Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê [HOT]

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê [HOT]
Tokyo 2019 là cặp tai nghe mới nhất của hãng âm thanh Thụy Điển Urbanista. Đây không phải là một sản phẩm hoàn toàn mới mà là phiên bản nâng cấp của một cặp tai nghe trước đó của hãng, mang nhiều tính năng mới nhưng cùng mức giá.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê 2
Một điểm khác không thay đổi là cách đóng hộp của công ty. Hộp của các sản phẩm Urbanista là những hộp đẹp nhất trên thị trường tai nghe, với kết cấu và cách phối màu rất khác nhau.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê 3
Mặt sau có thông tin ngắn gọn về tai nghe cùng với các thông số kỹ thuật.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê 4
Mở cánh ra, chúng ta tiếp tục thấy khẩu hiệu của công ty: Chúng tôi thiết kế sản phẩm cho những người năng động. Bên trong hộp còn có các chi tiết làm bằng giấy bóng, có tác dụng phát sáng khi có ánh sáng.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: Ảnh 5 khó chê
Bộ phụ kiện của sản phẩm gồm sách hướng dẫn sử dụng, 3 miếng đệm tai và dây sạc micro USB. Ở sản phẩm tiền nhiệm, có thể bỏ qua việc nó sử dụng cổng micro USB, nhưng với một sản phẩm được thiết kế cho năm 2019 thì điều này lại trở thành một điểm hạn chế, lẽ ra hãng nên chuyển sang sử dụng chuẩn USB Type-C.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê
So với phiên bản cũ, Tokyo 2019 cũng có một vài thay đổi về thiết kế của hộp đựng sạc. Hộp sạc năm nay ít bóng bẩy hơn do sử dụng nhựa mờ nên có thiết kế liền mạch hơn, sau một thời gian sử dụng cũng sẽ ít bị xước hơn. Phần tai nghe có vẻ được làm lồi hơn, có thể do hãng đã sử dụng viên pin lớn hơn.

Nhờ viên pin này, phiên bản mới có thời lượng sử dụng là 4 giờ thay vì 3 giờ như trước đây. Pin bên trong hộp sạc cũng được nâng cấp, nâng tổng thời lượng pin lên 16 giờ thay vì 12 giờ. Tai nghe cũng được trang bị tiêu chuẩn chống nước IPX4, không chính xác là cao nhưng vẫn sẽ chịu được mồ hôi hay hơi ẩm từ bên ngoài.

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê
Phiên bản 2019 còn có thêm tùy chọn màu trắng. Hãng thiết kế cặp tai nghe này với mục đích sử dụng đa năng, không hướng đến người dùng thể thao nhưng phần nút tai vẫn bám khá chắc vào tai người dùng, cho khả năng chống ồn tốt.

Miếng xốp của nhà cung cấp đảm bảo chất lượng, có lẽ do ống tiêu âm của Tokyo 2019 khá sâu nên sử dụng với miếng đệm xoay linh hoạt sẽ tạo độ êm ái cao hơn.

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê
Thông số kỹ thuật:

– Động 4mm. màng ngăn

– Bluetooth v5.0

– Dải đáp ứng: 20Hz – 20kHz

– Trở kháng: 16 Ohms

Độ nhạy: 93dB

– Thời gian chờ: 100 giờ

– Thời gian chơi nhạc: 4h

– Thời gian chơi nhạc (có hộp): 16 giờ

– IPX4. tiêu chuẩn chống thấm nước

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh đẹp khó chê 9
Ngoài những nâng cấp về thiết kế và thời lượng pin, một trong những thay đổi quan trọng của phiên bản 2019 là máy được trang bị chuẩn Bluetooth v5.0 thay vì v4.2. Chuẩn này giúp kết nối với smartphone chắc chắn hơn, giảm độ trễ giữa hai bên. Phiên bản Tokyo năm ngoái có độ trễ rất tốt, có thể nói là chấp nhận được khi xem phim và chơi game.

