Đường năng lượng mặt trời đầu tiên ở Mỹ [HOT]

Đường năng lượng mặt trời đầu tiên ở Mỹ [HOT]

Đường năng lượng mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho các trạm sạc xe điện của Peachtree Corners. Hình ảnh: Cnet.

Thành phố Peachtree Corners, Georgia, công bố một con đường năng lượng mặt trời mới có thể cung cấp năng lượng cho các trạm sạc xe điện, Cnet đưa tin vào ngày 7 tháng 12. Đường năng lượng mặt trời là con đường được lắp các tấm pin mặt trời, đủ kiên cố để các phương tiện giao thông đi qua, đồng thời có thể đón ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng.

Các tấm pin mặt trời trên đường ở Peachtree Corners do công ty Wattway của Pháp cung cấp. Công ty cũng đang thử nghiệm một số dòng năng lượng mặt trời trên khắp thế giới. Wattway đã phối hợp với chính quyền thành phố Peachtree Corners để đưa vào hoạt động con phố năng lượng mặt trời đầu tiên tại Mỹ.

Khi các tấm pin bền và mới nhất của Wattway được lắp đặt, con đường sẽ bắt đầu tạo ra điện và cung cấp năng lượng cho các trạm sạc xe điện của thành phố. Nó có thể tạo ra hơn 1.300 kWh điện hàng năm. Trạm sạc cũng được trang bị hệ thống tích trữ năng lượng cho các phương tiện sạc điện vào ban đêm.

Đoạn đường dốc năng lượng mặt trời là một phần của làn đường thử nghiệm dành cho xe tự hành trên Đường Công nghệ. Do đó, sẽ không có quá nhiều phương tiện đi qua các tấm. Nếu con đường hoạt động, nhà chức trách sẽ lắp đặt thêm các tấm bảng trên các khu vực dành cho người đi bộ, xe đạp và các khu vực khác.

Mục tiêu của thành phố Peachtree Corners là tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo cho cơ sở hạ tầng của mình. Khi đó, ngoài trạm sạc xe điện, đường năng lượng mặt trời có thể cung cấp điện cho đèn đường hoặc trở thành phương án dự phòng khi thành phố mất điện lưới.

Thu Thao (Theo dõi Cnet)