Máy bay điện có thể cất cánh với đường băng 25 m [HOT]

Máy bay điện có thể cất cánh với đường băng 25 m [HOT]

Máy bay điện Metro Hop có thể cất cánh chỉ với 25 mét đường băng. Hình ảnh: Metro Hop.

Metro Hop, một công ty có trụ sở tại California, phát triển máy bay điện cất và hạ cánh ngắn (STOL). Tập bản đồ mới được đưa tin vào ngày 22 tháng 12. STOL có thể là một giải pháp thay thế thiết thực cho việc cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL) trong giai đoạn đầu phát triển của các phương tiện bay điện.

Máy bay VTOL tiêu tốn nhiều năng lượng để rời khỏi mặt đất. Tuy nhiên, mô hình Metro Hop đang được phát triển có thể cất cánh hiệu quả mà không cần đường băng dài. Nó sử dụng hệ thống thiết bị hạ cánh chủ động, có nghĩa là nó không hoàn toàn dựa vào cánh quạt để đạt tốc độ cất cánh.

Thay vào đó, động cơ điện được gắn trên ít nhất một bánh xe sẽ giúp máy bay tăng tốc mặt đất hiệu quả. Sự kết hợp của khả năng tăng tốc nhanh với đôi cánh lớn cho phép máy bay Metro Hop đạt được tốc độ cất cánh nhanh chóng. Công ty nói rằng nguyên mẫu kích thước thật có thể bay lên với đường băng chỉ 25 mét.

Bộ phận hạ cánh gập lại khi máy bay di chuyển trong không khí, giúp giảm lực cản. Máy bay Metro Hop có thể đạt tốc độ 400 km một giờ, tiết kiệm năng lượng và có thể bay 200 km với công nghệ pin hiện tại. Khi nó đến đích, càng hạ cánh sẽ duỗi ra để hạ cánh trơn tru hơn.

Metro Hop tin rằng máy bay STOL có thể thay thế taxi bay VTOL chạy điện. Hãng cho biết, một đường băng dài khoảng 60 m trên nóc các tòa nhà cao tầng đủ để máy bay hoạt động an toàn. Mô hình mới dự kiến ​​sẽ hoạt động tại TP.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)