Fyne Audio F701 – Cặp bookshelf hi-end tạo sân khấu lớn với chất lượng micro dynamic tham chiếu [HOT]

Fyne Audio F701 – Cặp bookshelf hi-end tạo sân khấu lớn với chất lượng micro dynamic tham chiếu [HOT]
Thật khó tin khi Fyne Audio chỉ mới được thành lập vào năm 2017. Với vài năm ngắn ngủi, thương hiệu loa đồng trục này đã thể hiện bản lĩnh chiến đấu bằng việc liên tục cho ra đời những mẫu loa với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, dòng F700 được chúng tôi đánh giá là nổi bật hơn cả, dòng loa liền kề với dòng F1 đầu bảng, được trang bị tất cả những công nghệ tiên tiến nhất trong một thiết kế được chế tác với những đường cong và veneer ấn tượng. hoàn hảo.

Thiết kế

Fyne Audio F701 - Cặp bookshelf hi-end tạo sân khấu lớn với chất lượng micro 2 động.  ảnh tham khảo
Dù chênh lệch về mức giá nhưng cặp bookshelf F701 và F1-8 đắt tiền hơn vẫn có chung nhiều đặc điểm cấu hình, trong đó rõ ràng nhất là việc duy trì sử dụng công nghệ driver Isoflare tiên tiến nhất. Đây là một trong những công nghệ cốt lõi của Fyne Audio với củ loa tweeter 25mm nằm ngay họng củ loa mid-bass 200mm.

Thiết kế này mang lại nhiều ưu điểm so với các driver thông thường, từ khả năng phân tán âm thanh đều hơn cho đến vấn đề quan trọng là đồng bộ pha giữa hai driver, đây cũng là điều kiện tiên quyết để tái tạo. Sân khấu âm thanh có chiều sâu, hiệu ứng âm thanh nổi chuẩn ở cả điểm ngọt và vùng lân cận.

Fyne Audio F701 - Cặp bookshelf hi-end tạo sân khấu lớn với chất lượng micro 3 động.  ảnh tham khảo
Bên cạnh đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều kỹ thuật tinh tế được đưa vào mẫu loa Fyne Audio F701. Viền gân của driver mid / bass có những vết lõm xung quanh độc đáo, chi tiết này nhằm kiểm soát cộng hưởng bên trong đồng thời hạn chế nhiễu xạ âm thanh, giúp tối ưu hóa nhiễu dải cao và giảm nhiễu ở dải mid-bass.

Fyne Audio F701 - Cặp bookshelf hi-end tạo sân khấu lớn với chất lượng micro 4 động.  ảnh tham khảo
Fyne Audio F701 - Cặp bookshelf hi-end tạo sân khấu lớn với chất lượng micro 5 động.  ảnh tham khảo
Tiếp đến là công nghệ BassTrax kết hợp với chân nhôm. Thiết kế này giúp Fyne Audio F701 tối ưu hóa lỗ thoát hơi, tỏa áp suất âm trầm 360 độ. Fyne cho biết công nghệ BassTrax giúp tăng hiệu quả âm trầm cho loa bookshelf âm lượng nhỏ nhưng cho phép kiểm soát cộng hưởng tốt hơn, đặc biệt là trong những phòng nghe vừa và nhỏ.

Cấu trúc kỹ thuật

Fyne Audio F701 - Cặp bookshelf hi-end tạo nên sân khấu lớn với chất lượng micro 6 động.  ảnh tham khảo

Bộ phân tần của F701 được đặt ở mức khá thấp 1,7 kHz và có cấu tạo dây bi-wire với thiết kế tương đối đơn giản. Tất cả các linh kiện, bộ phận phân tần này đều được xử lý bằng phương pháp đóng băng nhanh nhằm tối ưu hóa đường dẫn tín hiệu, cho chất lượng âm thanh sạch và hay hơn. Khó có thể đánh giá được điều này nếu không có những bài test so sánh trực tiếp, nhưng đây rõ ràng là một trong những điểm sáng trên các mẫu loa của Fyne Audio.

Với việc kết hợp driver, thùng loa và phân tần, người dùng sẽ sở hữu một mẫu loa có độ nhạy 91dB ở mức trở kháng 8 ohm được cho là ổn. Tuy nhiên, theo chúng tôi, nhiều khả năng các mẫu ampli tích hợp tầm trung sẽ khó khai thác hết sức mạnh và chất âm tinh tế của cặp loa này.

