Garmin Việt Nam tái khởi động Garmin Run Club cùng chuỗi hoạt động chạy bộ ngoài trời [HOT]

Garmin Run Club chính thức khởi động lại
Garmin Run Club (GRC) là cộng đồng giao lưu, huấn luyện chạy bộ khoa học của Garmin dành cho những người yêu thích môn chạy bộ, GRC áp dụng các phương pháp huấn luyện chạy bộ khoa học và hoàn toàn miễn phí, cung cấp các phương pháp tập luyện hiệu quả cho mọi thành viên ở mọi trình độ, lứa tuổi và sức khỏe khác nhau.
Tại Việt Nam, cộng đồng GRC ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2021 với nhiều chương trình đào tạo trực tuyến tiện lợi cho người tham gia trong bối cảnh đại dịch, sau khi phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), .. Năm 2022, trải thời kỳ xã hội xa cách vì đại dịch, ngày càng có nhiều người tập trung tham gia các hoạt động thể dục, thể thao. Chạy bộ nhiều hơn để tăng cường sức khỏe. Đây cũng là thời điểm thích hợp để GRC chính thức khởi động lại các hoạt động chạy bộ ngoài trời.
Garmin Việt Nam tái khởi động Garmin Run Club cùng chuỗi hoạt động chạy bộ ngoài trời [HOT]
Ông Ivan Lai – Giám đốc khu vực Garmin cho biết: “Năm 2022 đánh dấu cột mốc cộng đồng Garmin Run Club chính thức khởi động lại với nhiều hoạt động chạy bộ ngoài trời. Đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và giáo trình huấn luyện cá nhân hóa sẽ tạo nền tảng thể lực tốt, nâng cao thành tích và phòng tránh chấn thương cho người chạy. Garmin tin rằng, với việc thực hành Running Science, các GRCers dù xuất phát điểm như thế nào đều có thể đạt được những lợi ích về sức khỏe và tinh thần, truyền bá thông điệp From Zero To Hero – tới nhiều người. một cộng đồng đang chạy khác. ”
Hiện GRC đang khai giảng 3 lớp chạy hàng tuần tại TP.HCM từ tháng 2/2022 tại Cầu hoa Sala, Quận 2, TP.HCM, bao gồm các lớp kỹ thuật, luyện sức bền và luyện tốc độ. (Khoảng cách), lớp chạy sức bền tốc độ (Tempo) lúc 18:30 chiều thứ Ba và thứ Năm, và lớp chạy đường dài (Long Run) lúc 5:30 sáng thứ Bảy.

Garmin Việt Nam khởi động lại Garmin Run Club với hàng loạt hoạt động chạy bộ ngoài trời
Đồng hành cùng GRC là các huấn luyện viên có chuyên môn sư phạm dày dặn và kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy
Với mục tiêu mang lại những kỹ thuật an toàn và hiệu quả cho cộng đồng chạy bộ, GRC đã tuyển chọn và đồng hành cùng những huấn luyện viên có chuyên môn sư phạm và kinh nghiệm thực chiến. Giáo trình chạy tiêu chuẩn khoa học, được phát triển và hướng dẫn bởi các huấn luyện viên được chứng nhận từ Garmin. Các huấn luyện viên đồng hành cùng GRC đều là những gương mặt có kinh nghiệm hàng đầu trong cộng đồng chạy bộ, có thành tích xuất sắc trên quy mô toàn quốc cũng như các giải đấu phong trào. Những gương mặt hàng đầu gồm có HLV Võ Cao Thiên Nghĩa, HLV Bùi Bảo Trung, HLV Lê Thanh Hùng, HLV Lê Thị Kha Ly, HLV Trương Văn Tam …
Garmin Việt Nam khởi động lại Garmin Run Club với chuỗi hoạt động chạy ngoài trời ảnh 3
Cụ thể, HLV Bùi Bảo Trung tốt nghiệp thạc sĩ huấn luyện viên thể thao Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, hiện là giảng viên Đại học Hoa Sen, từng huấn luyện nhiều thế hệ chạy thành công. cao cả trong thi đấu chuyên nghiệp và phong trào. Các HLV Lê Thanh Hùng, Lê Thị Kha Ly, Trương Văn Tam cũng đến từ ngành sư phạm thể dục thể thao, họ đều là những vận động viên điền kinh, điền kinh đạt thành tích xuất sắc cho đội. dân tộc.
