Forte IV – Loa kèn 3 đường tiếng kỷ niệm 75 năm thương hiệu Klipsch [HOT]

Forte IV – Loa kèn 3 đường tiếng kỷ niệm 75 năm thương hiệu Klipsch [HOT]
Klipsch Forte IV là mẫu loa cột 3 đường tiếng thuộc dòng Heritage. Bản gốc Forte được phát hành lần đầu tiên vào năm 1985. Sau hai thập kỷ gián đoạn, Forte chính thức trở lại vào năm 2017 với doanh số ấn tượng. Phiên bản mới nhất của Forte IV ra đời nhân dịp kỷ niệm 75 năm, loa có nhiều thay đổi và nâng cấp về cấu trúc hệ thống.

Theo đại diện từ Klipsch, Forte IV thực sự là một bước cải tiến rõ rệt với việc tối ưu hóa tất cả các linh kiện cao cấp bên trong, để tạo ra âm thanh sống động, cùng khả năng xử lý sóng hài và sóng hài. Động lực tốt nhất trong lớp của nó.

Forte IV - Loa ba đường tiếng Klipsch kỷ niệm 75 năm hình ảnh 2
Công nghệ Tractrix Horn độc quyền của Klipsch được tìm thấy trong hầu hết các dòng sản phẩm của Klipsch. Tuy nhiên, với Forte IV, Klipsch sử dụng ba trình điều khiển rất đặc biệt:

• Loa tweeter K-100 TI có màng chắn titan 1in nằm bên trong loa kèn K-79T.
• Trình điều khiển tầm trung K-702 với màng tổng hợp Poly kích thước 1,75in được đặt bên trong còi K-703-M.
• Trình điều khiển loa trầm K-281 kích thước 12in Màng hình nón sợi kết hợp với một hình nón âm trầm thụ động KD-15 kích thước 15in được bố trí ở mặt sau.

Forte IV - Klipsch kỷ niệm 75 năm kèn ba chiều ảnh 3
Giải thích về việc bố trí các củ loa tweeter và mid bên trong loa kèn, Klipsch cho rằng để đạt được mục tiêu tạo ra âm thanh sống động với hiệu quả và khả năng tái tạo sóng hài và độ động chính xác. Loa tweeter và mid-woofer được hỗ trợ bởi loa kèn sẽ có thể tạo ra độ mở và hướng, từ đó mở rộng không gian sân khấu cho bài hát.

Ngoài ra, loa trung K-702 với còi Tractrix này là sự kết hợp hoàn toàn mới và đã được tối ưu hóa với công nghệ Klipsch Mumps (đã được cấp bằng sáng chế) giúp tái tạo tần số ở dải trung và trung cao. nhất quán với nhau. Điều này có nghĩa là trình điều khiển âm trung sẽ làm nhiệm vụ bổ sung cho dải trung – cao của loa tweeter, giúp tối ưu hóa độ tuyến tính, tránh làm việc quá sức và cho điểm ngọt rộng hơn, chính xác hơn.

Forte IV - Loa 3 đường tiếng Klipsch kỷ niệm 75 năm hình ảnh 4
Nhờ màng loa bass thụ động đường kính 15 inch gắn phía sau, dải âm trầm được nâng cao nhờ trình điều khiển loa trầm 12 inch được mở rộng ở mức thấp và ổn định hơn. Kết quả thu được cho thấy dải tần đáp ứng của Klipsch Forte IV đạt 38Hz – 20kHz ở độ nhạy 199dB@2,83V/1m.

Các mẫu crossover của Klipsch Forte IV được cải tiến hoàn toàn so với các phiên bản tiền nhiệm, giảm thiểu tổn thất điện năng trong toàn bộ mạch, cung cấp công suất ổn định và khả năng xử lý tín hiệu tốt nhất trong phân khúc cho toàn bộ trình điều khiển. Đây là kỹ thuật kế thừa từ dòng Klipschorn và La Scala huyền thoại.

Forte IV - Hình ảnh loa ba đường tiếng Klipsch kỷ niệm 75 năm thành lập 5

Những không gian lý tưởng nhất để Klispch Forte IV là những phòng khách có diện tích rộng, trần cao hoặc chiều ngang dài để loa có thể phô diễn hết sức mạnh của âm thanh với khả năng tái tạo không gian sân khấu lớn. Klipsch Forte IV có 4 tùy chọn màu sắc bao gồm: American Walnut, Natural Cherry, Black Ash, Distressed Oak. Đặc biệt, thời gian bảo hành cho sản phẩm là 10 năm!

Giá tham khảo: 170 triệu đồng

Thương hiệu Klipsch được phân phối chính thức bởi Anh Duy Audio