Doanh số smartphone refurbished tăng 15% vào năm 2021: Apple, Samsung dẫn đầu [HOT]

Doanh số smartphone refurbished tăng 15% vào năm 2021: Apple, Samsung dẫn đầu [HOT]

Smartphone tân trang là những chiếc smartphone được đưa về nhà sản xuất, được kiểm tra đánh giá tình trạng bên trong và bên ngoài, sửa chữa để hoạt động như mới. Điều này giúp người dùng có giá tốt hơn và ít lãng phí hơn cho nhà sản xuất và cho môi trường.

Doanh số điện thoại thông minh tân trang tăng 15% vào năm 2021: Apple, Samsung dẫn đầu

Doanh số bán điện thoại thông minh tân trang tăng 15% vào năm 2021.

Chỉ vài ngày trước, Samsung đã thêm Galaxy S21 5G, Galaxy S21 + 5G và Galaxy S21 Ultra 5G vào danh sách các thiết bị tân trang của họ. Apple và Samsung là hai gã khổng lồ có doanh số bán nhiều nhất, vì vậy không ngạc nhiên khi hai cái tên này nằm trong số những nhà sản xuất bán được nhiều smartphone tân trang nhất. Doanh số bán điện thoại thông minh tân trang sẽ tăng 15% vào năm 2021 trong khi điện thoại thông minh mới chỉ tăng 4,5%. Một trong những lý do là ở các nước phát triển, người dùng có xu hướng muốn nâng cấp lên điện thoại hỗ trợ 5G nên chi phí sẽ nhiều hơn nên các nhà cung cấp đưa ra thiết bị mới. trang để giảm gánh nặng chi phí. Người dùng có thể sở hữu điện thoại tân trang với mức giảm giá lên đến 60%.

Doanh số điện thoại thông minh tân trang tăng 15% vào năm 2021: Apple, Samsung dẫn đầu

Năm 2021, Ấn Độ có mức tăng tốt nhất về doanh số bán hàng tân trang.

Dữ liệu của Counterpoint cho thấy Châu Mỹ Latinh có mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong doanh số bán hàng tân trang, tăng 29%. Quốc gia có thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai, Ấn Độ, đứng thứ hai với mức tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc cũng là thị trường lớn nhất cho điện thoại tân trang, nhưng mức tăng trưởng doanh số hàng năm của nước này trong năm ngoái chỉ là 10%. Mỹ đứng thứ ba với mức tăng 15%.

Theo Phonearena

Hải SN