Máy chụp võng mạc Samsung EYELIKE thúc đẩy công nghệ bảo vệ con người và Trái đất [HOT]

Máy chụp võng mạc Samsung EYELIKE thúc đẩy công nghệ bảo vệ con người và Trái đất [HOT]
Chủ đề của Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay – Hành tinh của chúng ta, Sức khỏe của chúng ta – chia sẻ rằng sức khỏe con người gắn liền với sức khỏe môi trường. Thông qua chương trình Galaxy Upcycling, Samsung đã thực hiện sứ mệnh thực hành đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, không chỉ để bảo tồn tài nguyên của trái đất mà còn thu hẹp các rào cản trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. .
Nhân Ngày Sức khỏe Thế giới, Samsung nhìn lại năm đầu tiên của chương trình, nâng cấp hàng trăm thiết bị Galaxy đã qua sử dụng và cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt cơ bản cho hơn 3.000 bệnh nhân ở Maroc, Ấn Độ và Papua New Guinea.

Máy ảnh võng mạc Samsung EYELIKE quảng bá công nghệ bảo vệ con người và ảnh Trái đất 2
“Thông qua chương trình Galaxy Upcycling của Samsung, những chiếc điện thoại thông minh cũ được tái chế thành những thiết bị y tế hữu ích. Chương trình không chỉ giải quyết các rào cản đối với sức khỏe của mắt mà còn là một minh chứng tuyệt vời về cách chúng ta có thể sử dụng các giải pháp sáng tạo để giảm thiểu chất thải điện tử và tái chế tài nguyên. quý giá ”- Tiến sĩ Sangchul Yoon, Giáo sư tại Đại học Yonsei và Giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y Harvard.
Nâng cấp công nghệ Galaxy thành máy chẩn đoán hình ảnh
1,1 tỷ người trên toàn cầu bị suy giảm thị lực – 90% trong số đó sống ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, nơi khó tiếp cận các dịch vụ sức khỏe mắt chất lượng, giá cả phải chăng. Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã hợp tác với Cơ quan Phòng chống mù lòa Quốc tế (IAPB) và Hệ thống Y tế Đại học Yonsei (YUHS) để chuyển đổi công nghệ Galaxy cũ và không được sử dụng thành một máy ảnh chẩn đoán y tế, được gọi là Máy chụp ảnh võng mạc EYELIKE, cho phép các chuyên gia trong và ngoài ngành y tế để sàng lọc cả những bệnh nhân có khả năng mù lòa.
“Chúng tôi tự hào về đội ngũ của mình tại Samsung, những người đã giúp mang lại công nghệ chẩn đoán mất thị lực tiên tiến cho bệnh nhân thông qua nền tảng EYELIKE.” Tiến sĩ Aloknath De, Cố vấn Điều hành, Sáng tạo Mở tại Viện R&D của Samsung ở Bangalore.

Máy ảnh võng mạc Samsung EYELIKE quảng bá công nghệ bảo vệ con người và Trái đất 3
Máy ảnh võng mạc Samsung EYELIKE quảng bá công nghệ để bảo vệ con người và ảnh Trái đất 4
Mở rộng quy mô chăm sóc mắt ở Ma-rốc
Kể từ khi giới thiệu EYELIKE tại Ma-rốc, Samsung đã hợp tác với Global Care và 21 tổ chức khác – bao gồm các trung tâm y tế công cộng và phòng khám tư nhân – để tái sử dụng 60 thiết bị điện thoại thông minh. máy ảnh võng mạc cũ của EYELIKE.
Tiến sĩ nhãn khoa Mohcine Ait Hida cho biết: “Ở Maroc, chúng tôi đang thiếu nhân viên y tế và thiết bị nhãn khoa y tế, vì vậy tôi tin tưởng rằng EYELIKE sẽ mang lại những lợi ích to lớn – đặc biệt cho những bệnh nhân sống ở vùng sâu vùng xa.
Các bác sĩ nhãn khoa địa phương đã sử dụng thiết bị này để sàng lọc hơn 2.028 bệnh nhân và cung cấp dịch vụ chăm sóc sau chẩn đoán, bao gồm kê đơn kính thuốc cho 128 người, đặt lịch khám cho 205 người và kết nối 50 người đến bệnh viện mắt để điều trị thêm.
Thực hiện các chương trình tiếp cận bệnh nhân ở Ấn Độ
Nhận thấy mù lòa là một vấn đề nổi cộm ở Ấn Độ, Samsung đã tái sử dụng gần 200 thiết bị điện thoại thông minh, cung cấp chúng cho các bệnh viện địa phương. Giải pháp triệt để này đã được chứng minh là một bước đột phá đối với những bệnh nhân như Jamuna Prasad, người đã liên tục được kê đơn kính để điều trị chứng mất thị lực trong hơn gần một năm. Sau khi được kiểm tra mắt bằng Máy chụp ảnh võng mạc EYELIKE tại Trung tâm chăm sóc mắt chính của Bệnh viện Mắt Sitapur, cuối cùng ông đã nhận được chẩn đoán chính xác về bệnh võng mạc tiểu đường. Theo các bác sĩ nhãn khoa, thị lực của Jamuna đã được cải thiện nhờ đó.

