ELAC Solano series – Thiết kế nhẹ nhàng, hiệu năng tốt với dải tần rất rộng [HOT]

ELAC Solano series – Thiết kế nhẹ nhàng, hiệu năng tốt với dải tần rất rộng [HOT]

ELAC Solano được thiết kế để dễ dàng setup với mọi không gian phòng nghe, dù có ngoại hình nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất và chất lượng tái tạo âm thanh tối ưu trong tầm giá.

Dòng ELAC Solano - Thiết kế nhẹ, hiệu suất tốt với dải tần số rất rộng 2

Sinh ra với tập hợp “gen” truyền thống

Sự nhỏ gọn, hấp dẫn và những phẩm chất đặc biệt đã luôn truyền cảm hứng cho sự phát triển loa tại cơ sở sản xuất của ELAC ở Kiel (Đức). Dòng loa Solano vẫn trung thành với các nguyên tắc thiết kế, hình thức và chất liệu của nó. Thay vì nhấn mạnh các yếu tố riêng lẻ, công ty tập trung nhiều hơn vào hiệu suất tổng thể của sản phẩm. ELAC đã chủ ý chọn kiểu dáng hình chữ nhật rất cơ bản của cặp loa, được “làm mềm” bằng những đường nét bo cong ở các góc và thêm lớp sơn mài sang trọng ở mặt trước. Để chống rung tốt, loa ELAC Solano được trang bị chân đế bằng nhôm nguyên khối.

Dòng ELAC Solano - Thiết kế nhẹ, hiệu suất tốt với dải tần số rất rộng 3.  hình ảnh

Dòng ELAC Solano - Thiết kế nhẹ, hiệu suất tốt với dải tần số rất rộng 4.  hình ảnh
Công nghệ trình điều khiển

Dòng loa Solano được trang bị củ loa tweeter ribbon JET5 nổi tiếng (thế hệ thứ 5), âm trung và âm trầm sử dụng trình điều khiển mid / woofer màng nhôm anodized màu đen. Trình điều khiển loa trầm này là AS-XR nổi tiếng của công ty, kẹp các lớp giữa vật liệu giấy và nhôm. Đặc biệt, voice-coil của driver này không chỉ được liên kết với màng giấy bên dưới mà còn được gắn với màng nhôm phía trên, giúp hạn chế méo bề mặt và tăng độ động. Sự kết hợp giữa driver tweeter JET5 và woofer AS-XR giúp các loa dòng ELAC Solano có dải tần khá ấn tượng so với các đối thủ trong cùng tầm giá. Chẳng hạn, model ELAC FS 287, giá 1.800 USD nhưng đạt dải tần đáp ứng rất rộng từ 30 – 50.000Hz!

Dòng ELAC Solano - Thiết kế nhẹ, hiệu suất tốt với dải tần số rất rộng 5.  hình ảnh

ELAC Solano có sẵn trong hai tùy chọn màu sắc, đen và trắng và có sẵn để đặt hàng từ tháng 2 và tháng 3 năm 2021.

Giá bán lẻ đề xuất:

BS 283: 960 USD
FS 287: 1800 USD
CC 281: 1445 USD

Hoàng Lộc