Hạ tầng viễn thông – CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G [HOT]

Hạ tầng viễn thông – CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G [HOT]
Ngay sau khi ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, VNPT đã gấp rút chuẩn bị cho việc lắp đặt và thi công các hạng mục viễn thông, CNTT tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Quốc gia. Sân vận động Mỹ Đình cũng như các địa điểm thi đấu quan trọng trong cả nước. Một lượng lớn dây cáp viễn thông ngay lập tức được chuyển đến địa điểm tổ chức, phục vụ cho việc triển khai các hạng mục viễn thông – CNTT của Đại hội.
Hạ tầng viễn thông - CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G Ảnh 2
Việc khảo sát, đo đạc và lập kế hoạch lắp đặt được tiến hành khẩn trương, cẩn thận và đúng tiến độ. Các chuyên gia, kỹ sư của VNPT được tăng cường tại tất cả các vị trí, làm việc 24/7 với tinh thần trách nhiệm cao.
Hạ tầng viễn thông - CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G Ảnh 3
Theo thỏa thuận, VNPT sẽ triển khai kênh Internet và vận hành giám sát tại trung tâm báo chí – truyền hình, trung tâm CNTT, trung tâm thẻ, trung tâm eSport (tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia) và 37 điểm thi đấu. trên 12 tỉnh thành. Riêng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, là đầu mối truyền tải các thông tin quan trọng của Đại hội, việc lắp đặt thiết bị, tăng cường phát sóng internet và các thiết bị phục vụ công tác thông tin, báo chí, phát thanh truyền hình. Phần hình ảnh được chuẩn bị đặc biệt nghiêm túc, cẩn thận và tỉ mỉ. Tại Trung tâm, VNPT đảm bảo hệ thống internet, đường truyền phục vụ tối ưu nhu cầu của 3.000 phóng viên, biên tập viên trong và ngoài nước.
Hạ tầng viễn thông - CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G Ảnh 4
Theo kế hoạch, VNPT cũng sẽ đóng góp một lượng lớn thiết bị và chuyên gia kỹ thuật túc trực để hỗ trợ nhập dữ liệu kết quả tại các địa điểm thi đấu (trên phần mềm của BTC) trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. VNPT đã tiến hành nhiều đợt chạy thử thiết bị để đảm bảo hoạt động tốt nhất và diễn tập các phương án dự phòng cho các tình huống có thể phát sinh trong quá trình tổ chức Đại hội, đảm bảo thông tin luôn được an toàn. đầy đủ và minh bạch.
Hạ tầng viễn thông - CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G Ảnh 5
Các chuyên gia đầu ngành của VNPT đã được cử đi kiểm tra, giám sát hệ thống để đảm bảo không xảy ra sai sót. Với SEA Games 31, VNPT đã đầu tư rất lớn công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất để mang đến những trải nghiệm kỹ thuật số mượt mà nhất cho giới truyền thông và khán giả tại các sân vận động.

Hạ tầng viễn thông - CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G Ảnh 6
Công tác đo sóng được thực hiện thông suốt trước, trong và trong Đại hội. Tại sân vận động Mỹ Đình, VNPT đã tăng lên 12 trạm phủ sóng, bổ sung thêm phương tiện di động 5G để đề phòng nhu cầu DATA tăng đột biến.

Hạ tầng viễn thông - CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G Ảnh 7
Tại Trung tâm Báo chí và Truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia), VNPT cũng đã tăng cường trạm 3 phát sóng 5G và 3G / 4G, điều động 3 xe vệ tinh chuyên dụng. vệ tinh để phục vụ việc truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong khu vực.
Theo đại diện VNPT, đơn vị đã hoàn toàn sẵn sàng về hạ tầng viễn thông – CNTT cho SEA Games 31, đảm bảo vận hành thông suốt, thông suốt. “SEA Games 31 là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam trong bối cảnh chúng ta đang khôi phục các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội. Với những đóng góp của mình, VNPT mong muốn tạo dựng hình ảnh đất nước tươi đẹp, năng động và phát triển mạnh mẽ trong mắt bạn bè quốc tế ”, đại diện VNPT cho biết.