Los Angeles tận dụng rác thải nhựa xây đường [HOT]

Los Angeles tận dụng rác thải nhựa xây đường [HOT]

Nhân viên của TechniSoil đứng cạnh thùng rác chứa đầy chai nhựa trong dự án. Hình ảnh: Nhựa Ngày nay.

Nhựa giống như một con dao hai lưỡi! Vật liệu nhân tạo này rẻ, bền và dẻo, có thể được tạo hình thành bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, khả năng phân hủy chậm khiến nó tồn tại lâu trong đất và nước một cách đáng kinh ngạc, đặt ra thách thức lớn đối với môi trường và đe dọa động vật hoang dã, đặc biệt là sinh vật biển.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để tái chế và tái sử dụng nhựa một cách hiệu quả thay vì thải bỏ chúng tại các bãi chôn lấp sau khi sử dụng. Một trong những sáng kiến ​​được đưa ra là biến rác thải nhựa thành chất kết dính cho nhựa đường, được gọi là Neo.

Trong một thông báo gần đây của TechniSoil, công ty đứng sau dự án Neo, các nhà phát triển cho biết rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm chất kết dính đặc biệt này tại một đoạn đường mới ở trung tâm thành phố Los Angeles, dưới sự giám sát của nhà phát triển. của Sở Dịch vụ Đường phố Los Angeles (StreetsLA).

Đoạn đường được chọn giữa Phố Hope và Đại lộ Grand là phần mở rộng của Phố First, nơi có nhiều người qua lại và đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Mặt đường bằng neo đã được chứng minh là bền hơn.  Ảnh: Plastics Today.

Mặt đường bằng neo đã được chứng minh là bền hơn. Hình ảnh: Nhựa Ngày nay.

Trong dự án thử nghiệm của TechniSoil, Neo được sử dụng làm chất kết dính duy nhất, thay thế một lượng đáng kể dầu mỏ được sử dụng trong sản xuất chất kết dính nhựa đường thông thường. Khoảng 150.000 chai nhựa được sử dụng trên mỗi dặm và theo đánh giá thực tế, mặt đường Neo bền hơn tới 60% so với các công trình xây dựng truyền thống.

“Los Angeles là nơi các công ty từ khắp nơi trên thế giới đến để thử nghiệm những ý tưởng tốt nhất của họ vì những đổi mới bền vững luôn được thành phố hoan nghênh. Với công nghệ kết dính Neo, chúng ta có thể tiến gần hơn một bước tới các mục tiêu khí hậu đầy tham vọng hơn, mở đường cho một tương lai xanh hơn , “Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết.

Doãn Đường (Theo dõi Cnet)