trình duyệt khác chiếm khoảng 2,5% người dùng.
Theo 9to5Mac

Dung Dinh