Fyne Audio F1-10 – Loa đồng trục Ăng-lê thượng hạng, được chế tác bởi nghệ nhân Tannoy [HOT]

Anh Duy Audio đã 3 năm đưa Fyne Audio vào thị trường Việt Nam với 4 nhóm sản phẩm cao cấp nhất là F1 tiếp đến là F700 series, F500 series và F300 series.

Fyne Audio F1-10 – Loa đồng trục Ăng-lê thượng hạng, được chế tác bởi nghệ nhân Tannoy [HOT]
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 2

Fyne Audio đến từ Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh, tuy là một thương hiệu mới nhưng ngay từ đầu hãng đã định vị mình là một hãng loa cao cấp. Trên thực tế, thương hiệu này không hề mới, bởi gần như toàn bộ kỹ sư của Tannoy và hầu hết các nhân viên kỳ cựu, những người luôn tận tâm duy trì và phát triển giá trị của dòng loa đồng trục nổi tiếng thế giới đã đồng sáng tạo ra Fyne Audio.

Thùng loa được thiết kế cao cấp với vân gỗ đẹp

Cặp loa với model F1-10 có kết cấu thùng loa được hoàn thiện phần lớn từ gỗ óc chó và được dán nhiều lớp bo tròn hai bên thùng loa. Để tạo điểm nhấn ấn tượng, Fyne Audio đã chọn veneer bạch dương với đường vân độc đáo để ốp mặt trước thùng loa F1-10. Bên trong thùng loa được sử dụng rất nhiều khung xương bên trong để tạo kết nối chống rung và tán cộng hưởng.

Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 3
Toàn bộ thùng loa có cấu trúc hình bầu dục sẽ triệt tiêu toàn bộ sóng đứng và tạo áp suất ở dải trầm để có thể kết hợp với phần đế phía dưới tạo ra âm trầm mạnh mẽ hơn.
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 4
IsoFlare TM10. trình điều khiển đồng trục

Driver của F1-10 là Fyne Audio sử dụng công nghệ IsoFlare với tên mã TM10. Trình điều khiển này có đường kính 250 mm. Cấu tạo màng loa của F1-10 cũng giống với nhiều loại loa khác khi được làm từ màng giấy tổng hợp và đường gân cũng là gân giấy chứ không phải gân cao su.

Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 5
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 6
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 7
Và bên trong, ngay tâm driver là cấu trúc củ loa tweeter được dẫn hướng bằng một ống làm từ chất liệu titan rất cứng nên khi âm thanh phát ra sẽ tạo ra một áp suất với nguồn năng lượng luôn hướng về một điểm. và đặc biệt là sẽ không bị trễ về mặt thời gian.
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 8
Cuộn dây sử dụng bên trong cũng là cuộn nhôm vừa cứng vừa nhẹ giúp đo độ rung của người lái tốt hơn rất nhiều.

Chân đế nặng tới 16kg, tính năng công nghệ Fyne Audio

Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 9

Khối chân đế của Fyne Audio F1-10 được làm bằng thép với khối lượng lên tới 16 kg. Trọng lượng lớn của bộ chân này rất phù hợp với kết cấu tủ, giúp tránh rung lắc trong quá trình biểu diễn.
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 10
Ngoài ra, ngay chính giữa chân đế này là bộ khuếch tán công nghệ BassTrax Tractrix, giúp chuyển đổi sóng âm thoát ra tại lỗ thông hơi thành sóng bức xạ 360 độ, từ đó khuếch tán năng lượng. âm thanh đồng đều vào phòng nghe.

Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 11

Mô tả ảnh

Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 12
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 13
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 14
Fyne Audio F1-10 - Loa đồng trục góc cao cấp, được chế tác bởi nghệ sĩ Tannoy photo 15

Chất lượng âm thanh

Fyne Audio F1-10 không dễ phối ghép, lựa chọn ampli đèn và bán dẫn Class A hiện là set-up cho phép khai thác tốt nhất giá trị âm thanh của cặp loa này. Và hầu hết những chiếc loa “cá tính” khi được “thuần hóa” đều cho kết quả ấn tượng. Fyne Audio F1-10 tuy có loa đồng trục nhưng vẫn tạo ra dải trầm mạnh mẽ và đặc biệt là có độ phủ nền rất tốt, bật âm đầy đặn, chắc chắn. Độ chi tiết của micro cũng là một điểm sáng của Fyne Audio F1-10 nói riêng và dòng loa F1 nói chung, thể hiện rõ ở việc tạo ra những tiếng violin và guitar rất đẹp, bền lâu. Và tất nhiên vocal chính là điểm mạnh của Fyne Audio, điều mà chúng tôi thích nhất ở F1-10 là giọng hát luôn đầy đặn, có chút bâng khuâng nhưng rất nhẹ nhàng, thoát tục, không bị nổi, không bị ép hay ép. “làm dày” một cách giả tạo.

Giá tham khảo: 650 triệu đồng

Nhà phân phối chính thức của Fyne Audio tại Việt Nam: Anh Duy Audio

Thu Ha