Những huấn luyện viên đam mê chạy bộ từ khi còn trẻ, trải qua quá trình rèn luyện và phát triển thành tích lâu dài, nay đến với GRC để truyền cảm hứng và kết nối một cộng đồng chạy bộ bền vững hơn. Tại GRC, HLV Võ Cao Thiên Nghĩa cũng chia sẻ câu chuyện chạy bộ đã thay đổi hoàn toàn anh, từ mục tiêu ban đầu là nâng cao sức khỏe, tinh thần, đến hành trình khám phá niềm đam mê mới trong cuộc sống với gần 20 HCV, HCB ở phong trào marathon. .
Garmin Vietnam khởi động lại Garmin Run Club với chuỗi hoạt động chạy ngoài trời ảnh 4
Chạy khoa học với Garmin Run Club
Với kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng, các huấn luyện viên GRC lan tỏa giá trị tích cực của Running Science bằng giáo trình đào tạo chi tiết cho từng nhóm thành viên. Theo đó, mỗi người sẽ có một ngưỡng thể chất khác nhau, được thể hiện qua 5 vùng nhịp tim và được đo dựa trên các chỉ số nhịp tim. Garmin đã xây dựng các chương trình tập luyện dựa trên 5 vùng nhịp tim được cá nhân hóa này, vừa mang lại hiệu suất chạy tốt nhất vừa hạn chế việc tập luyện quá sức. Các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn tận tình từ những kỹ thuật nhỏ nhất như cách hít thở, đánh tay, tiếp đất khi chạy… đến việc lên kế hoạch lâu dài để chinh phục những mục tiêu cao hơn.
Running Science cũng được tích hợp vào các tính năng đo lường nâng cao trên đồng hồ thông minh Garmin, giúp người dùng theo dõi dữ liệu sức khỏe và chỉ số thể dục. Người tập có thể tối ưu hóa hiệu suất, nâng cao thể lực cũng như giảm chấn thương khi chạy. Và nếu tham gia GRC, người tham gia sẽ được hỗ trợ trải nghiệm miễn phí dòng đồng hồ thông minh Forerunner theo dõi chặt chẽ mọi chỉ số vật lý, thang đo năng lực, đánh giá kết quả trong từng buổi học hàng tuần. Từ đó, những người yêu thích chạy bộ có thể dễ dàng nâng cao thành tích của bản thân, chinh phục các mục tiêu về cự ly, tốc độ và sức bền.
Garmin Vietnam khởi động lại Garmin Run Club với chuỗi hoạt động chạy ngoài trời ảnh 5
Giáo trình chạy ở mọi cấp độ hiện đã được tải lên ứng dụng Garmin Sports, giúp người tham gia có quyền truy cập không giới hạn vào các bài tập miễn phí và dễ dàng ở mọi nơi để cải thiện sức khỏe của họ. Ngoài ra, những người yêu thích môn chạy bộ có thể chọn mục tiêu và theo dõi bài tập từ GRC ngay trên trang chủ Garmin Việt Nam, hoặc tham gia cộng đồng Garmin Run Club trên Facebook để kết nối với các huấn luyện viên và các “đường chạy” cùng nhau, chia sẻ kết quả và bí quyết chạy bộ hiệu quả. như những khoảnh khắc tập luyện đáng nhớ.
Garmin Việt Nam khởi động lại Garmin Run Club với chuỗi hoạt động chạy ngoài trời ảnh 6
Garmin Run Club hướng tới sự kết nối và lớn mạnh của cộng đồng chạy bộ tại Việt Nam. Garmin tin rằng tập thể dục một cách khoa học cùng nhau sẽ giúp cho việc chạy bộ vừa hiệu quả hơn vừa tạo cảm giác hứng khởi hơn. Đặc biệt hiện nay, những người đam mê chạy bộ có thể tham gia các “giải chạy” tại GRC Việt Nam nói riêng, cũng như các cộng đồng chạy bộ khác đang phát triển mạnh tại Việt Nam nói chung.
Garmin Việt Nam khởi động lại Garmin Run Club với chuỗi hoạt động chạy ngoài trời ảnh 7
Sắp tới, GRC cũng sẽ phát triển các hoạt động tương tác và luyện tập của CLB rộng rãi hơn, đặc biệt là tại các giải chạy hàng đầu Việt Nam. Nhằm mang lại sự gắn kết cho các thành viên trong cộng đồng GRC, cũng như chuẩn bị cho họ nền tảng kỹ thuật và thể lực tốt nhất thông qua các buổi tập khởi động trước khi bắt đầu cuộc đua.