Fyne Audio F701 - Cặp bookshelf Hi-end tạo nên một sân khấu lớn với số 7.  chất lượng micrô động tham chiếu ảnh

Fyne Audio sản xuất một chân đế có tên là FS8 có chất lượng đủ tốt.
Mặc dù F701s có thể không ấn tượng bằng các mẫu giá sách F1-8 đắt tiền hơn, nhưng chúng vẫn được chế tạo tốt so với số tiền bỏ ra. Bên trong thùng loa F701 được bố trí các thanh giằng chống rung và cộng hưởng. Bên ngoài tủ là những tấm ván ép có độ bền cao, đặc biệt phủ veneer gỗ bạch dương, hoàn thiện bằng lớp sơn mài bóng tạo nên bề mặt sang trọng, cổ điển mà rất thu hút.

Đối với chân đế loa, nó không quá cầu kỳ về vị trí đặt, chỉ cần bạn để nó cách tường sau ít nhất 50cm, tránh xa các bức tường bên và cẩn thận hướng mũi chân về phía loa. điểm nghe cho đến khi đạt được hiệu ứng sân khấu âm thanh nổi và vị trí giọng hát tốt nhất.

Cảm giác

Fyne Audio F701 - Cặp bookshelf Hi-end tạo sân khấu lớn với 8.  chất lượng micrô động tham chiếu ảnh

Nhìn chung cảm nhận khi nghe nhạc, có thể nói loa Fyne Audio F701 thực sự là những “nghệ sĩ biểu diễn thực thụ” nếu được set-up một ampli tích hợp cao cấp và được định vị chính xác. Điều có thể nhận thấy ngay từ những nốt nhạc đầu tiên khi nghe F701 là sân khấu được tái tạo rộng và lớn đến bất ngờ. Âm trường cao và hiệu ứng âm thanh nổi tuyệt vời sẽ khiến chủ nhân của F701 thực sự hài lòng mỗi khi có cơ hội trải nghiệm những bản thu khó với nhiều sân khấu phức tạp.

Khi thử chơi một số bản giao hưởng yêu cầu xử lý nhịp nhanh, đồng thời tái hiện những đoạn cao trào, Fyne F701 cho thấy khả năng bứt tốc và dứt điểm từng nhịp rất chắc chắn và mượt mà. Đồng thời, dải trầm của loa rất thấp và có xu hướng dàn trải một cách rất dễ chịu.

Khi chưa được kiểm tra kỹ lưỡng cũng như sử dụng dây cáp không phù hợp, bạn có thể cảm thấy dải cao của F701 hơi gắt và thiếu độ lỏng so với các cặp bookshelf tương đương. Nhưng sau hơn 200 giờ và lựa chọn dây loa phù hợp, Fyne F701 không còn những âm thanh chói tai mà thậm chí còn tái tạo chi tiết micro ở dải cao treble và treble thấp rất ấn tượng.

Sự kết luận

Fyne Audio F701 - Cặp bookshelf Hi-end tạo nên một sân khấu lớn với chất lượng micro 9 sống động.  ảnh tham khảo
Về chất âm và ngoại hình, F701 gần như đã đạt ngưỡng của cặp bookshelf F1-8 hàng đầu của Fyne Audio. Điều duy nhất chúng ta cần làm để trải nghiệm một sân khấu ấn tượng với độ động rất cao của cặp loa này là đầu tư cho nó một bản phối chất lượng và từng bước chinh phục nó bằng cách di chuyển, lựa chọn vị trí đặt loa. phù hợp nhất với điều kiện phòng nghe của bạn.

Ưu điểm: Thiết kế sang trọng, vân gỗ ấn tượng; hình ảnh âm thanh nổi tốt ngay cả bên ngoài điểm ngọt ngào; Sân khấu tạo độ cao ấn tượng, trình diễn tốt với micro năng động.

Nhược điểm: Yêu cầu ít nhất 200 giờ chạy, cần được ghép nối với bộ khuếch đại và hệ thống dây điện chất lượng

Giá tham khảo: 170 triệu đồng

Thương hiệu Fyne Audio được phân phối chính thức bởi Anh Duy Audio.

Huỳnh Duy