MediaTek giới thiệu AIoT Platform Stack mới và ra mắt chip Genio 1200 AIoT [HOT]

MediaTek giới thiệu AIoT Platform Stack mới và ra mắt chip Genio 1200 AIoT [HOT]
MediaTek Genio là một nền tảng hoàn chỉnh dành cho các thiết bị AIoT với bộ xử lý hiệu suất cực cao và mạnh mẽ, bộ công cụ phát triển phần mềm nền tảng mở (SDK) và một cổng thông tin bao gồm các công cụ và tài nguyên toàn diện dành cho nhà phát triển. Chính nền tảng hoàn thiện này giúp các thương hiệu dễ dàng phát triển các ứng dụng thông minh phục vụ người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngành hàng ở cả phân khúc cận cao cấp, tầm trung và cận cao cấp. giá rẻ, và giúp quá trình đưa sản phẩm đến tay người dùng nhanh chóng hơn.
Được cung cấp bởi nền tảng MediaTek Genio, khách hàng có quyền truy cập vào tất cả phần cứng, phần mềm và nguồn dữ liệu cần thiết để đi từ ý tưởng đến phát triển và sản xuất sản phẩm. . Khách hàng có thể chọn chip Genio phù hợp cho sản phẩm của mình, sau đó sử dụng tài nguyên dành cho nhà phát triển của MediaTek và truy cập các bộ phát triển phần mềm (SDK) trên nền tảng này. Yocto nền tảng mở Linux để tùy chỉnh thiết kế của họ. Nhờ công nghệ của MediaTek, khách hàng cũng có thể dễ dàng truy cập phần cứng và phần mềm hệ thống của đối tác, tận dụng mạng lưới và kênh bán hàng của đối tác đó. Bằng cách cung cấp nền tảng tích hợp và dễ sử dụng, MediaTek Genio giảm chi phí phát triển và đẩy nhanh sản phẩm ra thị trường, đồng thời đảm bảo hỗ trợ lâu dài trong việc cập nhật hệ thống giao thông. hệ điều hành cũng như các nâng cấp bảo mật giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
“Ngày nay, MediaTek đã và đang hỗ trợ hầu hết các thiết bị AIoT trên thị trường. Khi ngành công nghệ bước vào kỷ nguyên đổi mới, nền tảng Genio của MediaTek sẽ mang lại cho các thương hiệu sự linh hoạt, khả năng mở rộng và hỗ trợ phát triển mà họ cần để đáp ứng nhu cầu mới nhất của họ. thị trường, ”Jerry Yu, Phó Chủ tịch Cấp cao, Tổng Giám đốc, Máy tính, Kết nối và Metaverse tại MediaTek cho biết. “Chúng tôi mong muốn được thấy các thương hiệu đổi mới trải nghiệm người dùng sẽ mang đến chip Genio 1200 của chúng tôi với hiệu suất AI mạnh mẽ, các tính năng kết xuất và hình ảnh 4K. Nâng cao.”

MediaTek giới thiệu Ngăn xếp nền tảng AIoT mới và ra mắt chip Genio 1200 AIoT Photo 2
SDK AIoT nền tảng mở (Open Platform AIoT SDK)
Genio Open Platform AIoT Software Development Kit (SDK) cho phép các nhà thiết kế tùy chỉnh nhiều sản phẩm trên cùng một bộ phần mềm hỗ trợ Yocto Linux. Bằng cách đơn giản hóa từng dòng mã trong mỗi lớp phần mềm ứng dụng, người dùng có thể phát triển sản phẩm của mình mà không cần hỗ trợ nhiều, bất kể loại ứng dụng nào.
Tài nguyên dành cho nhà phát triển và Hệ sinh thái đối tác
Cổng thông tin dành cho nhà phát triển Genio của MediaTek cung cấp cho người dùng toàn quyền truy cập vào một loạt các công cụ lập trình hoặc hệ thống phần cứng và phần mềm của đối tác. Hơn nữa, các thương hiệu cũng có thể sử dụng cổng thông tin này để khai thác mạng lưới và kênh bán hàng của các đối tác đó. Bộ công cụ lập trình và tiện ích đối tác này cho phép các thương hiệu ở mọi quy mô đơn giản hóa việc phát triển các sản phẩm AIoT và đẩy nhanh sản phẩm ra thị trường.
Bộ xử lý với hiệu suất cao
Dòng chip Genio của MediaTek cho hiệu năng đa nhân với tốc độ xử lý nhanh và tiết kiệm năng lượng vượt trội, giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng ngay cả khi chạy các ứng dụng AI nặng. Bộ xử lý CPU, GPU và AI (APU) trong dòng chip Genio làm việc cùng nhau để tối đa hóa quá trình tự động hóa thông minh, hỗ trợ kết xuất hình ảnh, máy ảnh và các tính năng chất lượng cao. khả năng khác. Ngoài ra, mỗi bộ chip cung cấp các giao thức mạng (giao thức) mới nhất cho kết nối Wi-Fi và Bluetooth để đảm bảo kết nối thông suốt.
Dòng chip Genio bao gồm các SoC cao cấp, tầm trung đến giá rẻ, cùng với các mô-đun phù hợp với các thị trường và nhu cầu ứng dụng khác nhau như:
Genio 1200 được thiết kế cho các ứng dụng AIoT cao cấp đòi hỏi hiệu suất hàng đầu, với sự hỗ trợ cho các tiêu chuẩn đa phương tiện mới nhất, màn hình 4K, bộ tăng tốc AI 4,8 TOPs và hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội.
Genio 500 hỗ trợ các ứng dụng AIoT trong doanh nghiệp và ngành bán lẻ yêu cầu xử lý cạnh hiệu suất cao và các tính năng đa phương tiện cao cấp
Genio 350 phù hợp với các thiết bị mạng di động và thiết bị giải trí gia đình, yêu cầu khả năng xử lý dữ liệu tương đối nhẹ về hình ảnh và xử lý giọng nói trên cạnh.
Genio 130 tương thích với hệ điều hành mỏng và các thiết bị hỗ trợ âm thanh hỗ trợ đám mây. Các thiết bị này yêu cầu một nền tảng có khả năng nhận diện nguồn âm thanh (âm thanh) và cổng ghi âm (micrô).
CPU 8 nhân mạnh mẽ, đồ họa 5 nhân, bộ xử lý AI lõi kép và các công cụ đa phương tiện tiên tiến của chip Genio 1200 sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng, thiết bị gia dụng thông minh. IoT công nghiệp và các thiết bị nhúng AI. Chip Genio 1200 cũng có thể nhận và xử lý các màn hình có độ phân giải cực cao và hình ảnh đầu vào từ một loạt các ứng dụng thị giác máy tính.
Dòng chip Genio 1200 kết hợp hiệu suất tốt nhất trong phân khúc, hỗ trợ các tiêu chuẩn đa phương tiện tiên tiến nhất và công nghệ hình ảnh 4K, mang lại hiệu suất đỉnh cao, tất cả đều nằm trong một con chip 6nm nhỏ bé. Nền tảng tích hợp cao, mạnh mẽ và có khả năng mở rộng này hỗ trợ một số giao diện tốc độ cao như PCI-Express, USB 3.1 và GbE MAC, đồng thời cũng hỗ trợ các mô-đun Wi-Fi. -Fi 6E và sub-6 5G của MediaTek đáp ứng mọi nhu cầu kết nối.