Kaspersky: Gần 1 phần 3 “người lớn tuổi” ở Đông Nam Á lo lắng khi thanh toán trực tuyến [HOT]

Thanh toán kỹ thuật số đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng ở Đông Nam Á khi thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến. Một nghiên cứu gần đây của Kaspersky cho thấy những cân nhắc kỹ thuật số về an ninh mạng và thanh toán ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong khu vực.
Với tiêu đề “Xây dựng lộ trình an toàn cho tương lai của thanh toán kỹ thuật số ở Châu Á Thái Bình Dương”, nghiên cứu cho thấy 1/5 (21%) người dùng dịch vụ thanh toán kỹ thuật số ở Đông Nam Á vẫn cảm thấy lo lắng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. So sánh các nhóm tuổi, lo lắng này cao nhất ở người cao tuổi, với 30% thuộc Thế hệ im lặng. Điều thú vị là nhóm “người cao niên” này được theo sau bởi thế hệ trẻ của Gen Z với 27%.
Kaspersky: Gần 1 phần 3 “người lớn tuổi” ở Đông Nam Á lo lắng khi thanh toán trực tuyến [HOT]
Gần 1/5 (17%) người dùng ở Đông Nam Á thừa nhận rằng họ muốn thanh toán bằng tiền mặt, với thế hệ già nhất tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất (20%) trong tất cả các nhóm tuổi.
Thích ứng với những công nghệ mới này cũng có thể là một thách thức đối với Thế hệ im lặng, với 20% trong số họ cảm thấy khó khăn khi thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến.
Ở khía cạnh tích cực hơn, gần 1/4 (24%) tổng số người được hỏi đến từ Đông Nam Á nói rằng họ hoàn toàn tin tưởng vào thanh toán kỹ thuật số.
“Những người lớn tuổi không thuộc thời đại internet. Những lo lắng của họ là điều dễ hiểu và nên được xem như một biện pháp phòng ngừa trước những sai lầm tốn kém trong công nghệ mà họ vẫn đang học sử dụng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hầu hết trong số họ (26%) đều tin tưởng vào các nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Vì họ được hoan nghênh chấp nhận những thay đổi, chúng tôi khuyến khích thế hệ trẻ tiếp bước và ủng hộ những người thân yêu lớn tuổi của chúng ta. Sandra Lee, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Kaspersky cho biết cũng cần có những nỗ lực của chính phủ và cộng đồng để giáo dục và nâng cao nhận thức.
Với xu hướng cẩn thận khi trực tuyến, không có gì ngạc nhiên khi thế hệ cũ nhất vẫn đề cao tính hiệu quả của phần mềm chống vi-rút. Hơn 3 trong 5 (61%) người lớn từ 55 tuổi trở lên cho thấy mức độ tin tưởng cao nhất vào các giải pháp bảo mật so với các nhóm tuổi trẻ hơn.
Trong khi trung bình, một nửa số thế hệ ở Đông Nam Á (50%) hiểu sự cần thiết của phần mềm chống vi-rút để bảo vệ tiền và dữ liệu trực tuyến của họ, Thế hệ Z cho thấy mức độ tin cậy cao. ít nhất với 46%, Millennials là 49% và Thế hệ X là 52%.
Gần 1/4 (20%) người được hỏi cảm thấy rằng việc sử dụng phần mềm diệt vi-rút là đủ, tiếp theo là 17% trong đó người trả lời không chắc chắn hoặc không biết về cách thức hoạt động của phần mềm. Phần mềm diệt vi rút có thể giúp họ giảm thiểu rủi ro mất mát tài chính.
Đáng báo động là khoảng 14% vẫn nghĩ rằng phần mềm chống vi-rút không phải là một công cụ thiết yếu trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa mạng đang cố gắng xâm phạm dữ liệu tài chính và tài sản.
“Ý nghĩa thực sự của các giải pháp bảo mật nên được hiểu rõ nhất vào thời điểm mà chúng ta liên tục chứng kiến ​​những trò gian lận và gian lận tài chính. Tội phạm mạng hiểu thói quen và trạng thái cảm xúc của chúng ta, bởi vì chúng cũng là con người. Chúng tôi đã thấy cách tội phạm mạng ngày càng trở nên sáng tạo hơn trong việc nhắm mục tiêu vào chúng tôi bằng các cuộc tấn công phi kỹ thuật, vì vậy chúng tôi kêu gọi tất cả các thế hệ xem xét bảo vệ thiết bị của chúng tôi. Lee nói thêm.

Kaspersky: Gần một phần ba
Để giúp người lớn tuổi tiếp nhận công nghệ trực tuyến một cách an toàn, các chuyên gia của Kaspersky khuyên bạn nên:
• Cài đặt, khởi chạy, cập nhật và sử dụng hiệu quả các thiết bị và ứng dụng là một vấn đề đối với một số người dùng lớn tuổi. Kiểm soát của phụ huynh không chỉ để hạn chế các hoạt động của trẻ em mà còn có thể được sử dụng để đơn giản hóa mọi thứ cho người già. Tài khoản người dùng được kiểm soát có thể giúp quản lý máy tính, thiết bị và ứng dụng của họ bằng cách giới hạn số lượng tùy chọn mà họ có quyền truy cập để tránh nhầm lẫn và vô tình khởi chạy chương trình. Nó cũng có thể cho phép đăng nhập từ xa để giúp quản lý các hoạt động.
• Đảm bảo rằng các ứng dụng và chương trình của họ được cập nhật tự động để chúng luôn có phiên bản mới nhất và an toàn nhất.
• Các giải pháp bảo mật và các hành động thiết thực có thể giúp giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của các mối đe dọa và giữ an toàn cho thông tin tài chính. Sử dụng các giải pháp bảo mật đáng tin cậy để bảo vệ toàn diện khỏi nhiều mối đe dọa, chẳng hạn như Kaspersky Internet Security, Kaspersky Fraud Prevention và sử dụng Kaspersky Safe Money để kiểm tra tính xác thực của các trang web ngân hàng. cửa hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng trực tuyến mà bạn truy cập và thiết lập kết nối an toàn.
• Thường xuyên giải thích cho họ về sự cần thiết của vệ sinh an toàn trên mạng và thực hành internet. Hướng dẫn họ cách giữ mật khẩu riêng tư, chỉ chia sẻ thông tin với những người họ biết trong cuộc sống thực, chỉ kết nối với mạng gia đình khi thực hiện các giao dịch trực tuyến và không bao giờ truy cập các liên kết đáng ngờ, v.v.
• Khuyến khích họ liên hệ với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào hoặc yêu cầu hỗ trợ trong thế giới kỹ thuật số.