Đánh giá tai nghe Zolo Liberty+ của Anker: nghe tạp, âm trầm ghi điểm [HOT]

Đánh giá tai nghe Zolo Liberty+ của Anker: nghe tạp, âm trầm ghi điểm [HOT]
Zolo là một trong những thương hiệu con của Anker, được định hướng sản xuất các sản phẩm âm thanh cao cấp. Năm ngoái, công ty đã tung ra sản phẩm đầu tiên của mình, Zolo Liberty, được bán theo phương thức Kickstarter. Sản phẩm này kém chất lượng, do có nhiều lỗi trong đó lỗi kết nối là không thể chấp nhận được. Năm nay, mọi công nghệ nó đã phát triển hoàn thiện và Liberty + (Plus) là cách nó sửa chữa.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 2. âm trầm có điểm ảnh
Tai nghe có hộp bằng bìa cứng, mở kiểu cánh bướm với tông màu chủ đạo là trắng và vàng. Mặt sau sở hữu một số công nghệ nổi bật nhất, bao gồm chuẩn Bluetooth 5.0 và khả năng nghe nhạc hỗn hợp lên đến 2 ngày.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 3. âm trầm có điểm ảnh
Bộ phụ kiện của Zolo Liberty + có dây sạc bọc dù màu vàng, 4 miếng đệm cao su, 3 cặp nút tai và hộp sạc.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 4. âm trầm có điểm ảnh
Đây có lẽ là một trong những hộp sạc tốt nhất hiện nay, toàn bộ hộp được làm bằng nhôm, có các đường cắt kim cương và được đóng bằng nam châm nên không có chốt. Điểm tuyệt vời thứ hai của chiếc hộp sạc này là sở hữu viên pin dung lượng rất lớn, có khả năng sạc đầy tai nghe tới 16 lần, cho thời gian sử dụng lên đến 48 giờ.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 5. âm trầm pixel
Tai nghe cũng được thiết kế hợp lý. Phần này được làm bằng nhựa để dễ dàng nhận sóng cũng như giảm độ hao mòn mà vẫn có độ hoàn thiện vừa đủ. Tai nghe có kích thước nhỏ, vừa vặn bên trong tai người nghe nên rất vừa vặn. Ngoài ra, Zolo Liberty + còn được tích hợp khả năng chống nước IPX5, cao hơn cả hai sản phẩm Sony Wf1000x và Bose SoundSport Free cao cấp hơn.

Bên ngoài là 2 nút điều khiển nhạc, gọi trợ lý ảo. 2 nút này cần ấn nhẹ nên không gây cảm giác khó chịu cho người mặc.

Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 6. âm trầm có điểm ảnh
Nhìn chung, mọi thành phần của Zolo Liberty + đều được làm hướng tới trải nghiệm người dùng nên cho cảm giác sử dụng khá tốt.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 7. âm trầm pixel
Anker cung cấp cho người dùng một phần mềm có tên Zolo Life để kết nối và điều khiển tai nghe, bao gồm thay đổi EQ, thay đổi chất lượng âm thanh của tai nghe.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 8. âm trầm pixel
Liberty + có chất âm hình chữ V nhẹ nhàng, nhấn nhá một chút về bass và treble để hướng đến đối tượng khách hàng trẻ thích nghe nhạc sôi động. Nhưng nhìn chung, chất âm của tai nghe vẫn khá hỗn tạp, có thể dùng để nghe ballad và jazz ở mức khá.

Âm trầm là dải nổi bật nhất và hãng cũng đã làm rất tốt việc cân bằng giữa âm lượng và chất lượng. Lượng bass tất nhiên là có thừa nhưng được chia đều giữa sub và mid nên không có cảm giác lóa nếu thừa sub và boomy nếu thừa mid bass. Tiếng trống trong Khiêm tốn sau đó Kendrick Lamar có tiếng nổ cao, tốc độ vừa phải. Âm trầm vẫn giữ được thế mạnh đến âm trầm cao, do đó trống luôn có độ mạnh liên tục từ dưới lên trên. Tất nhiên, việc khiến âm trầm cao vẫn giữ được lực thì hãng sẽ phải chấp nhận việc âm trầm lấn sang âm trung mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 9. âm trầm pixel
Dải trung được hãng đẩy lùi về phía sau một chút so với âm trầm. Ở những ca khúc không có âm trầm, giọng ca sĩ có nhiều đất diễn, không gò bó. Nhưng hãy thử với bài hát jazz Khùng sau đó Norah Jonestiếng trống chân hơi lấn giọng nữ ca sĩ.
Mid hơi mỏng so với bass và treble nhưng hãng bổ sung nhiều âm, cộng với dải trung cao vừa phải nên không bị chói. Nhìn chung, đây không phải là một dải trung tồi, nhưng không thể so sánh với hiệu suất của WF-1000x.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 10. âm trầm pixel
Và tất nhiên, đến dải treble, âm lượng được đẩy lên để hoàn thiện âm hình chữ V. Phạm vi này cao, mượt mà và phân rã tốt. Treble trong bài hát Bàn thờ sau đó đó. dày dặn, không tắt nhanh nên tạo không gian chơi nhạc lung linh, tươi sáng. Phần treble này mang tính điện tử hơn, vì vậy một lần nữa, nó thiên về thể hiện tiếng treble trong các bài hát Pop, Rave và Dance điện tử hơn là Cymbal trong nhạc thực.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 11. âm trầm có điểm ảnh
Tai nghe được tích hợp ăng-ten chuyên thu sóng, cộng với kết nối Bluetooth 5.0 nên có độ trễ với nguồn tương đối thấp. Tất nhiên vẫn là tai nghe không dây nên vẫn sẽ có độ trễ âm thanh so với tai nghe có dây nhưng Zolo Liberty + là sản phẩm có độ trễ thấp nhất trong các cặp tai nghe cùng loại!
Do đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe để xem phim, chơi game trên di động, không bị giới hạn khả năng nghe nhạc như các sản phẩm true-wireless khác. Đây là một điểm cộng lớn của cặp tai nghe này bởi ngay cả hai thương hiệu lớn là Sony và Bose vẫn chưa thể làm được điều này.
Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 12. âm trầm có điểm ảnh

bản tóm tắt

Nhìn chung, Zolo Liberty + là sản phẩm có độ hoàn thiện cao hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm, đặc biệt là về độ ổn định khi sử dụng. Nếu phù hợp với chất lượng âm thanh của nó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư mà không lo tai nghe của mình bị lỗi thời trong vòng 2 đến 3 năm.

Nhược điểm duy nhất là tai thiếu tính năng khử tiếng ồn chủ động, tuy nhiên đây vẫn là một lỗi dễ bỏ qua trong tầm giá 3,3 triệu đồng của nó. Lẽ ra hãng phải đợi thêm một năm nữa mới ra mắt sản phẩm này để hoàn thiện hơn nữa, thay vì cố gắng tung ra một cặp tai nghe chưa hoàn thiện như phiên bản trước.

Đánh giá tai nghe Zolo Liberty + của Anker: nghe hỗn hợp, 13
Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức