Gauder Akustik Arcona 100 MK II – Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại [HOT]


Gauder Akustik Arcona 100 MK II – Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại [HOT]

Dòng loa Gauder Akustik Arcona MK II

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Lối tắt đến các giai đoạn hi-end hiện đại ảnh 2
Arcona MK II Series là sự khởi đầu hoàn hảo cho trải nghiệm hiệu suất hi-end thực sự. Thừa hưởng hầu hết những công nghệ tinh vi nhất của Gauder Akustik, dòng loa Arcona thể hiện chất lượng âm thanh ấn tượng trong tầm giá.

Từ chiếc bookself nhỏ nhắn Arcona 40 MK II với thiết kế siêu dốc, kiểu dáng thiết kế 2 đường tiếng, đến cặp loa cột lớn nhất Arcona 100 MK II với cấu hình 3 đường tiếng / 4 driver với vẻ ngoài thanh lịch, tất cả đều có chung một triết lý hướng tới tái hiện những màn trình diễn tự nhiên, trung thực với độ động tối ưu.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Lối tắt đến các sân khấu hi-end hiện đại ảnh 3
Dòng loa Arcona rõ ràng là hiện thân của tất cả những công nghệ làm nên tên tuổi của người sáng lập Roland Gauder, Roland Gauder: thùng loa chống rung, bộ phân tần siêu dốc, màng loa siêu nhẹ nhưng cứng và ổn định cao và loa tweeter bằng gốm. Accuton thế hệ mới. Dòng loa Arcona MK II cho thấy sự khác biệt giữa khả năng tái tạo âm thanh thuần túy và tiêu chuẩn tái tạo hình ảnh không gian của một sân khấu trực tiếp.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Lối tắt đến các sân khấu hi-end hiện đại ảnh 4

Gauder Arcona 100 MK II
Được định vị ở tầm giá khoảng 250 triệu đồng, một phân khúc có khá nhiều sự cạnh tranh nhưng Gauder Akustik Arcona MK II đã gây được ấn tượng rất rõ nét tại các triển lãm âm thanh cũng như được đánh giá tích cực qua các chương trình khác nhau. đánh giá trên khắp thế giới. Điểm dễ nhận thấy nhất ở Arcona 100 MK II là tông màu hiện đại, tập trung vào việc tái tạo hoàn hảo độ động và âm sắc của bản thu.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Lối tắt đến các sân khấu hi-end hiện đại ảnh 5

Thiết kế thùng cong hình giọt nước hội tụ ở đáy loa
So với phiên bản trước, chúng ta có thể nhận ra ngay hai điểm khác biệt. Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất vì nó quyết định rất lớn đến khả năng trình diễn dải cao và tái tạo hình ảnh sân khấu, đó là việc thay đổi loa tweeter ribbon AMT sang sử dụng driver ceramic của Accuton. Tiếp theo là ngoại hình, tất cả driver mới đều có màng đen tạo sự đồng nhất với màu sơn piano bóng của phiên bản đen và tương phản với màu trắng của phiên bản.
Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Lối tắt đến các sân khấu hi-end hiện đại ảnh 6

Loa tweeter Accuton gốm thế hệ mới
Nhìn vào cấu tạo của tủ, các mặt của chúng vẫn được làm cong từ trước ra sau. Với kích thước 114x21x39cm, trọng lượng 29kg, thùng loa Arcona 100 MK II được sơn màu đen piano với nhiều lớp sơn tỉ mỉ nên có bề mặt phẳng, tinh tế và sang trọng. Về mặt kỹ thuật, cặp loa lớn nhất sử dụng dòng Arcona có cấu hình ba đường tiếng với hai loa trầm bên dưới đường kính 7 inch, một loa trung trung bình 7 inch và một loa tweeter gốm ở trên cùng.
Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Lối tắt đến các sân khấu hi-end hiện đại ảnh 7

Đường kính loa trầm đôi 7in
Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Lối tắt đến các sân khấu hi-end hiện đại ảnh 8
Mặt sau của loa được vuốt hẹp theo hình giọt nước nhằm hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng do sóng đứng. Tuy nhiên, để có thể bố trí các cọc loa và ổ cắm để thay đổi cường độ dải trầm, Gauder Arcona 100 MK II đã làm phẳng một phần mặt sau ở gần đáy. Cặp loa này sở hữu bộ 4 chân chống rung tiêu chuẩn, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể nâng cấp lên cấu hình nhôm lớn, theo chúng tôi đây là một nâng cấp cực kỳ hiệu quả.

Chất lượng hiệu suất

Gauder Akustik Arcona 100 MK II là dòng loa dành cho những ai yêu thích sự mạnh mẽ và như chúng tôi đã đề cập ở trên, đó là ưu điểm về khả năng tái tạo âm thanh hi-end hiện đại với độ chi tiết, độ động cao và khả năng tái tạo hình ảnh 3D. Bên cạnh đó, việc thay đổi loa tweeter gốm Accuton mới giúp Arcona MK II có được dải cao với độ chi tiết và độ động của micro tốt hơn rất nhiều, tuy hình ảnh sẽ không quá rộng nhưng được đóng khung chính xác và có một điều rất riêng. Ấn tượng là người nghe sẽ được trải nghiệm một sân khấu đẳng cấp nếu căn phòng được xử lý âm học tốt.

Đây có thể được xem là cặp loa dùng để tham chiếu đến khả năng trình diễn của ampli. Với bộ khuếch đại tốt nhất, đáp ứng dòng điện và công suất cao cùng độ tĩnh tối ưu, Arcona MK II tái tạo chính xác những đặc điểm đó. Và nếu bạn là một người nghe hi-end hiện đại chú trọng đến hình ảnh và độ động, hãy chọn một bộ khuếch đại tích hợp hoặc tốt hơn là một bộ khuếch đại xứng đáng với Gauder Acrona 100 MK II.

Giá tham khảo: 255 triệu đồng

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Gauder Akustik tại Việt Nam: Audio Hoàng Hải

Ngọc Trân