Luxman D-03X – Đầu SACD chất mộc sáng giá tầm 100 triệu, đọc đĩa MQA CD [HOT]

Lịch sử thương hiệu Luxman

Luxman D-03X – Đầu SACD chất mộc sáng giá tầm 100 triệu, đọc đĩa MQA CD [HOT]

Được thành lập từ năm 1975, khi công nghệ khuếch đại bán dẫn bắt đầu xuất hiện, dẫn đến việc amply đèn rơi vào thế khó. Vào những năm 90, Luxman vẫn là hãng ampli đèn hàng đầu Nhật Bản, nổi tiếng với việc chế tạo những bộ khuếch đại âm thanh với âm thanh ngọt ngào và ấm áp. Chính yếu tố mộc mạc trong âm thanh mà Luxman mang lại đã làm xiêu lòng biết bao audiophile. Sau đó, thương hiệu này rơi vào khủng hoảng, quyền sở hữu Luxman về tay công ty Alpine, năm 2009 công ty chính thức về tay tập đoàn IAG. IAG – International Audio Group là tập đoàn lớn sở hữu các thương hiệu âm thanh nổi tiếng thế giới như Audiolab, Wharfedale, Quad Electroacoustics, Mission, Tag McLare, Wharfadale, Luxman… Nhờ đó, Luxman đã đủ tiêu chuẩn về nguồn. nguồn lực và nhân lực để có thể phát triển các thiết bị hi-end lên một tầm cao mới.

Thiết kế khung máy sang trọng và ấn tượng với công nghệ tiên tiến nhất
Với kích thước 440x133x410mm, đầu đĩa Luxman D-03X nặng 13,2kg, nhìn thoáng qua có thể dễ dàng cảm nhận được chất lượng cao cấp từ khung hình hộp chữ nhật và chân đế được làm từ nhôm 8mm thay vì thép thông. Thông thường, nó có tác dụng chống nhiễu và chống rung cho cơ cấu vận chuyển LxDTM, loại cao cấp nhất của công ty.

Luxman D-03X - Đầu đĩa SACD mộc mạc sáng giá tầm 100 triệu đọc 2

Luxman D-03X - Đầu đĩa SACD mộc mạc sáng giá tầm 100 triệu đọc 3

Ngay cả những con ốc cố định cũng có độ hoàn thiện rất tốt và tỉ mỉ

Phần mặt trước được hoàn thiện rất tỉ mỉ và tinh tế, từ cách sắp xếp các thành phần như màn hình, đầu CD và các nút bấm một cách gọn gàng và đẹp mắt. Phần màn hình đủ lớn để người dùng có thể nhìn thấy thông tin hiển thị trên đó. Hai bên là những con ốc cố định máy rất chắc chắn và đẹp mắt, thể hiện sự đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ của Luxman.

Luxman D-03X - Đầu đĩa SACD mộc mạc sáng giá khoảng 100 triệu, đọc CD MQA với 4

Các nút có hiệu ứng chuyển màu tinh tế và sang trọng
Luxman D-03X - Đầu đĩa SACD mộc mạc sáng giá khoảng 100 triệu đọc 5.  ảnh MQA CD

Đế làm từ nhôm tấm dày 8mm

Công nghệ giải mã và khả năng đọc đĩa MQA-CD

Luxman D-03X được trang bị 2 chip giải mã Texas Instruments PCM1795, cấu hình theo cấu trúc mono DAC giúp giảm nhiễu xuyên âm và nâng cao độ chi tiết. Chip DAC này hỗ trợ giải mã tín hiệu từ đĩa CD / SACD cũng như tín hiệu số từ cổng S / PDIF và USB, với độ phân giải PCM cao nhất lên đến 384kHz / 32bit và 11,2MHz DSD. Ngoài ra, Luxman D-03X còn được trang bị chip Asahi Kasei AK4118AEQ có nhiệm vụ nhận và chuyển đổi tín hiệu số trước khi đưa sang chip mono DAC.

Điểm đặc biệt của đầu phát này là được trang bị bo mạch mã hóa định dạng MQA tích hợp, cho phép phát trực tiếp đĩa MQA-CD và tất nhiên là các tệp âm thanh MQA từ ổ cứng hoặc ứng dụng NAS / streamer. Truyền phát nhạc cũng có thể được giải mã thông qua đầu vào kỹ thuật số bao gồm USB, Quang học và Đồng trục. Đây có thể xem là vũ khí lợi hại nhất của Luxman D-03X bởi hiện nay trên thị trường không có nhiều SACD Player hỗ trợ phát trực tiếp MQA-CD. Để chơi các đĩa MQA-CD, hầu hết là các album do các hãng thu âm Nhật Bản phát hành, người dùng thường phải ghép nối một đầu CD và một USB DAC hỗ trợ mã hóa tín hiệu MQA.

