HP nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác khỏi các sản phẩm gian lận [HOT]

HP nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác khỏi các sản phẩm gian lận [HOT]
Với những nỗ lực không ngừng nhằm chống lại việc sản xuất và phân phối các sản phẩm HP chất lượng thấp, trong năm qua, chương trình Chống hàng giả và Gian lận ACF của HP đã thu giữ hơn 3,5 triệu sản phẩm, bộ phận và linh kiện in giả (bao gồm cả vật tư số lượng lớn và hộp mực) trên khắp các khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA), Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) và Châu Mỹ.
Được đúc kết từ kinh nghiệm, thử nghiệm và nghiên cứu lâu năm, các sản phẩm mực in HP chính hãng được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo độ tin cậy và độ bền cao. Các sản phẩm mực giả không chỉ là hành vi kinh doanh bất hợp pháp mà còn gây thiệt hại nghiêm trọng cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sử dụng mực giả gây hư hỏng thiết bị in và làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất đối với phần cứng của thiết bị.
Chia sẻ về vấn nạn hàng giả, ông Guillaume Gerardin – Tổng giám đốc mảng dịch vụ in ấn của HP trên toàn cầu cho biết: “Các đối tượng giả danh ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn và dần lấn sân sang lĩnh vực trực tuyến. Điều này gây khó khăn lớn cho người tiêu dùng khi không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm mực giả tại thời điểm mua hàng. Để truy tìm hàng giả, HP đã dày công rà soát hàng triệu trang web mua bán trực tuyến để phát hiện và loại bỏ các đơn vị làm giả, truy xuất nguồn gốc của mặt hàng bất hợp pháp này ”.
HP đặt trọng tâm chống hàng giả và gian lận
Từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021, HP đã thu giữ 646.000 sản phẩm in giả trên khắp Trung Đông và Châu Phi, hơn 400.000 sản phẩm trên khắp Châu Mỹ và 2,5 triệu sản phẩm khác ở khu vực APAC. Đồng thời, hơn 159.000 sản phẩm giả đã bị thu giữ trên toàn khu vực Châu Á. Thái Lan được ghi nhận là quốc gia có số lượng hàng giả nhiều nhất trong khu vực với 143.700 sản phẩm bị phát hiện.
Tại Việt Nam, hơn 5.200 mặt hàng giả bị tịch thu, bao gồm hộp mực, túi mực, nhãn bảo mật mực, nhãn bảo mật mực giả và nhãn thân hộp mực giả.
Trong thời đại kỹ thuật số, vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng hơn với các hình thức mua bán trực tuyến ngày càng tinh vi hơn. Dưới tác động của đại dịch, xu hướng này ngày càng gia tăng, đẩy tỷ lệ tiêu hủy hàng giả trực tuyến của HP lên 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Để chống lại tình trạng này, HP đã và đang nỗ lực không ngừng trong việc hợp tác với các chợ trực tuyến và các bên thứ ba để đưa ra các quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn nhằm phát hiện các sản phẩm và đối tượng bị nghi ngờ gian lận.

HP cố gắng bảo vệ khách hàng và đối tác khỏi các sản phẩm gian lận 2
Sự xa cách xã hội do COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đáng kể đến sự hợp tác của HP với các cơ quan chức năng để bảo vệ người tiêu dùng chống lại hàng giả. Hiểu được điều này, ngoài các hoạt động kiểm tra và chống hàng giả, HP còn trực tuyến hóa các chương trình chứng nhận Kiểm tra Quy trình Giao hàng (CDI) hoặc Kiểm tra Bảo vệ Đối tác (CPPA). Năm 20211, 1.191 kỳ thi CPPA được thực hiện với sự phối hợp của các đối tác cung cấp mực in HP trên toàn cầu, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Với những nỗ lực này, ACF đã xác định và loại bỏ hơn 224.000 sản phẩm bất hợp pháp khỏi thị trường.
Glenn Jones – Trưởng chương trình chống hàng giả toàn cầu của HP chia sẻ: “Với nỗ lực hợp tác không ngừng của các nhà cung cấp, đối tác, nhà phân phối và cơ quan thực thi pháp luật địa phương, chúng tôi có thể giảm thiểu rủi ro và hậu quả của các sản phẩm in giả trên thị trường. Khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và nhân viên quay trở lại văn phòng, các chuyên gia CNTT phải đề phòng các sản phẩm văn phòng giá rẻ đang được phân phối trên khắp thế giới. giới tính. Với Đạo luật chống hàng giả và chương trình Kiểm tra quy trình giao hàng, chúng tôi có thể xác định và đảm bảo các sản phẩm hoặc linh kiện giả không bao giờ có cơ hội đến tay người tiêu dùng ”.
Đồng thời, HP cũng đầu tư đào tạo, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thông qua các sự kiện trực tuyến với sự tham gia của hàng triệu đối tác và khách hàng.
Dấu hiệu nhận biết hộp mực HP chính hãng – hãy nhớ bảo vệ máy in của bạn!
Các sản phẩm mực in và dịch vụ quản lý bản in được HP cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới để giúp người dùng tránh các vấn đề phát sinh do tìm nguồn cung ứng sản phẩm giả mạo. Dưới đây là những điều cần lưu ý để phân biệt giữa nguồn cung cấp HP chính hãng và sản phẩm giả mạo:
1. Kiểm tra Nhãn bảo mật: Tìm nhãn bảo mật ảnh ba chiều trên hộp mực và nghiêng hộp mực từ trước ra sau, từ phải sang trái, nhãn sẽ đổi màu hoặc từ “OK” và dấu ‘√’ sẽ không ngừng di chuyển. một sự giả mạo.
2. Quét mã: Sử dụng ứng dụng HP SureSupply hoặc máy quét mã QR để xác minh sản phẩm chính hãng. Nếu bạn không thể chụp mã QR bằng điện thoại của mình, hãy xác thực trực tuyến.
3. Báo hàng giả. Báo cáo mọi sản phẩm bị nghi ngờ là hàng giả cho Liên kết Báo cáo Trực tuyến của HP để giúp loại bỏ các sản phẩm bất hợp pháp khỏi thị trường.