Huawei đã có cách trang bị 5G cho smartphone của hãng [HOT]

Huawei đã có cách trang bị 5G cho smartphone của hãng [HOT]

Do lệnh trừng phạt, Huawei đã bị tước khả năng sản xuất điện thoại thông minh hỗ trợ mạng 5G. Họ vẫn có quyền mua chip Qualcomm nhưng chỉ bị cắt kết nối 5G. Điều này làm cho lợi thế cạnh tranh với các thương hiệu khác giảm đi rất nhiều. Điều này xảy ra ngay cả ở thị trường nội địa của Trung Quốc, nơi có kết nối 5G mạnh mẽ. Nhưng Huawei đã chứng minh câu nói “sống ngắn, sống lâu” hoàn toàn đúng khi những khó khăn trên vẫn chưa thể quật ngã gã khổng lồ này.

Huawei có cách trang bị 5G cho điện thoại thông minh của mình

Một giải pháp gần đây đã được Huawei tìm ra. Cụ thể, khi muốn sử dụng điện thoại Huawei có kết nối 5G, người dùng cần mua một chiếc ốp lưng đặc biệt có tích hợp modem 5G. Phụ kiện này hiện có sẵn cho các thiết bị bao gồm Huawei Mate 50 series, Huawei Mate 40 series, Huawei Nova 9, Nova 10, Huawei P50 Pro và những thiết bị khác sắp ra mắt sau này. Sự xuất hiện của nó là khá cơ bản.

Soyealink là nhà sản xuất chiếc ốp lưng đặc biệt này, ngoài modem 5G, chiếc ốp lưng này còn được tích hợp eSIM, kết nối với điện thoại qua cổng USB Type-C. Bù lại, điện thoại của bạn sẽ nặng khoảng 52g và dày thêm 3,2mm, giá bán không hề rẻ, vào khoảng 120 USD. Tất nhiên, đây mới chỉ là bước đầu tiên trong quá trình tìm hiểu giải pháp mới của Huawei, trong tương lai chúng có thể tối ưu hơn và giá của những chiếc ốp lưng 5G sẽ còn rẻ hơn nữa.

Hải SN