Luxman D-03X - Đầu đĩa SACD mộc mạc sáng giá khoảng 100 triệu, đầu đọc 6

Khám phá “nội thất”

Tổng thể nội thất của Luxman D-03X được chia thành 5 khoang riêng biệt, ngăn cách bằng vách ngăn để tránh nhiễu điện từ. Năm ngăn này bao gồm cơ cấu vận chuyển, bên cạnh là mạch điều khiển, hiển thị thông tin lên màn hình, phía sau cơ chế CD là ngăn biến áp nguồn, bo mạch DAC và cuối cùng là khu vực quan trọng chứa mạch analog ouput.

Luxman D-03X - Đầu đĩa SACD gỗ nguyên khối, giá khoảng 100 triệu, đọc 7

Các thành phần được chia thành các ngăn riêng biệt

Phần nguồn của đầu đọc này sử dụng biến áp lõi C-Core cao cấp, cặp tụ lọc lớn 3300uF và được trang bị mạch lọc ổn áp 4 tầng, giúp hạn chế nhiễu nền đáng kể.

Luxman D-03X - Đầu đĩa SACD mộc mạc sáng giá khoảng 100 triệu đọc 8

Là sản phẩm hi-end của một công ty có lịch sử lâu đời, Luxman D-03X được trang bị cáp OFC độc quyền, bộ cấp nguồn biến áp OI với các tụ điện được thiết kế tùy chỉnh và Điốt Schottky tăng hiệu quả. chuyển đổi từ DC sang AC.

Luxman D-03X - Đầu phát SACD mộc mạc sáng sủa trị giá khoảng 100 triệu, đọc số 9.  ảnh MQA CD

Luxman cũng trang bị một công nghệ độc quyền trên đầu SACD D-03X là Bulk Pet can thiệp xử lý tín hiệu USB-Digital trước khi chuyển sang mạch DAC nhằm tăng độ ổn định cũng như chất lượng của tín hiệu analog. Quá trình này cũng được hỗ trợ bởi một mạch đồng hồ có độ chính xác cực cao giúp tối ưu hóa nhiễu jitter. Một trong những điểm đặc biệt chỉ có ở đầu đọc Luxman D-Series là người dùng có thể tải phần mềm Luxman Audio Player về máy tính MAC / PC để phát trực tiếp các file nhạc trong máy với chất lượng tối ưu. tốt nhất.

Cảm nhận và kết thúc

Luxman D-03X cho ta cảm giác đây là một “chiến hạm Nhật Bản” với thiết kế cổ điển nhưng cũng rất tinh tế với khung gầm chắc chắn. Việc áp dụng các kỹ thuật và công nghệ mới của Luxman đã mang lại trải nghiệm nghe thú vị và hấp dẫn cho bất kỳ thể loại âm nhạc nào. Chất âm tổng thể của đầu phát này hơi ấm và vượt trội trong việc xử lý dải trung / cao. Sự mộc mạc thể hiện rõ ở các dải, tuy nhiên độ chi tiết và tốc độ là điểm rất mạnh của đầu đọc này khi so sánh các đối thủ cùng phân khúc.

Dải âm trầm của Luxman D-03X có độ động ở mức khá, với một số bản nhạc yêu cầu xử lý thiên về chuyển đổi tiết tấu nhanh, chúng gặp phải một chút nhoè. Nhưng có thể khẳng định, Luxman D-03X sở hữu dải trầm đẹp và chân thật nhất trong tất cả các đầu CD trong tầm giá 100 triệu. Nó kéo âm trầm xuống sâu, nhưng có độ nở rất tốt.

Và về tính năng, Luxman D-03X nổi trội hơn hẳn với khả năng đọc đĩa SACD và đặc biệt là đĩa MQA-CD, nó còn được cung cấp phần mềm chơi nhạc trực tiếp từ máy tính lên đầu đĩa… chính là điều này. Một sự lựa chọn sáng giá cho những audiophile muốn sở hữu thiết bị nguồn âm thanh kỹ thuật số hàng đầu hiện nay trong tầm giá 100 triệu.

Thương hiệu Luxman được phân phối chính thức bởi PGI Phúc Giang

Huỳnh Duy