Lazada ra mắt chiến dịch LazeEarth, chung tay mang các sản phẩm thân thiện với môi trường tới người dùng [HOT]

Lazada ra mắt chiến dịch LazeEarth, chung tay mang các sản phẩm thân thiện với môi trường tới người dùng [HOT]
Tập đoàn Lazada chính thức triển khai chiến dịch LazEarth tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Chiến dịch này đã hiện thực hóa hơn nữa cam kết của Tập đoàn trong việc thúc đẩy các hoạt động hướng tới sự phát triển bền vững của hệ sinh thái thương mại điện tử. Với ước tính khoảng 31 triệu tấn rác thải nhựa được tạo ra mỗi năm ở Đông Nam Á và 91% người tiêu dùng chia sẻ mối quan tâm của họ về vấn đề rác thải nhựa trong khu vực, chiến dịch LazEarth sẽ tập trung vào việc giảm thiểu nó. Giảm chất thải nhựa trong sản phẩm và bao bì.
Lazada sẽ tích cực làm việc với các thương hiệu đối tác trong LazMall để đưa các sản phẩm thân thiện với môi trường đến với người tiêu dùng dễ dàng hơn. Theo đó, Lazada sẽ giới thiệu đến người dùng hơn 70 thương hiệu và 5.000 mặt hàng – chủ yếu thuộc ngành hàng thời trang và hàng tiêu dùng nhanh – được sản xuất, đóng gói hoặc vận chuyển bằng cách giảm thiểu nhựa hoặc sử dụng vật liệu. Nhựa thân thiện với môi trường.
Magnus Ekbom, Giám đốc Chiến lược của Tập đoàn Lazada. “Chiến dịch LazEarth là một phần trong nỗ lực không ngừng của Lazada nhằm giải quyết vấn đề rác thải nhựa, giúp người dùng trên nền tảng đưa ra quyết định mua sắm thông minh hơn, sáng suốt hơn và chọn đúng sản phẩm. sản phẩm bền vững hơn ”.

Lazada triển khai chiến dịch LazeEarth, chung tay mang đến những sản phẩm thân thiện với môi trường cho người dùng ảnh 2
Tại Việt Nam, chiến dịch LazEarth sẽ được tổ chức từ ngày 20/4 đến 22/4/2022 với thông điệp “Giảm nhựa vì Sống xanh”. Chương trình sẽ mang đến hàng loạt ưu đãi hấp dẫn lên đến 50% và miễn phí vận chuyển.
Kể từ năm 2021, Lazada đã bắt đầu cung cấp dịch vụ vận chuyển thân thiện với môi trường, với các bưu kiện được đóng gói từ vật liệu bền vững, thông qua dịch vụ vận chuyển của Lazada (Fulfillment by Lazada) cho các thương hiệu đối tác. Các bưu kiện “xanh” này sử dụng các thùng giấy được chứng nhận FSC, được làm từ giấy phế liệu tái chế thay vì hỗn hợp nhựa.
Ngoài việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Lazada đã thiết lập quan hệ đối tác và thực hiện nhiều hoạt động xã hội nhằm xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử bền vững tại Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Lazada đã phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công Thương để đưa vải thiều Hải Dương “lên sàn” ngay trong thời kỳ cao điểm của xã hội xa cách vì dịch Covid-19. Điều này cho phép nông dân Việt Nam có thêm thu nhập từ việc tham gia thương mại điện tử và đảm bảo sự phát triển lâu dài của ngành nông nghiệp trong kỷ nguyên số. Tại Indonesia, cùng với PT Smoot Motor Indonesia, Lazada Logistics đã giới thiệu sáng kiến ​​Xe Xanh nhằm cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hóa cho các nhân viên tuyến đầu sử dụng các phương tiện vận tải thân thiện với môi trường.
Ông James Chang – Giám đốc Kinh doanh của Tập đoàn Lazada cho biết: “Là một phần trong cam kết xây dựng một doanh nghiệp thương mại điện tử lâu dài tại Đông Nam Á, chúng tôi nhận thấy sự phát triển bền vững và tạo ra giá trị sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong … kỳ hạn thành công. Với việc khởi động chiến dịch LazEarth, chúng tôi mong muốn đưa ra các sáng kiến ​​“xanh” nhằm trao quyền cho các thương hiệu, đối tác và người tiêu dùng để cùng nhau tạo ra thói quen mua sắm và tiêu dùng lành mạnh. có trách nhiệm và bền vững. ”