Đội quân robot nhảy mừng năm mới [HOT]

Đội quân robot nhảy mừng năm mới [HOT]

Các robot nhảy theo bài hát. Video: Boston Dynamics.

Trong đoạn video dài 2 phút 53 giây, các robot bao gồm robot hình người Atlas, robot chó Spot và robot giao hàng. vào năm 1962, thu hút hơn 470.000 lượt xem kể từ tối ngày 29 tháng 12. Hầu hết người xem đều ấn tượng với khả năng di chuyển của robot, thậm chí có người còn khen chúng nhảy đẹp hơn con người. Elon Musk, CEO của SpaceX và Tesla, cũng bày tỏ sự kinh ngạc sau khi xem đoạn clip và chia sẻ sự phấn khích của mình trên Twitter. “Đây không phải là một kỹ thuật”, tỷ phú công nghệ nhận xét.

Boston Dynamics đã thu hút sự chú ý kể từ khi thành lập vào năm 2009, ra mắt Atlas vào năm 2013 và Spot Classic vào năm 2015. Kể từ đó, công ty đã liên tục phát triển các robot sôi động và bền bỉ để phục vụ. ngành thương mại. Nghiên cứu của Boston Dynamics tập trung vào việc nâng cao sức bền, tính linh hoạt và khả năng đứng bằng hai hoặc bốn chân của robot.

Theo công ty, robot Atlas có tính cơ động cao, được thiết kế để hoạt động ngoài trời hoặc ở những địa hình gồ ghề. Atlas cao 145 cm và nặng hơn 75 kg. Robot hình người đi bằng hai chân, cho phép cánh tay tự do nâng, vận chuyển và thao tác với các vật thể trong môi trường. Boston Dynamics đã chia sẻ nhiều video quay cảnh kỹ sư dùng gậy kim loại đánh Atlas để kiểm tra khả năng giữ thăng bằng của nó hay robot chơi parkour. Atlas cũng thể hiện khả năng thể dục dụng cụ nhưng đây là lần đầu tiên nó thể hiện những bước nhảy của mình.

Trái ngược với Atlas, chú chó robot Spot không hề xa lạ với những hoạt động tung tăng. Ngoài kỹ năng đập đá của mình, Spot còn giúp các bác sĩ chống lại nCoV và tuần tra cơ sở thử nghiệm của Musk ở Boca Chica, Texas.

Robot cuối cùng có tên Handle có thể giữ thăng bằng trên hai bánh xe trong khi nâng các hộp và kệ tại nhà máy. Trong khi Atlas và Handle vẫn ở dạng nguyên mẫu, Spot đã được bán trên thị trường.

An Khang (Theo dõi Tập bản đồ mới)