Gauder Akustik DARC 40 – Loa bookshelf tiền tỉ có khả năng tải “lượng” âm thanh đáng nể [HOT]

Gauder Akustik DARC 40 – Loa bookshelf tiền tỉ có khả năng tải “lượng” âm thanh đáng nể [HOT]
Các thiết kế loa hi-end của Tiến sĩ Roland Gauder, Giám đốc điều hành thương hiệu Gauder Akustik, gây ấn tượng đặc biệt nhờ triết lý âm thanh kết hợp độ trung thực cao trong các dải với yếu tố cân bằng hoàn toàn tự nhiên. Một trong những dòng loa mang lại thành công cho hãng về mặt công nghệ cũng như doanh số là dòng DARC. Nghe nhìn Việt Nam đã có dịp thử nghiệm siêu loa DARC 140 cao 1,9m với sân khấu âm thanh “khủng”. Riêng với DARC 40, giá sách nhỏ gọn này có khả năng tải và kiểm soát một lượng âm thanh đáng nể.
Gauder Akustik DARC 40 - Loa bookshelf tỷ phú có khả năng tải một lượng âm thanh đáng nể 2

Thiết kế khung “sườn” DARC – Dẻo, rắn chắc, hấp thụ rung động cộng hưởng

Gauder Akustik DARC 40 sở hữu thiết kế đặc trưng của dòng loa DARC (Dynamic Aluminium Rib Construction) với thùng loa được cấu tạo từ 10 lớp với các chi tiết như “xương sườn”, được làm từ nhôm khối, dày tới 40mm.

Gauder Akustik DARC 40 - Loa bookshelf tỷ phú có khả năng tải một lượng âm thanh đáng nể 3

Ngoài tạo hình thùng thẩm mỹ với những đường cong liền mạch ấn tượng, công nghệ DARC với thiết kế khung nhôm nhiều lớp, xen kẽ là các lớp sợi tổng hợp ép thành tấm giúp hấp thụ chặt chẽ các rung động cộng hưởng. thích cấp tiến. Đây là phương pháp mà Gauder Akustik sử dụng để trung hòa âm học của vật liệu, vì nếu không kiểm soát tốt lớp vỏ nhôm sẽ gây ra sóng hài âm vang.
Gauder Akustik DARC 40 - Loa bookshelf tỷ phú có khả năng tải một lượng âm thanh đáng nể 4

Cấu trúc “sườn” xây dựng sườn nhôm động (DARC)

Trình điều khiển Accuton cao cấp và chiếc crossover có độ dốc cao

Gauder Akustik DARC 40 có loa trầm trung 180mm và trình điều khiển loa tweeter vòm bằng gốm, cả hai đều từ nhà cung cấp Accuton. Tương tự như các đàn anh DARC 80, 60, 100 … Gauder DARC 40 sở hữu hình giọt nước thu hẹp về phía sau để tránh hiện tượng cộng hưởng sóng đứng. Thiết kế kim loại nguyên khối giúp đôi loa bookshelf này có trọng lượng lên tới 35kg, góp phần chống rung và tạo điều kiện vững chắc cho driver hoạt động tối ưu. Bên cạnh đó, phần chân bệ cũng là nhôm nguyên khối, như một bước “khóa rung” ở mức độ tinh vi, giúp xả nhanh các rung chấn từ chính thùng loa và cách ly tiếng ồn với môi trường bên ngoài.

Bộ phân tần UltraSteep được trang bị ở đáy loa DARC 40 được thiết kế với độ dốc cao 60dB / quãng tám với các linh kiện cao cấp như tụ Mundorf, cuộn cảm và cọc loa WBT thế hệ mới.

Gauder Akustik DARC 40 - Loa bookshelf tỷ phú có khả năng tải một lượng âm thanh đáng nể 5
Gauder Akustik DARC 40 - Loa bookshelf tỷ phú có khả năng tải một lượng âm thanh đáng nể 6

Thiết bị đầu cuối loa thế hệ mới WBT

Chất lượng hiệu suất

Với thiết kế khung gầm nhôm “sườn” công nghệ DARC cùng driver và crossover Gauder Akustik DARC 40 cao cấp giúp tái tạo hiệu suất âm thanh ấn tượng. Người dùng có thể cảm nhận ngay được độ thoát âm, độ kiểm soát cao và khả năng tái tạo dải trầm mạnh mẽ, rất đáng nể so với kích thước của loa. Độ chi tiết của loa được tách bạch rõ ràng trong tiếng micro chứ hoàn toàn không bị chói hay gắt. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nhất khi nghe DARC 40 chính là tài biến hóa lượng chi tiết dày đặc cũng như tạo ra một sân khấu có cả chiều sâu và chiều cao, hoàn toàn có thể so sánh được với khả năng của một cặp đôi. loa cột cao cấp. Gauder Akustik DARC 40 rất đáng sở hữu, đặc biệt với những phòng nghe vừa và nhỏ mà vẫn cho phép tái tạo sân khấu âm thanh sống động chân thực.

Giá tham khảo: 847 triệu đồng

Thương hiệu Gauder Akustik được phân phối bởi: Audio Hoàng Hải

Huỳnh Duy