Giải pháp đưa chất thải hữu cơ trở lại chuỗi thức ăn [HOT]

Giải pháp đưa chất thải hữu cơ trở lại chuỗi thức ăn [HOT]

Giải pháp chuyển hóa chất thải hữu cơ thành thức ăn chăn nuôi giàu đạm. Video: Reuters.

Công ty Magalarva, tọa lạc tại thị trấn Parung, ngoại ô phía tây nam Nam Jakarta, được thành lập bởi một nhóm nhỏ các doanh nhân trẻ nhằm cung cấp nguồn thức ăn chăn nuôi bền vững theo quy trình thân thiện với môi trường. Các nhân viên của công ty sẽ thu gom chất thải từ các nhà máy thực phẩm, chợ và khách sạn, sau đó sử dụng công nghệ nuôi ấu trùng ruồi lính đen để chuyển hóa chúng thành protein và đưa trở lại chuỗi thức ăn.

Ruồi lính đen (BSF), có tên khoa học là Hermetia illucens, là một trong những sinh vật tiêu thụ nhanh nhất ở giai đoạn ấu trùng của chất thải hữu cơ. Chỉ trong một ngày, chúng có thể tiêu hao lượng chất thải gấp 4 lần trọng lượng cơ thể.

Bằng cách này, công nghệ nuôi ấu trùng BSF mang lại nhiều lợi ích đồng thời, bao gồm thu hồi chất thải, sản xuất ấu trùng giàu protein làm thức ăn chăn nuôi và góp phần giảm chất thải hữu cơ tích tụ. tích tụ trong môi trường, tăng tính bền vững của ngành chăn nuôi.

Người sáng lập Magalarva, Rendria Labde nói rằng công nghệ của họ giúp giảm thời gian loại bỏ chất thải từ hai tháng xuống chỉ còn hai ngày.

“Thách thức lớn nhất của chúng tôi là công nghệ nuôi ấu trùng BSF còn khá non trẻ về mặt khoa học. Chúng tôi còn thiếu nhiều kiến ​​thức về lĩnh vực này và nó chưa được đề cập nhiều trên các phương tiện truyền thông. Công ty vẫn còn rất nhiều việc phải làm để tìm ra các giải pháp khả thi ”, Labde chia sẻ.

Sản phẩm của Magalarva rất đa dạng từ đạm làm thức ăn gia súc, thức ăn cho vật nuôi, đến phân hữu cơ. Chúng phân bố khắp Indonesia, chủ yếu đến các trang trại nuôi cá và động vật.

Công nghệ nuôi ấu trùng BSF là một giải pháp mới đầy hứa hẹn để quản lý chất thải ở Indonesia. Trong những năm gần đây, quốc gia Đông Nam Á đã giảm bớt mối quan tâm với rác thải nhựa, nhưng rác thải hữu cơ vẫn là một vấn đề nan giải.

Doãn Đường (Theo dõi Reuters)