Máy ảnh võng mạc Samsung EYELIKE quảng bá công nghệ bảo vệ con người và ảnh Trái đất 5
Máy ảnh võng mạc EYELIKE của Samsung quảng bá công nghệ để bảo vệ con người và ảnh Trái đất 6
Có rất nhiều bệnh nhân sống ở vùng sâu vùng xa, khó tiếp cận với các trung tâm nhãn khoa như Jamuna Prasad. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, các nhân viên đo thị lực có thể tiếp cận các bản làng vùng sâu vùng xa thông qua việc tiếp cận cộng đồng và tầm soát các bệnh tiềm ẩn về mắt. Hơn 1.000 bệnh nhân ở Ấn Độ đã được khám sàng lọc thông qua các cơ sở y tế địa phương và các chương trình tiếp cận cộng đồng nhờ Máy chẩn đoán hình ảnh võng mạc EYELIKE.
Đào tạo nhân viên y tế ở Papua New Guinea
Ở Papua New Guinea, các cơ sở y tế thường phải vật lộn để tìm bác sĩ nhãn khoa được đào tạo và trang thiết bị cần thiết để điều trị các bệnh về võng mạc. Tình hình càng trở nên đáng báo động hơn khi tỷ lệ mù lòa lan rộng trên cả nước. Quy mô dân số hơn 9 triệu dân nhưng chỉ có 14 bác sĩ nhãn khoa được đào tạo và 3 camera chẩn đoán trên toàn quốc.

Máy ảnh võng mạc Samsung EYELIKE quảng bá công nghệ bảo vệ con người và Trái đất 7
Máy ảnh võng mạc Samsung EYELIKE quảng bá công nghệ bảo vệ con người và Earth photo 8
“Nhờ sự hợp tác của chúng tôi và EYELIKE Retinal Imaging, chúng tôi hiện có đủ thiết bị để mở rộng các dịch vụ tầm soát và chăm sóc trên toàn quốc. Chúng tôi hiện đang đào tạo các bác sĩ với hy vọng họ có thể giúp chẩn đoán cho bệnh nhân trên khắp cả nước và nâng cao hiểu biết của mọi người về các bệnh về mắt. “- Tiến sĩ Jambi Garap, Chủ tịch Ủy ban Phòng chống mù lòa và Giảng viên nhãn khoa tại Đại học Papua New Guinea.
Chương trình EYELIKE đang giúp thu hẹp khoảng cách về bình đẳng y tế bằng cách đào tạo các bác sĩ và nhân viên phòng khám ở các vùng nông thôn cách sử dụng thiết bị trong việc khám sàng lọc bệnh nhân. Bất chấp những hạn chế và chậm trễ trong việc sàng lọc bệnh nhân do đại dịch COVID-19 gây ra, Tiến sĩ Garap hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện những cuộc khám sàng lọc này trong năm nay. Cô hy vọng sẽ có nhiều bác sĩ hướng dẫn họ đến các vùng nông thôn để chia sẻ kiến ​​thức, bên cạnh việc thực hiện nghiên cứu về các chứng rối loạn mắt hiếm gặp như bệnh Eales bằng thiết bị EYELIKE.
Nâng cao Tầm nhìn Bền vững của Samsung
Nằm trong sứ mệnh khai thác lợi ích công nghệ bằng cách tác động tích cực đến con người và Trái đất, Samsung có kế hoạch nâng cao hỗ trợ kỹ thuật lâu dài và hợp tác toàn diện để tiếp tục chương trình. đào tạo và khám sàng lọc bệnh nhân trên toàn quốc.
Samsung cam kết đổi mới công nghệ giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn và trao quyền cho người dùng để đóng góp vào một hệ sinh thái bền vững. Điều này cũng bao gồm việc thực hiện các hành động thiết thực để giảm tác động đến môi trường và định hình lại trải nghiệm người dùng thông qua chiến dịch Galaxy for the Planet. EYELIKE đặc biệt giúp Samsung giảm thiểu tác động của mình đối với môi trường bằng cách hỗ trợ việc đạt được Không chất thải và giảm chất thải công nghệ vào năm 2025.