Huawei cho rằng họ sẽ ngang hàng với Apple nếu không có lệnh trừng phạt của Mỹ [HOT]

Đã gần 4 năm kể từ khi Huawei phải chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ, điều này đã đánh bật công ty khỏi vị trí số hai trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Nhưng giờ đây, một giám đốc điều hành cấp cao của Huawei đã đưa ra một số tuyên bố đầy hứa hẹn về những gì có thể đã xảy ra.

“Nếu không có sự can thiệp của chính phủ Mỹ đối với chúng tôi, các nhà sản xuất điện thoại di động lớn trên thế giới đã có thể là Huawei và Apple. Mặc dù tôi không phải là rất khiêm tốn, nhưng đó có thể là kết quả của ngày hôm nay. ” Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, Richard Yu, đã đưa ra tuyên bố trên tại một diễn đàn về sản xuất ô tô ở Trung Quốc.

Huawei cho rằng họ sẽ ngang hàng với Apple nếu không có lệnh trừng phạt của Mỹ
             [HOT]

Richard Yu.

“Những người khác là các nhà sản xuất nhỏ, bao gồm cả ‘các công ty Hàn Quốc’ [Samsung], chủ yếu bán sản phẩm tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Các thị trường khác về cơ bản vẫn vậy, ngành công nghiệp liên tục được đổi mới và sự cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt. “ Ông Yu nói thêm.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong Quý 1 năm 2019 (quý cuối cùng trước khi lệnh trừng phạt đối với Huawei được thực thi), tiếp theo là Huawei và sau đó là Apple. Công bằng mà nói, khó ai có thể coi Samsung là “nhà sản xuất nhỏ”.

Nhưng dự báo tăng trưởng hàng năm của Huawei dự đoán nó có thể vượt qua Samsung trong vòng vài năm tới. Công ty đang có mức tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm trước và đây là một kết quả đáng chú ý.

  Huawei cho rằng hãng sẽ ngang bằng với Apple nếu không có lệnh trừng phạt của Mỹ - Ảnh 2.

Thị phần smartphone Trung Quốc trong 2 năm qua.

Tuy nhiên, trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh, dữ liệu từ Counterpoint cho thấy doanh số bán điện thoại của Huawei tại thị trường Trung Quốc trong năm 2021 đã giảm mạnh. Thậm chí, thị phần của hãng còn giảm 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty thậm chí vẫn bị chặn truy cập vào các dịch vụ của Google và các công nghệ khác của Hoa Kỳ, điều mà ông Yu thừa nhận là “sự tàn nhẫn của ngành công nghiệp”.

Tham khảo androidauthority, Gizmochina

Trí thức trẻ