Huawei đã chi 22 tỷ USD để nghiên cứu năm 2021 nhằm chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ [HOT]

Huawei cho biết họ đã chi 22,1 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển vào năm 2021, nhiều hơn bất kỳ công ty nào bên ngoài Mỹ để chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ. Huawei đơn giản là không có lựa chọn nào trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Huawei đã chi 22 tỷ USD để nghiên cứu năm 2021 nhằm chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ [HOT]

Trong 5 năm qua, Huawei đã tăng gần gấp đôi đầu tư vào R&D, chiếm 22,4% doanh thu vào năm 2021 – gần gấp đôi doanh thu mà Amazon hoặc Alphabet chi và hơn ba lần so với Apple. . Theo Bloomberg, chỉ có Meta là sẵn sàng chi tới 20,9% thu nhập cho các mục đích tương tự. Chi phí tăng cao chứng tỏ quyết tâm tồn tại của Huawei bằng mọi giá, chẳng hạn như phát triển chip, thiết bị mạng và thậm chí cả điện thoại thông minh. Do lệnh trừng phạt của Mỹ, doanh thu của Huawei trong năm 2021 đã giảm khoảng 1/3.
Huawei cho biết giá trị thực của nó nằm ở khả năng thực hiện nghiên cứu và phát triển với sự đầu tư dài hạn. Huawei là một trong sáu công ty trên thế giới đã chi hơn 20 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển vào năm ngoái. Chiến lược này cũng đạt được thành công đáng khích lệ khi Huawei đã nộp 2.770 bằng sáng chế chỉ riêng tại Mỹ, đứng thứ 5 tại Mỹ.

Đến năm 2021, Huawei có 195.000 nhân viên; trong đó 107.000 hoặc 55% đã tham gia vào nghiên cứu và phát triển. Theo đại diện của Huawei, ngày nay các vấn đề của công ty không thể được giải quyết đơn giản bằng cách giảm chi phí; Do không thể tiếp thu các công nghệ hiện đại nên công ty cần tăng cường đầu tư phát triển các giải pháp của riêng mình.

Theo Bloomberg

Hải SN