Gan ngỗng nhân tạo có vị giống hệt gan ngỗng thật [HOT]

Gan ngỗng nhân tạo có vị giống hệt gan ngỗng thật [HOT]

Gan ngỗng nhân tạo của Gour.mey. Hình ảnh: Bầu bí.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra gan ngỗng bằng cách lấy tế bào từ một quả trứng đã thụ tinh và cho vịt ăn các chất dinh dưỡng, bao gồm protein, axit amin và chất béo. Nhóm nghiên cứu cho biết kết quả là một sản phẩm giống gan ngỗng truyền thống với hương vị thơm ngon và đậm đà mà không vi phạm pháp luật.

Gan ngỗng làm từ thịt vịt nhồi hoặc gan ngỗng đã trở thành điều cấm kỵ sau nhiều năm các nhà hoạt động vì quyền động vật phản đối cách sản xuất món ăn này. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp Gourmey của Pháp nói rằng giải pháp thay thế văn hóa phòng thí nghiệm có thể xua tan những lo ngại về đạo đức. Công ty không tiết lộ lý do tại sao họ sử dụng trứng vịt thay vì trứng ngỗng, nhưng đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nicolas Morin-Forest giải thích quá trình tạo ra gan ngỗng nhân tạo.

Morin-Forest cho biết: “Có các tế bào gốc trong trứng. Chúng có khả năng phân chia và nhân lên miễn là ở trong môi trường thích hợp. “Chúng tôi đã chiết xuất tế bào gốc từ trứng và cung cấp một môi trường được kiểm soát giống như một quả trứng. Sau khi cho ăn các chất dinh dưỡng tương tự như trong thức ăn cho vịt, các tế bào sẽ nhân lên giống như trong một quả trứng. Sau đó, bạn điều chỉnh chất dinh dưỡng để thúc đẩy loại tế bào. Muốn. Nếu bạn muốn tế bào gan, bạn điều chỉnh lượng dinh dưỡng hấp thụ và tế bào đáp ứng. Chúng tôi thu hoạch tế bào cơ, tế bào mỡ hoặc tế bào gan và tạo ra sản phẩm “.

Một đầu bếp Michelin từ Aquitaine, khu vực nổi tiếng với món gan ngỗng, gần đây đã thử món gan ngỗng của Gourmey và cho biết anh ta không thể phân biệt được sự khác biệt. Có trụ sở chính tại Paris, Gourmey là một trong số các công ty sản xuất thịt dựa trên tế bào hy vọng cung cấp các lựa chọn thay thế bền vững cho thịt nuôi truyền thống. Morin-Forest và các đồng nghiệp của ông đã chọn gan ngỗng để thử nghiệm vì món ăn này bị cấm ở nhiều nơi, bao gồm cả New York và California. Điều đó có thể thúc đẩy nhiều người tìm kiếm các giải pháp thay thế hơn.

“Từ cùng một loại tế bào, chúng tôi tạo ra bất kỳ sản phẩm gia cầm nào. Công ty hy vọng sẽ mở rộng ra ngoài thức ăn cho nhà hàng với nỗ lực cung cấp giải pháp bền vững cho nhu cầu thịt toàn cầu.” , Morin-Forest chia sẻ.

An Khang (Theo dõi Thư)