Nhưng phiên bản năm nay dường như còn tiến một bước xa hơn, khi độ trễ gần như bằng 0, tiệm cận mức tai nghe có dây. Đây là một tin tốt, vì độ trễ trước đây là một điểm yếu lớn của tai nghe không dây thực sự và dường như đã được khắc phục trong thời điểm hiện tại. Năm 2019 rất có thể sẽ là năm của loại tai nghe này, đơn giản vì công nghệ đã bắt kịp các loại tai nghe khác.

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê 10
Urbanista thường hướng đến đối tượng người dùng nghe nhạc, nhưng với Toyo, hãng đã nhấn vào dải trầm để tạo điểm nhấn cho âm thanh, vì vậy, tai nghe có cảm giác nổi bật hơn với các bản nhạc Dance và Pop. . Thử với bài Nhún nhảy sau đó Kero Kero Bonito, tiếng trống có nhiều âm lượng, với sub-bass đi xuống khá sâu và tạo độ nặng rất tốt. Âm trầm có độ vang nên cũng khiến nền âm réo rắt, nhưng dừng ở mức chấp nhận được và không khiến âm thanh tổng thể quá khó nghe.

Phần mid-bass cũng không hề ‘kém cạnh’, với lượng nhiều và độ péo rất cao. Tiếng trống của Tokyo 2019 cứng chứ không mềm nên ở những bản nhạc Jazz nhẹ nhàng có thể tạo cảm giác hơi mạnh nhưng như đã nói, cặp tai nghe này thiên về dòng nhạc mạnh, nhạc điện tử nhiều hơn.

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê 11
Chất âm hỗn hợp tiếp tục phát triển ở dải trung, khi hãng nhẹ nhàng chuyển giọng ca sĩ về phía sau để tạo sự thoải mái, nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ độ chi tiết. Giọng ca của nam ca sĩ trong ca khúc Acapella Bị mắc kẹt trong khoảnh khắc mà bạn không thể thoát ra của nhóm Thuyết phục Nó khá nhẹ, dư âm so với giọng nên có phần hơi thoáng. Phần low-mid cũng khá đậm vì nhận được hơi ấm từ high-bass nên Tokyo thể hiện khá tốt giọng nam ca sĩ. Phần mid mà Urbanista trang bị cho cặp tai nghe ‘chuẩn’ của mình, đã được nhiều thương hiệu âm thanh khác thử nghiệm và thành công nên chắc chắn hầu hết người dùng sẽ cảm thấy hài lòng.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: ảnh khó chê 12
Thành thật mà nói thì Treble không phải là điểm mạnh của Tokyo phiên bản cũ, và phiên bản mới. Âm lượng lớn của bài hát Thế giới náo nhiệt sau đó Sarah McLachlan dừng ở dải trung, được hiển thị để cuộn tắt nhẹ nhàng khi lên đến tần số cao. Treble không dài, độ vang không nhiều, nếu kéo dài thêm một chút sẽ hay hơn. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể coi đây là một âm treble đủ dùng, và cũng phù hợp với chất âm trầm tự nhiên của Tokyo.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó chê ảnh 13
Phần kết

True-không dây thường là những sản phẩm mà người dùng phải thỏa hiệp về chất lượng kết nối hoặc chất lượng âm thanh. Với Urbanista Tokyo, điều này đã không xảy ra, khi chúng tôi nhận được một cặp tai nghe được thiết kế hoàn chỉnh, thời gian nghe lâu dài, khả năng chống nước và chất lượng tiếng ồn đặc trưng của công ty.

Về chất lượng sử dụng thì như đã nói, Toyko rất ‘khó chê’, nhưng có một hạt sạn nhỏ trong thiết kế mà hãng cần điều chỉnh ngay, đó là cổng sạc micro USB. Năm 2019 là năm của cổng USB Type-C, một cổng đã được sử dụng cho cả laptop và smartphone, vì vậy không có lý do gì để hãng phải ‘tiếc nuối’ với cổng micro USB cũ.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức