Đánh giá tai nghe true-wireless Sony WI-SP700N: Vẫn có thể hoàn thiện hơn nữa [HOT]

Đánh giá tai nghe true-wireless Sony WI-SP700N: Vẫn có thể hoàn thiện hơn nữa [HOT]
Để bổ sung cho bộ sưu tập tai nghe không dây của mình, Sony mới đây đã tung ra một lúc 3 cặp tai nghe mới. Trong đó, WI-SP700N là sản phẩm cao cấp nhất, sở hữu thiết kế true-wireless.
Đánh giá tai nghe true-wireless Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện thêm ảnh 2
Năm nay hãng có kiểu dáng hộp khá đơn giản, mặt trước trong suốt.
Đánh giá tai nghe true-wireless Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa ảnh 3
Mặt sau giới thiệu thêm về cách đeo, về hộp sạc cũng như phần mềm hỗ trợ.

Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa 4.  ảnh
Bẻ hộp, chúng ta có một bộ phụ kiện gồm sách hướng dẫn, một dây sạc, 3 bộ đệm và một miếng ốp tai. Đây là sản phẩm hướng đến đối tượng là dân thể thao nên cũng khá chú trọng đến vấn đề vừa vặn.

Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa 5.  ảnh
Phần hộp sạc của SP-700N khá giống hộp kẹo tic-tac, mở bằng cách xoay nắp. Hộp cũng được trang bị NFC giúp kết nối nhanh chóng với nguồn phát.

Đánh giá tai nghe true-wireless Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa ảnh 6
Tai nghe có thời lượng nghe nhạc 3 giờ, và sẽ tăng lên 9 giờ nếu dùng kèm hộp sạc.
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa ảnh 7
Tai nghe có thiết kế khá đơn giản, với hệ thống micro khử tiếng ồn chủ động và nút điều khiển ở bên ngoài. Nút bên phải dùng để điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi và nút bên trái dùng để chuyển đổi giữa các chế độ khử tiếng ồn chủ động. Nút này khá nhỏ nên hơi khó bấm nhưng khi đã quen thì không vấn đề gì.

Đánh giá tai nghe true-wireless Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện được nhiều ảnh hơn nữa 8
Một nâng cấp so với tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng – WF-1000X có khả năng chống thấm nước IPX4, không thực sự cao nhưng vẫn có khả năng chống mồ hôi, mưa nhẹ hoặc nước uống rơi vô tình. .

Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa ảnh 9

Phần mềm Sony Headphones Connect cho WI-SP700N
Để hỗ trợ việc sử dụng tai nghe, chúng ta có thể tải phần mềm Headphones Connect của công ty. Trong phần mềm này, người dùng có thể điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn, Bộ chỉnh âm, các bản nhạc, âm lượng và chế độ kết nối. Hãng có 2 chế độ kết nối ưu tiên độ ổn định và ưu tiên chất lượng âm thanh
Cặp WF-1000X trước đây gặp khá nhiều vấn đề về kết nối khiến tai mất kết nối với nguồn, cũng như 2 tai mất kết nối với nhau nên hãng phải trang bị thêm tính năng ưu tiên độ ổn định. Nhưng với WI-SP700N, hãng đã cải thiện độ ổn định rất nhiều, không còn tình trạng rớt kết nối nữa.
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa 10.  ảnh
Tuy thuộc dòng WI nhưng các sản phẩm mới của Sony đều sử dụng trình điều khiển được điều chỉnh theo hướng eXtra Bass. SP700N cũng không ngoại lệ, tai nghe có chất âm hình chữ V, phát huy được 2 dải âm bass và treble tạo nên sự sôi động trong bài hát. SP700N thể hiện rõ hơn chất âm mạnh mẽ, đầu bass so với đàn em SP600N, hướng đến chất âm bass chắc, nhưng vẫn cân bằng để chơi nhiều thể loại nhạc.
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện nhiều hơn nữa ảnh 11
Âm trầm dư là rõ ràng, đặc biệt thích hợp cho các đầu bass muốn có âm trống mạnh mẽ, bùng nổ. Phần sub-bass đặc biệt dày, chơi trong không gian rất rộng nên tạo cảm giác có điểm nhấn, đặc biệt phù hợp với những bản nhạc techno như Get Lucky. Phần mid-bass cũng không hề kém cạnh, chơi với tốc độ chậm nên không bị khựng sớm, kéo dài phần đuôi. Điểm yếu của âm bass này là khó hòa âm với các bài hát trữ tình, cần tiếng trống và dây bass gọn gàng, không cản các dải khác.
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa 12.  ảnh
Với chất âm V-shape, dải trung của SP700N không thực sự được chú trọng. Giọng ca sĩ bị đưa về hơi từ người nghe, cũng do đứng gần tiếng trống nặng và chơi trội nên không nổi bật so với nhạc nền. Nhìn chung, toàn bộ âm mid hơi tối, chơi tập trung hơn ở một điểm. Trong cùng tầm giá, người viết đánh giá cao cách thể hiện giọng hát của ca sĩ Audio Technica CKR75BT Dù hơi tối nhưng nó rất ngọt ngào và có high-mid nên tạo được điểm nhấn, giúp giọng của những nữ ca sĩ như Amber Rubarth trở nên chắc chắn hơn.

Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa 13.  ảnh
Lên đến dải cao, âm lượng tăng dần để hoàn thành ‘vòng tròn’ hình chữ V của chất âm tai nghe. Âm cao sáng nên đôi khi có thể tạo ra hiện tượng sibalance nhẹ. Lượng treble nhiều nhưng có điểm yếu là tốc độ tan quá nhanh, không cho cảm giác dày. Đây không phải là âm treble tốt, khiến chất lượng âm thanh không được trọn vẹn. Với một cặp tai nghe vốn đã có nhiều bass như SP700N, lẽ ra hãng phải làm cho treble dày hơn, tránh hiện tượng bị rè (chất âm như chơi trong hộp).
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Sony WI-SP700N: Vẫn có thể cải thiện hơn nữa 14.  ảnh
Phần kết

Có thể gọi WI-SP700N là phiên bản sửa lỗi của WF-1000X – bộ đôi true-wireless đầu tiên của Sony với khả năng kết nối chắc chắn hơn, tiêu chuẩn chống nước IPX4. Nhưng theo đánh giá thực tế, chất lượng âm thanh của cặp SP700N chưa thực sự xứng đáng với số tiền mà người dùng bỏ ra. Đây là chất âm chấp nhận được trong tầm giá dưới 2 triệu đồng, nhưng không phù hợp với một cặp tai nghe trên 4 triệu đồng như SP700N. Một sự lựa chọn thông minh hơn là đôi SP600N cùng thương hiệu, giá thành rẻ hơn nhưng chất âm cân bằng hơn, dễ nghe hơn và dễ phối ghép hơn.

Minh Đức