Elon Musk muốn tăng lượng người dùng Twitter gấp 4 lần vào năm 2028 [HOT]

Elon Musk muốn tăng lượng người dùng Twitter gấp 4 lần vào năm 2028 [HOT]

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là tỷ phú công nghệ như Elon Musk sẽ làm gì để phát triển Twitter sau khi mua lại. Sẽ mất nhiều thời gian để thấy được kết quả, nhưng dù sao thì Musk cũng phải thuyết phục các nhà đầu tư về tầm nhìn của mình để có được nguồn vốn vững chắc. New York Times gần đây đã trích dẫn một số ý tưởng nhìn xa trông rộng mà Musk đã nói với các cổ đông.

Đầu tiên, Elon Musk muốn tăng lượng người dùng hàng tháng của Twitter từ 217 triệu người vào cuối năm 2021 lên gần 600 triệu người vào năm 2025 và 931 triệu người vào năm 2028. Con số đó tương đương với bốn lần số người dùng. hàng tháng trong sáu năm tới. Musk cũng muốn có 104 triệu người đăng ký trả phí cho một dịch vụ có tên “X.”, một trải nghiệm Twitter trả phí không có quảng cáo nhưng chưa được công bố.

Elon Musk muốn tăng gấp bốn người dùng Twitter vào năm 2028

Elon Musk có rất nhiều mục tiêu doanh thu đầy tham vọng. Ông tin rằng Twitter có thể tăng doanh thu hàng năm lên gấp 5 lần lên 26,4 tỷ đô la vào năm 2028, tăng từ khoảng 5 đô la mà nó đạt được vào năm ngoái. Musk cũng muốn đa dạng hóa đáng kể cách kiếm tiền của Twitter. Hiện tại, quảng cáo chiếm khoảng 90% doanh thu của Twitter; Musk muốn giảm con số đó xuống khoảng 45% vào năm 2028. Dự báo của ông sẽ bao gồm 12 tỷ USD doanh thu quảng cáo và 10 tỷ USD doanh thu đăng ký.

Tất nhiên, để đạt được điều đó, Twitter rõ ràng sẽ cần thêm rất nhiều người dùng trả phí. Musk dự báo 69 triệu người dùng Twitter Blue vào năm 2025 và 159 triệu vào năm 2028. Twitter Blue là dịch vụ 3 đô la / tháng ra mắt tại Mỹ vào tháng 11 và cung cấp các đặc quyền như tin tức không có quảng cáo, khả năng nhớ lại một tweet đã gửi, … Giữa sản phẩm bí ẩn X và Twitter Blue, rõ ràng là Musk đang đặt rất nhiều tầm quan trọng vào việc thu hút người dùng chọn tham gia một số loại trải nghiệm Twitter trả phí.

Cuối cùng, Musk nhận thấy Twitter cũng đang thực hiện một số động thái trong lĩnh vực thanh toán. Anh ấy muốn công ty mang lại doanh thu khiêm tốn 15 triệu đô la từ kinh doanh thanh toán vào năm 2023, con số này sẽ tăng lên khoảng 1,3 tỷ đô la vào năm 2028. Hiện tại, Twitter cung cấp rất hạn chế các tính năng. sức mua, có ảnh hưởng không đáng kể đến lợi nhuận của công ty.

Theo Engadget

Hải SN