Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II – Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn [HOT]

Kharma ELEGANCE DB7

Đây là cặp loa lấy cảm hứng từ mẫu Ceramic ra mắt năm 1998 với những đường nét thiết kế rất đặc trưng như thùng loa được vát cạnh, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Theo thời gian, hãng cũng nâng cấp để cải thiện trải nghiệm âm thanh.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II – Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn [HOT]
Thùng loa Kharma DB7 có trọng tâm nghiêng về phía sau với hình dạng đa giác giúp tối ưu hóa pha giữa các driver và hạn chế nhiễu xạ. Tủ này được làm bằng gỗ MDF phủ bóng kiểu đàn piano. Màu sắc cơ bản là đen và trắng, ngoài ra hãng sẽ cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh màu sắc theo sở thích để dễ phối ghép hơn cho phòng nghe cá nhân của mỗi người. Ngoài ra, tủ sẽ thêm các chi tiết kim loại để tạo sự tinh tế cũng như sự tương phản giữa màu sắc của tủ và các chi tiết này.
Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh của trình diễn ảnh 2
Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh của 3 bức ảnh trình diễn
Mặt bên có một miếng kim loại dập nổi mang tên Elegance, bên dưới sẽ có chi tiết chân loa được hoàn thiện từ kim loại nguyên khối và cũng sẽ được đối lập với màu đen và chrome với những đường vân vô cực. thanh tú. Mặt trước còn có miếng kim loại dập nổi tên thương hiệu và logo Kharma.
Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh của 4.  trình diễn ảnh
Ngoài ra, Kharma DB7 còn có một chi tiết rất đặc biệt hiếm khi xuất hiện trên các mẫu loa đó là phần viền bên ngoài củ loa được tạo bởi một miếng kim loại để che hết các lỗ bắt vít và tạo sự liền mạch. phía trên trình điều khiển, rất đẹp và tinh tế.
Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh của 5.  trình diễn ảnh
Lỗ thông hơi phía sau của Kharma Elegance DB7 được hoàn thiện từ kim loại với màu chrome bóng rất sáng, tương phản với miếng kim loại đen ở mặt sau.
Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh trình diễn ảnh 6
Về driver, so với thế hệ Ceramique, Kharma DB7 có củ loa tweeter được thay đổi từ chất liệu màng gốm sang màng Beryllium nguyên chất.
Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh của trình diễn ảnh 7
Bên dưới là hai driver KCD (Kharma Composite Driver) 7 inch, một loại driver mới do chính Kharma phát triển, cũng tạo nên sự khác biệt đáng kể so với các loa mid woofer bằng sứ trước đây. Nhìn sơ qua thì driver này khá giống với các loa màng carbon khác nhưng khi nhìn qua một góc xiên có thể thấy driver KCD có một đường gân nổi rất đặc biệt. Công ty sử dụng công nghệ phân tích phần tử hữu hạn để tính toán độ dốc cũng như độ nổi của gân, giúp tăng độ cứng của màng ngăn đồng thời giảm thiểu tiếng ồn cộng hưởng bề mặt.
Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh trình diễn ảnh 8
Về chất liệu của màng loa KCD, Kharma ELEGANCE DB7 được sử dụng lớp đế sau đó được ép một lớp carbon lên trên chứ không phải lớp carbon thông thường. Công ty đã tính toán để chọn hướng đan sợi carbon sao cho phù hợp nhất.
Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh của buổi trình diễn ảnh 9
Một chi tiết thậm chí còn sáng sủa hơn trên loa Kharma Elegance DB7 là ở chân đế của cặp loa, được tạo thành từ bốn khối kim loại riêng biệt. Và khi sử dụng các thiết bị của Kharma, người dùng sẽ không cần đến tấm nền vì nó đã được thiết kế và tối ưu một cách tốt nhất để có thể đặt trực tiếp lên bề mặt. Thiết kế của cuộn kim cũng được tính toán kỹ lưỡng để có thể ngăn chặn rung động xâm nhập từ bề mặt truyền vào và cũng như xả rung động từ loa ra bên ngoài một cách nhanh nhất.

Sự phối hợp

Kharma Elegance DB7 phối với Anh Đức Audio Luxman L-590AX Mark II, đây là ampli hạng A với công suất tối đa 30W. Chiếc ampli này có thiết kế cổ điển với khả năng đấu đĩa phono MM-MC, sử dụng mẫu chiết áp LECUA kế thừa từ preamp Luxman C-900u.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh của 10
Đầu CD cũng của LUXMAN, điểm đặc biệt của đầu CD SACD D-03x này là sử dụng động cơ từ chính Luxman, được tối ưu hóa chống rung giúp đĩa hoạt động một cách ổn định nhất. Luxman D-03x sử dụng chip PCM 1795 ở cấu hình mono với ngõ vào DAC để kết hợp với bộ phát và máy tính PC, MAC… Nguồn analog sử dụng trong hệ thống là khay than PD-151 sử dụng cơ chế. vặn đai với đòn bẩy tích hợp.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Ngạc nhiên với không gian và sức mạnh của trình diễn ảnh 11
Anh Đức Audio

Không chỉ là đối tác của các thương hiệu hi-end hàng đầu như Tannoy – Kharma – Accuphase – Luxman – Aurender – Klipsch – PMC – Unison Research… Anh Đức Audio hiểu rõ đặc tính kỹ thuật của từng sản phẩm. thiết bị âm thanh, từ đó đưa ra những giải pháp phối ghép tối ưu nhất về mức đầu tư. Màn trình diễn ấn tượng của bộ kết hợp Kharma Elegance DB7 và Luxman L-590AX Mark II là minh chứng rõ ràng cho triết lý “Tạo ra âm thanh hoàn hảo” của Anh Đức Audio.

Thu Ha